Ước vọng tái hợp Châu Tinh Trì của vua vai phụ Ngô Mạnh Đạt: "Tôi chưa chết, anh ấy còn làm nghề thì không gì là không thể"

Lin, Theo Trí Thức Trẻ 21:16 27/02/2021

Đáng tiếc, ước mộng tái hợp Châu Tinh Trì của cố diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã không thể thành sự thật được nữa.

Ngày 17/2 vừa qua, cách đây đúng 10 ngày, trên chương trình Vương Bài Đối Vương Bài, "vua vai phụ phim Hồng Kông" Ngô Mạnh Đạt đã nhắc đến người bạn tri kỷ thời trẻ - Châu Tinh Trì - người mà đến cuối cuộc đời của cố diễn viên, vẫn chưa ai biết giữa họ thực sự xảy ra mâu thuẫn gì. "Tôi chưa chết, anh ấy vẫn còn làm nghề thì không gì là không thể!" - đây là câu trả lời của cố diễn viên khi được hỏi về việc tái hợp với người bạn tri kỷ. Đáng tiếc, câu trả lời ấy đã không còn có thể hiện thực hóa nữa.

Ước vọng tái hợp Châu Tinh Trì của vua vai phụ Ngô Mạnh Đạt: Tôi chưa chết, anh ấy còn làm nghề thì không gì là không thể - Ảnh 1.

Châu Tinh Trì - Ngô Mạnh Đạt

Người cộng sự, người tri kỷ gần 20 năm trên cả màn ảnh lẫn đời thật

Vào nghề năm 1976, dần có tên tuổi từ năm 1980, đến 1989, cái tên Ngô Mạnh Đạt bắt đầu gắn liền với người bạn Châu Tinh Trì. Cặp bài trùng đã làm nên vô số bộ phim đình đám, gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x như Tây Du Ký I - II - III, Vua Hài Kịch, Đội Bóng Thiếu Lâm. Ở loạt phim này, ông thường lấy tên Chú Đạt và đến nay, các fan của Tinh gia nói riêng và khán giả phim Hồng Kông nói chung vẫn gọi ông với cái tên quen thuộc - Chú Đạt.

Ước vọng tái hợp Châu Tinh Trì của vua vai phụ Ngô Mạnh Đạt: Tôi chưa chết, anh ấy còn làm nghề thì không gì là không thể - Ảnh 2.

Cuộc đời làm nghề của cả Châu Tinh Trì lẫn Ngô Mạnh Đạt từng đóng chung với rất nhiều diễn viên nhưng có lẽ, tung hứng ăn ý nhất với Tinh gia chính là Chú Đạt. Ngô Mạnh Đạt còn từng vô cùng tự hào khi nhắc về người bạn nóng tính của mình: "Tôi là người duy nhất chưa bị Châu Tinh Trì mắng!".

Ước vọng tái hợp Châu Tinh Trì của vua vai phụ Ngô Mạnh Đạt: Tôi chưa chết, anh ấy còn làm nghề thì không gì là không thể - Ảnh 3.

Đường ai nấy đi nhưng lý do vẫn là một ẩn số

Chẳng phải mình Ngô Mạnh Đạt, Châu Tinh Trì từng gây hấn với rất nhiều người trong giới giải trí bởi bản tính khá lập dị, thất thường của vua hài. Về lý do khiến Tinh gia và Chú Đạt đường ai nấy đi, không một ai thực sự sáng tỏ. Báo chí cho rằng vì Châu Tinh Trì đã "bùng kèo" phút chót, khiến Ngô Mạnh Đạt mất vai ở Tuyệt Đỉnh Kungfu nên đôi bạn thân đã đường ai nấy đi lại có người đồn nhau rằng Tinh gia đã lớn tiếng với người anh thân thiết này. Chẳng biết lý do chính xác cuối cùng là gì, chỉ biết Tuyệt Đỉnh Kungfu - bộ phim sản xuất năm 2004 của Tinh gia cũng là dấu mốc chấm hết tình bạn giữa hai người.

Ước vọng tái hợp Châu Tinh Trì của vua vai phụ Ngô Mạnh Đạt: Tôi chưa chết, anh ấy còn làm nghề thì không gì là không thể - Ảnh 4.

Sau khi ân đoạn nghĩa tuyệt, Tinh gia rất hạn chế nhắc về cố nhân còn Ngô Mạnh Đạt thì vẫn thường xuyên chia sẻ về người bạn thân một thời. Cố diễn viên từng nói: "Tôi và cậu Tinh không có bất hòa gì cả, chỉ là đẳng cấp khác nhau mà thôi! Trước kia cậu ta cùng chung đẳng cấp với chúng tôi, chẳng qua giờ cậu ta đã kiếm được nhiều tiền hơn nên bạn bè cũng sẽ thay đổi." Hay một lần khác, Ngô Mạnh Đạt cũng nhấn mạnh: "Anh ta (Châu Tinh Trì) là người hay thay đổi." Những điều này khiến nhiều người cho rằng diễn viên họ Ngô thực sự có hiềm khích rất lớn với cố nhân. Đặc biệt, từ năm 2004 đến nay, Châu Tinh Trì cũng từng mời chú Ngô tham gia những bộ phim do mình sản xuất (Mỹ Nhân Ngư) nhưng Ngô Mạnh Đạt đã từ chối với lý do sức khỏe, điều này càng khiến nhiều người hoài nghi hơn về mối quan hệ của cặp bài trùng một thời.

Phải chăng vì lòng tự trọng quá lớn mà không ai cho nhau một cơ hội hàn gắn?

Tinh gia từng mời chú Ngô quay lại với những bộ phim của mình, cũng hỏi han không ít trong thời gian Ngô Mạnh Đạt lâm cảnh bạo bệnh nhưng chẳng mấy khi Tinh gia nhắc về hiềm khích năm xưa. Ngô Mạnh Đạt bao năm vẫn nhắc đi nhắc lại về mối quan hệ với Châu Tinh Trì, chưa một lần khẳng định cụ thể về sự bất hòa nhưng thái độ dường như đầy sự giận dỗi.

Ước vọng tái hợp Châu Tinh Trì của vua vai phụ Ngô Mạnh Đạt: Tôi chưa chết, anh ấy còn làm nghề thì không gì là không thể - Ảnh 5.

Đã nhiều năm trôi qua, hiềm khích năm đó thực sự là gì, người ta cũng chẳng quan tâm nữa, chú Ngô và Tinh gia có lẽ cũng vậy và cũng mong được một lần tái hợp - "Tôi chưa chết, anh ấy vẫn còn làm nghề thì không gì là không thể!". Điều "không thể" đã thực sự là không thể, phải chăng giữa họ vẫn còn nợ nhau một lần cùng ngồi xuống, nói cho hết những ấm ức bao năm để biến điều "không thể" thành có thể?

Ước vọng tái hợp Châu Tinh Trì của vua vai phụ Ngô Mạnh Đạt: Tôi chưa chết, anh ấy còn làm nghề thì không gì là không thể - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm