Ứng viên... dỗi vì HR không "tinh tế" khi hẹn phỏng vấn lúc 2 giờ chiều nắng nóng

Old Fashioned, Theo Nhịp Sống Việt 15:49 24/06/2020

“Anh chị em nghĩ sao nếu HR hẹn phỏng vấn vào 2h chiều trong 1 ngày nắng nóng như hôm nay ạ?".

Phỏng vấn là cánh cửa đầu tiên bắt buộc mọi dân công sở phải vượt qua nếu muốn bước chân vào bất kỳ môi trường làm việc nào. Vì vậy, thông thường, đứng trước cánh cửa này mọi người ai ai cũng có sự chuẩn bị chu đáo, từ vấn đề kỹ lưỡng hồ sơ cho đến cách trả lời câu hỏi từ nhà tuyển dụng sao cho thật thông minh.

Ấy thế, mới đây, một chàng công sở trẻ tuổi lại làm kha khá người té ngửa trước phát ngôn hùng hồn của mình. Cũng là xin việc đấy, nhưng không biết có chuẩn bị gì hay không mà đã than trời trách đất chẳng muốn đến buổi hẹn phỏng vấn với lý do… nắng nóng.

Ứng viên... dỗi vì HR không tinh tế khi hẹn phỏng vấn lúc 2 giờ chiều nắng nóng - Ảnh 1.

Cụ thể, anh chàng đăng đàn viết trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở rất lớn trên MXH như sau:

“Anh chị em nghĩ sao nếu HR hẹn phỏng vấn vào 2h chiều trong 1 ngày nắng nóng như hôm nay ạ?

Mình ban đầu thấy địa chỉ công ty ở gần nên nộp CV, sau đó nhận mail hẹn phỏng vấn thì địa chỉ lại xa hơn rất nhiều (8km), vì đã trót nộp CV nên mình cũng thử yêu cầu dời lịch hẹn lên buổi sáng nhưng họ vẫn chốt lịch vào 2h chiều.

Mọi người cho hỏi tại sao HR lại không tinh ý đoạn giờ giấc và thời tiết như vậy và mình có nên đi phỏng vấn chỉ vì muốn giữ hẹn?”.

Ứng viên... dỗi vì HR không tinh tế khi hẹn phỏng vấn lúc 2 giờ chiều nắng nóng - Ảnh 2.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và không ngoài dự đoán, lượng tương tác thu về của bài viết gần như 100% là… tiêu cực. Dưới phần bình luận, chính chủ đã bị công kích, ném đá tơi bời hoa lá đến mức phải âm thầm xóa bài viết.

Dù bài viết không còn, mọi người chắc hẳn cũng đã quên nhưng tin chắc rằng, nó đã để lại cho chàng trai trẻ nhân vật chính một bài học nhớ đời xoay quanh đề tài: Đã muốn tìm việc đi làm, cái chuyện nhỏ như con thỏ là đến buổi phỏng vấn đúng giờ còn không chịu, mong cầu gì phát triển bản thân, thành công sự nghiệp!

Con đường sự nghiệp không phải lúc nào cũng bằng phẳng trơn tru và trên đời này chẳng ai thành công hay có được cơ hội thăng tiến mà không trải qua khó khăn cả. Có những người chịu áp lực đến mức “phát điên”, có người thì mất ăn mất ngủ để hoàn thành dự án nào đó, có người lại xem việc đi sớm về muộn là bình thường,...

Ứng viên... dỗi vì HR không tinh tế khi hẹn phỏng vấn lúc 2 giờ chiều nắng nóng - Ảnh 3.

Suy cho cùng, chấp nhận những vất vả đặc thù nghề nghiệp là cái chuyện hiển nhiên phải làm nếu muốn kiếm tiền, phát triển bản thân và được sếp ưu ái giữa thời đại mang tính cạnh tranh cao như hiện nay. Đằng này chưa có việc mà đã ngúng nguẩy chuyện nắng mưa, thế thì đừng bảo sao tương lai không làm nên cơm cháo gì!

Là người đi xin việc, chúng ta không quyền đưa ra điều kiện về giờ giấc cuộc hẹn với nhà tuyển dụng. HR mỗi ngày trăm công nghìn việc, người phỏng vấn cũng không phải chỉ đợi mỗi mình ta. Nói thẳng ra, đã là… “kèo dưới” thì phải học cách biết điều.

Nắng nóng tí không chết, dầm mưa tí cũng chẳng sao, nhưng thất nghiệp lại là chuyện lớn...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm