Uống 1 lít rượu trắng, 7 thanh niên nhập viện nghi ngộ độc methanol

Nguyễn Trọng Lịch, Theo Vietnamplus 22:53 23/03/2017

Tối 22/3, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc methanol trong rượu.

Uống 1 lít rượu trắng, 7 thanh niên nhập viện nghi ngộ độc methanol - Ảnh 1.

Nạn nhân một vụ ngộ độc rượu. Ảnh: TTXVN.

Ông Nguyễn Văn Huy, Trưởng Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết lúc 21h30 ngày 22/3, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc methanol trong rượu.

Trước đó, vào 18h30 cùng ngày, 7 thanh niên ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, gồm Vũ Văn T., 23 tuổi; Vũ Văn G., 20 tuổi; Nguyễn Văn T., 20 tuổi; Nghiêm Văn H., 20 tuổi; Vũ Mạnh K., 20 tuổi; Lê Văn C., 20 tuổi; Đào Thanh T., 20 tuổi đã rủ nhau uống rượu. Rượu trong bữa nhậu này là rượu trắng được pha chế lẫn với rượu ngâm ba kích.

Hơn 30 phút sau khi ăn uống, cả 7 thanh niên uống hết khoảng 1 lít rượu và cùng lúc này, tất cả đều có biểu hiện hoa mắt, đổ mồ hôi, nôn mửa nhiều... Người thân của các thanh niên này đã nhanh chóng đưa con em của mình đến bệnh viện để cấp cứu.

Có 5 trường hợp được gia đình và người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu. Riêng 2 trường hợp Lê Văn C.,Đào Thanh T. đã được gia đình chuyển thẳng xuống Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ đêm 22/3.

Các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho hay khi vào viện, các thanh niên vẫn có những biểu hiện hoa mắt, đổ mồ hôi, nôn mửa nhiều, trong đó, 1 thanh niên có biểu hiện sốc, 1 thanh niên nhìn bị mờ.

Cả 5 trường hợp này đều được làm xét nghiệm, đo nồng độ cồn trong máu và qua theo dõi cả 5 trường hợp trong trạng thái ổn định...

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc chỉ định cả 5 trường hợp chuyển về Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để điều trị ngay trong đêm 22/3.

Theo ông Nguyễn Văn Huy, từ Tết Nguyên đán Đinh Dậu tới nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận gần 30 trường hợp nghi ngờ ngộ độc methanol trong rượu, trong đó có nhiều trường hợp bị nặng và một số người tử vong.

Gần đây nhất, ngày 17/3, Diệp Văn S., sinh năm 1974 xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch và Lý Văn S., sinh năm 1982 ở xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, được xác định đều ngộ độc vì rượu và cả hai đã tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm