Ước Mơ Từ Làng: MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nam Cường cảm phục trước nỗ lực của các em học sinh nghèo hiếu học

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 28/06/2018

Chương trình “Ước Mơ Từ Làng” tại các tỉnh vùng sâu vùng xa đã để lại trong MC Vũ Mạnh Cường và ca sĩ Nam Cường nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Việc học chính là tấm vé “duy nhất” giúp các em hiện thực hóa được ước mơ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Ước Mơ Từ Làng” là chương trình truyền hình từ thiện đi tìm kiếm và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi tập sẽ có sự tham gia của một người nổi tiếng, đồng hành cùng về thăm nhà, thăm trường của em học sinh được trọn để trao cho em suất học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Khách mời đồng hành cùng với chương trình trong tập 14, 15 vừa qua là ca sĩ Nam Cường và MC Vũ Mạnh Cường.

Ước Mơ Từ Làng: MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nam Cường cảm phục trước nỗ lực của các em học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 1.

Ca sĩ Nam Cường giao lưu cùng các em học sinh trường THPT Vĩnh Thuận trong buổi lễ trao học bổng từ chương trình “Ước Mơ Từ Làng”

Trong tập 14 của chương trình, ca sĩ Nam Cường đã cùng với chương trình về với huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang để trao học bổng cho em Nguyễn Trần Ngọc Xuân, học sinh lớp 10 trường THPT Vĩnh Thuận. Cha Ngọc Xuân qua đời do căn bệnh ung thư, hai mẹ con Xuân nương tựa vào nhau mà sống trong căn nhà cũ lớp bằng các tấm phên, tấm lếp tre chống trước, đỡ sau. Nghèo khó, vất vả là vậy nhưng thành tích học tập của Xuân thì chẳng hề kém cạnh ai. Em liên tục nằm trong top những học sinh giỏi nhất khối, điểm trung bình môn học các kì của em đều đạt trên 9 chấm, không những thế, em còn đạt rất nhiều thành tích qua các kì thi học sinh giỏi của tỉnh, của huyện, các kì thi học sinh giỏi qua mạng...

Ước Mơ Từ Làng: MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nam Cường cảm phục trước nỗ lực của các em học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 2.

Với suất học bổng 20 triệu đồng từ chương trình, nỗ lực của Xuân đã phần nào được đền đáp nhưng chặng đường phía trước của em chắc chắn sẽ còn nhiều gian nan. Chúc em thành công trên con đường theo đuổi ước mơ trở thành nữ luật sư của mình.

Ước Mơ Từ Làng: MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nam Cường cảm phục trước nỗ lực của các em học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 3.

Ca sĩ Nam Cường chia sẻ: “Trải nghiệm cùng chương trình, Cường học hỏi được rất nhiều từ những hoàn cảnh của các em Ngọc Xuân. Dù vất vả, khó khăn nhưng phải luôn cố gắng để không chùn bước trước con đường mà mình đã lựa chọn”.

Với tập 15 vừa lên sóng tuần vừa qua, khách mời đồng hành là MC Vũ Mạnh Cường. Anh đã cùng ekip trao học bổng cho em học sinh vượt khó Nguyễn Quốc Khang, học sinh lớp 11A trường THPT Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Anh đã đến tận nhà để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và có cuộc trò chuyện cảm động cùng gia đình về những khó khăn hiện tại và kế hoạch theo đuổi giấc mơ trở thành một bác sĩ của em Khang.

Ước Mơ Từ Làng: MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nam Cường cảm phục trước nỗ lực của các em học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 4.

Cùng em Quốc Khang trải nghiệm một ngày làm việc phụ giúp gia đình sau mỗi giờ học

Ước Mơ Từ Làng: MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nam Cường cảm phục trước nỗ lực của các em học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 5.

Vũ Mạnh Cường chia sẻ, anh trưởng thành từ vùng quê nghèo tỉnh Tây Ninh. Những khó nhọc ngày xưa cùng khao khát được học con chữ trọn vẹn giúp anh hiểu hơn những ước mơ bình dị của trẻ em vùng sâu. Do vậy, anh luôn mong muốn góp chút sức lực của mình giúp các em có tương lai tốt hơn.

Ước Mơ Từ Làng: MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nam Cường cảm phục trước nỗ lực của các em học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 6.

Trước đó, Mạnh Cường nhận được sự chào đón từ các em học sinh trường THPT Ninh Thạnh Lợi

“Ước Mơ Từ Làng” được phát sóng vào 13h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9 Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, tập tiếp theo của chương trình sẽ có sự đồng hành của nữ diễn viên Hồ Bích Trâm, cô sẽ cùng chương trình về trao học bổng cho một em học sinh hiếu học tại huyện U Minh tỉnh Cà Mau.

Ước Mơ Từ Làng: MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nam Cường cảm phục trước nỗ lực của các em học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 7.

Hồ Bích Trâm “nhí nhảnh” cùng các em học sinh của trường THPT Thới Bình – Cà Mau

Ước mơ từ làng - chương trình truyền hình thực tế đi tìm kiếm và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước. Chương trình do nhãn hàng Bia Saigon trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO) tài trợ và công ty CP đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đồng hành cùng chương trình.

Chương trình được phát sóng vào 13h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Website: https://uocmotulang.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/uocmotulang.vn.

Email: info@uocmotulang.vn.

Hotline: +243 22 42545.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm