Thực hư chuyện chàng trai người Bỉ ngộ độc rượu methanol, bị mù hai mắt ở Hà Nội

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 20:30 20/03/2017

Trước thông tin 1 chàng trai người Bỉ bị ngộ độc rượu methanol, mù hai mắt ở Hà Nội, Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) thông tin rằng người này có chứng nghiện rượu, tuy nhiên mắt chỉ bị giảm thị lực và hiện cũng đã xuất viện.

Vài ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao sự việc một người đàn ông quốc tịch Bỉ sang Việt Nam hỏi vợ, uống phải rượu độc bị mù vĩnh viễn hai mắt đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. 

Câu chuyện được tài khoản facebook có tên T.L. chia sẻ trên trang cá nhân kèm lời khẳng định đây là "Chuyện thật 100% của bạn mẹ mình nhé" khiến nhiều người hoang mang. 

Thực hư chuyện chàng trai người Bỉ ngộ độc rượu methanol, bị mù hai mắt ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ được tài khoản T.L đăng tải trên trang cá nhân. Nguồn: Beat.vn

"Anh này người Bỉ đẹp trai, giàu có sang Việt Nam hỏi cưới vợ. Uống có 1 ly rượu thôi xong ngộ độc suýt chết, cứu được thì mắt mù hẳn luôn. Dây thần kinh mắt đã hỏng, không có phản xạ với ánh sáng"

Sau ít ngày đăng tải, tài khoản T.L. đã xóa đoạn status kia trên trang cá nhân. Chiều 20/3, khi chúng tôi liên lạc qua điện thoại, người này từ chối chia sẻ bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ việc này. 

Thực hư chuyện chàng trai người Bỉ ngộ độc rượu methanol, bị mù hai mắt ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh một nhóm sinh viên được điều trị tại viện sau 1 vụ ngộ độc rượu methanol trước đó.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội có tiếp nhận 1 trường hợp tên là M.T. (quốc tịch người Bỉ), trú tại Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Người này nhập viện ngày 7/3 trong tình trạng hôn mê do ngộ độc rượu methanol. Qua xác định, anh M.T. hay uống nhiều rượu. Tuy nhiên, sau khi ổn định ít ngày thì bệnh nhân đã được xuất viện và chỉ bị giảm thị lực chứ không mù mắt như thông tin trên mạng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm