Unilever khởi động sân chơi Thách thức Kinh doanh cho sinh viên!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/10/2020

Cuộc thi Thách thức Kinh doanh Unilever trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới, hứa hẹn trở thành sân chơi lý tưởng cho sinh viên Việt trong và ngoài nước.

Trong những năm gần đây, khảo sát sinh viên nội bộ được thực hiện vào mỗi cuối năm có một ghi nhận thường lặp lại: sinh viên Việt Nam cho biết họ rất khao khát những cơ hội có thể giúp khám phá tiềm năng bản thân, đồng thời đem lại những hiểu biết về kinh doanh thực tiễn thông qua các dự án thật và việc làm thật. Sự công nhận mà những cuộc thi sinh viên có tên tuổi mang lại cho các bạn là vô cùng to lớn bởi đó là sự chứng nhận, "đo đạc" cho sự ưu tú của chính mỗi bạn.

Hiểu được nỗi trăn trở của các bạn trẻ, từ năm 2013, Unilever - tập đoàn đa quốc gia sản xuất hàng tiêu dùng nhanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vẻ đẹp và dinh dưỡng hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, đã tổ chức sân chơi "Thách thức Kinh doanh Unilever" thường niên, dành cho tất cả các bạn sinh viên đại học trên khắp cả nước. Cuộc thi cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học được ở trường để giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thực tế hàng ngày. Thử thách đặt ra trong cuộc thi là thử thách kinh doanh thật, đòi hỏi nhóm giải quyết phải có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện và thấu đáo trước khi đưa ra các giải pháp mang tính đột phá và sáng tạo, thấu hiểu người tiêu dùng, đồng thời bắt kịp được những xu thế mới của truyền thông hiện đại. Không chỉ vậy, các thử thách đặt ra được kỳ vọng sẽ có thể kêu gọi thêm sự hiểu biết và cam kết về phát triển bền vững lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng nói chung cũng như thế hệ trẻ nói riêng.

Năm nay, UFLL trở lại trong một diện mạo hoàn toàn mới, với chủ đề "Bước Nhảy Đến Tương Lai". Để tham gia, sinh viên cần có quốc tịch Việt Nam, đăng ký cá nhân hoặc theo đội 3 người đến hết ngày 29/10/2020 và cùng giải quyết giải quyết tình huống kinh doanh trực tuyến "Hackathon" trong vòng 60 giờ liên tục, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trẻ nhiều bứt phá và kỷ niệm đáng nhớ.

Unilever khởi động sân chơi Thách thức Kinh doanh cho sinh viên! - Ảnh 1.

Với hình thức thi trực tuyến đầy mới mẻ này, Unilever đánh hồi chuông kêu gọi các bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước hãy sẵn sàng và chủ động hơn trong bình thường mới, làm quen với các hình thức học tập và làm việc trực tuyến, từ đó xóa bỏ ranh giới địa lý để nhận lấy trải nghiệm "thay đổi cuộc đời" - UCAMP - tuần huấn luyện trị giá hàng nghìn đô la, giúp các bạn trẻ có bước chạy đà vững chắc với sự hướng dẫn trực tiếp từ các lãnh đạo cấp cao tại Unilever và các đối tác chiến lược, có thể kể đến đại diện từ các công ty như Google, Lazada, Kantar, Ogilvy… đã cùng đồng hành cùng UCAMP trong nhiều năm.

Năm nay, UCAMP tiếp tục xoáy sâu vào những vấn đề cốt lõi của ngành hàng tiêu dùng nhanh, phát triển ý tưởng và mô hình kinh doanh, xây dựng nhãn hàng... đồng thời, cập nhật thêm những nội dung xoay quanh xu hướng mới nhất trong "bình thường mới" về các đột phá công nghệ và dữ liệu trong kinh doanh.

Unilever khởi động sân chơi Thách thức Kinh doanh cho sinh viên! - Ảnh 2.

Đội giành chiến thắng toàn quốc tại vòng chung kết quốc gia U Day sẽ vinh dự đại diện Việt Nam tại vòng chung kết toàn cầu - nơi hội tụ các anh tài từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2021 tại London, Anh.

Đức Minh, Quang Trung và Hải Phú, sinh viên năm 3 trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội - Đội vô địch UFLL 2019 chia sẻ: "Trở thành nhà vô địch của một cuộc thi tầm cỡ như UFLL khi còn là sinh viên năm 2 và lần đầu tiên bước chân ra thế giới, cọ xát với bạn bè quốc tế giúp chúng mình không chỉ là cơ hội để chúng mình được hỏi hỏi và bứt phá, mà còn thật sự giúp chúng mình trưởng thành và khiêm nhường hơn để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày và cùng với nhau tạo ra nhiều ảnh hưởng tốt đẹp hơn cho cộng đồng".

Unilever khởi động sân chơi Thách thức Kinh doanh cho sinh viên! - Ảnh 3.

Đối với các bạn trẻ, đến với cuộc thi là trải nghiệm có thể làm thay đổi cuộc đời sinh viên của các bạn. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà ở đó các bạn được thách thức giới hạn bản thân bằng những tình huống kinh doanh thực tế, giải thưởng hấp dẫn, được đào tạo và huấn luyện bởi những chuyên gia hàng đầu, hay cơ hội được thực tập và tham gia chương trình Quản trị viên tập sự tại Unilever, xa hơn nữa, đó là cơ hội kết nối học hỏi với thế hệ trẻ các nước khác và khẳng định thương hiệu tuổi trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Cuộc thi Unilever Future Leaders’ League 2020 đã chính thức khởi động và Đăng ký tham gia ngay tại đây trước 23:59’, thứ 5, 29/10/2020 hoặc tham khảo thêm thông tin về cuộc thi tại Fanpage Unilever Careers: www.facebook.com/UnileverCareersVietnam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm