Ung thư có liên quan đến việc ăn thịt: 3 loại thịt nên hạn chế ăn nếu không muốn căn bệnh này gõ cửa

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 19:00 02/02/2023

Thịt dù chứa nhiều protein giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể nhưng bạn vẫn nên hạn chế ăn 3 loại này thường xuyên nhé!

Ung thư đang là căn bệnh ngày càng trẻ hóa và số người mắc bệnh cũng tăng lên theo từng năm. Nguyên nhân xuất phát căn bệnh này thường có liên quan đến thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, một số loại thực phẩm bạn ăn vào cũng có thể gây ảnh hưởng tới cơ thể và theo thời gian sẽ khởi phát thành bệnh ung thư.

Có 3 loại thịt nên hạn chế ăn thường xuyên vì ăn nhiều vừa không tốt cho dạ dày, vừa là nguyên nhân gây ra hàng loạt căn bệnh như béo phì, tiểu đường, ung thư.

1. Thịt chiên rán

Khi nấu nướng, nếu chiên rán đồ ăn ở nhiệt độ cao quá lâu có thể xảy ra hàng loạt phản ứng hóa học. Do lượng dầu bám vào đồ ăn sẽ làm sản sinh chất gây ung thư, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Bên cạnh đó, một số người còn có thói quen tiết kiệm nên thường dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Hậu quả là thịt dễ bị biến chất, mất đi hương vị tươi ngon ban đầu và tạo cơ hội cho ung thư gõ cửa.

Ung thư có liên quan đến việc ăn thịt: 3 loại thịt nên hạn chế ăn nếu không muốn căn bệnh này gõ cửa - Ảnh 1.

2. Thịt hun khói

Những sản phẩm nướng khói có tác động rất lớn đến hệ tiêu hóa. Trong quá trình nướng thì khói sẽ bay lên và làm sản sinh ra benzopyrene - một chất gây ung thư sau khi thực phẩm bị cháy sém.

Khi nướng thịt, bạn sẽ rất khó căn được độ chín vừa tới và dễ ăn phải loại thịt đã bị cháy đen ở một phần. Việc ăn thường xuyên loại thịt này có thể gây hại cho cơ quan gan, làm tích tụ độc tố và tạo cơ hội cho ung thư hình thành.

Ung thư có liên quan đến việc ăn thịt: 3 loại thịt nên hạn chế ăn nếu không muốn căn bệnh này gõ cửa - Ảnh 2.

3. Thịt chế biến sẵn

Những loại thịt chế biến sẵn có thể kể đến thịt hộp, xúc xích. Đây là những loại thịt rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng ăn nhiều thì không tốt chút nào. Thịt đã chế biến thường dễ sản sinh ra một lượng nitrit hoặc nitrat. Khi đi vào đường tiêu hóa, chất này có thể gây ung thư. Do đó, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn loại thịt này thường xuyên và thay vào đó thì nên ăn thịt tươi chế biến trực tiếp trong ngày.

Ung thư có liên quan đến việc ăn thịt: 3 loại thịt nên hạn chế ăn nếu không muốn căn bệnh này gõ cửa - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm