Giải đáp 4 lầm tưởng về tuyển dụng ở Facebook: Được việc là đủ, không nhất thiết phải "đao to búa lớn"

Bi Yu, Theo Nhịp Sống Việt 09:16 22/06/2020

"Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" là câu nói thực sự chuẩn xác khi nhắc về nhân viên Facebook!

Hàng ngày chị em lướt Facebook, Instagram có thầm thán phục đội ngũ nhân viên của Facebook làm sao có thể thiết kế ra nhiều tính năng hay ho như vậy không?

Vậy những người đứng sau thứ chúng ta nhìn thấy trên bảng tin có giống như trong lời đồn? Hãy cùng xem thiên hạ đã lầm tưởng những gì về nhân viên của Facebook nhé!

1. Phải có bằng cử nhân của những trường đại học danh giá như Havard hay Yale mới có “cửa” ứng tuyển?

Điều này không hoàn toàn đúng đâu! Facebook coi trọng kỹ năng và niềm đam mê với công việc của bạn hơn là đống bằng cấp danh giá đấy! Anh N.Nam - trưởng phòng kỹ thuật của Instagram chia sẻ rằng mình đã bị đuổi khỏi một trường trung học ở Việt Nam và sau đó di cư sang Mỹ. Anh không hề có bằng tốt nghiệp cấp 3 nên đã phải trải qua 2 năm dự bị trước khi dành 4 năm học đại học về phần cứng. Trong khi đó, sự nghiệp của anh sau này lại là về phần mềm.

Giải đáp 4 lầm tưởng về tuyển dụng ở Facebook: Được việc là đủ, không nhất thiết phải đao to búa lớn - Ảnh 1.

Anh N.Nam (Trưởng phòng kỹ thuật) cùng chị Jenny H (Quản lý nhân sự) của Facebook

Từ kinh nghiệm của mình, anh khuyên các bạn trẻ rằng hãy tự học thật nhiều, ngoài kiến thức trong sách vở thì còn phải hăng hái trải nghiệm thực tế để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân!

2. Nếu chưa từng làm việc ở các công ty công nghệ lớn như Google, Amazon… thì đừng mơ được Facebook nhận vào?

Sự thật là những người đến từ các công ty nhỏ hoặc không có thương hiệu lớn vẫn được tuyển dụng vì họ đủ khả năng và đáp ứng tốt các yêu cầu của Facebook. Chị Lorenda C, làm việc ở mảng Messenger kể rằng trước khi gia nhập vào Facebook, chị chỉ làm việc trong các công ty có quy mô nhỏ, thậm chí bị gán mác "vô danh tiểu tốt".

Giải đáp 4 lầm tưởng về tuyển dụng ở Facebook: Được việc là đủ, không nhất thiết phải đao to búa lớn - Ảnh 2.

Chị Lorenda C - Giám đốc thiết kế sản phẩm của Facebook

Ban đầu Lorenda chỉ có hứng thú với vị trí trợ lý, nhưng sau vài tuần, nhờ khả năng thực sự, chị đã được tham gia định hướng cho sự phát triển của Messenger, và sau sáu tháng, chị chuyển sang vai trò hiện tại là Giám đốc thiết kế sản phẩm.

3. Nhân viên của Facebook đều là các chuyên gia công nghệ?

Không phải nhé, Facebook cũng giống như bất kỳ công ty nào, có rất nhiều việc làm cho những người không chuyên về công nghệ. Việc tuyển dụng nhân sự cho các phòng ban tiếp thị, hành chính, kế toán, truyền thông cũng được xem trọng không kém đội ngũ chuyên môn kỹ thuật.

Ngoài ra, không phải tất cả kỹ sư công nghệ của Facebook đều có trình độ, nền tảng giống nhau. Wayne J. - một nhân viên ở đây chia sẻ, anh vốn học chuyên ngành về tâm lý, nhưng cảm thấy mình giỏi về toán và khoa học nên đã đăng ký một vài khóa học. Nhờ sự tò mò, chăm chỉ và quyết tâm, anh đã thành công đứng trong hàng ngũ kỹ sư phần mềm trụ cột của Facebook.

Giải đáp 4 lầm tưởng về tuyển dụng ở Facebook: Được việc là đủ, không nhất thiết phải đao to búa lớn - Ảnh 3.

Anh Wayne J - Kỹ sư phần mềm

4. Phỏng vấn xin việc cho Facebook rất “hên xui”?

Thực ra, “hên xui” chỉ là một yếu tố khách quan nhỏ xíu mà thôi! Quan trọng là phải biết tự tin, chủ động, tự tạo cơ hội để thể hiện bản thân.

Giám đốc kỹ thuật AR/VR của Facebook - Fiona F. chia sẻ rằng, cuộc phỏng vấn của chị ban đầu không hề khả quan chút nào do khả năng ăn nói có phần lắp bắp. Nhưng sau đó, chị đã đề nghị nhà tuyển dụng cho mình được chứng minh khả năng thiết kế, lập trình ngay tại chỗ và đã may mắn trúng tuyển.

Giải đáp 4 lầm tưởng về tuyển dụng ở Facebook: Được việc là đủ, không nhất thiết phải đao to búa lớn - Ảnh 4.

Chị Fiona F - Giám đốc kỹ thuật

Ở Facebook, họ cần chất hơn lượng, nếu bạn có thực lực thì kiểu gì cũng được trao cơ hội mà thôi!

(Theo T.M)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm