Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều?

Kayle, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 07/05/2021

Những ông bố bà mẹ này luôn là những vị "phụ huynh nhà người ta" mà các game thủ mong muốn.

Với những ông bố bà mẹ thời @ thì việc con mình đam mê chơi game không còn quá nặng nề và phản đối như trước. Với họ, khi con đã xác định được định hướng phát triển thì sẽ luôn ủng hộ hết mình.

Biết con thích chơi game, mẹ khuyến khích làm game thủ chuyên nghiệp

Đặng Á Bình là cựu vận động viên của bóng bàn Trung Quốc, từng giành huy chương vàng tại nhiều cuộc thi quốc tế, trong đó có Olympia 1992 hay Cup thế giới 1996. Trở về cuộc sống thường nhật, bà Đặng Á Bình là một người mẹ, người vợ.

Biết được con trai của mình rất thích chơi game, thậm chí còn là người chơi Tôn Thượng Hương giỏi nhất Bắc Kinh (Tôn Thượng Hương: tướng sát thủ của Vương Giả Vinh Diệu). Không ngăn cấm con chơi game như nhiều bậc phụ huynh khác, Đặng Á Bình còn dùng hành động thực tế để ủng hộ con.

Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều? - Ảnh 1.

Cô đã đi thăm hai đội tuyển Esports hàng đầu trong nước để chuẩn bị gửi con đi tập huấn thành game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên thì sau cùng, khi biết làm tuyển thủ chuyên nghiệp phải luyện tập 12 tiếng/ngày, cậu bé đã dứt khoát từ chối.

Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều? - Ảnh 2.

Bé trai 5 tuổi được bố hỗ trợ “try hard” 21 tiếng phá đảo Bloodborne

Có bố là fan của series Souls, cậu con trai 5 tuổi cũng bộc lộ “năng khiếu" hơn người.

Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều? - Ảnh 3.

Cụ thể, việc thường xuyên ngồi xem bố chơi game, cậu bé Ezra (5 tuổi) cũng có những biểu hiện xuất sắc khi trải nghiệm thử các siêu phẩm thuộc series này. Sau đó, ông bố Fox đã dành thời gian để dạy con trai nhỏ của mình các thao tác cũng như điểm quan trọng của nhân vật trong Bloodborne. Game thủ nhí đã mất 2 tuần (tổng cộng là 21 giờ đồng hồ) để phá đảo tựa game. Bố Ezra cho biết rất hạnh phúc khi thấy con trai chinh phục thành công Bloodborne.

Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều? - Ảnh 4.

Trong quá trình chơi, Fox luôn ở bên cạnh hướng dẫn cho con. Cũng lưu ý rằng, Bloodborne là một tựa game hạn chế độ tuổi nên anh luôn ở bên cạnh con trai trong suốt quá trình chơi, nếu thấy con sợ hãi anh sẽ lập tức tắt game đi.

Tâm lý như mẹ ADC: "Dù cho có thế nào gia đình vẫn luôn luôn ở phía sau để ủng hộ các con!"

Đó là những lời trải lòng của cô Chinh - mẹ của tuyển thủ ADC khi nhắc về con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp Liên Quân Mobile của cậu con trai út.

Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều? - Ảnh 5.

Giống như bao người, ADC từng bị gia đình phản đối kịch liệt khi quyết định theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp bởi đây là nghề nghiệp tương lai không rõ ràng nên hầu hết bậc cha mẹ đều không muốn con mình theo đuổi nó.

Tuy nhiên, mẹ anh chàng đã thay đổi quyết định sau khi thấy được sự quyết tâm cao độ từ cậu con trai út của mình:

“Sở thích và đam mê lớn nhất của Chiến là game. Từ bé đã như vậy rồi. Ngày Chiến xin về Việt Nam để làm game thủ thì cô không cho em nó về, cô sợ lắm. Vì lúc đó, cô cũng không hiểu về những gì nó đam mê, theo đuổi. Nhưng cuối cùng vì em nó quả quyết nên cô cũng chiều lòng. Đến ngày hôm nay thì cô vinh dự lắm, hạnh phúc lắm vì chưa bao giờ Chiến làm cô thất vọng cả!”.

Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều? - Ảnh 6.

Sau đó, mẹ Chinh luôn có mặt tại những trận Chung kết căng thẳng nhất để cổ vũ và tiếp thêm tinh thần cho "ADC bánh bao". Không phụ lòng, mỗi lần có mẹ đến cổ vũ thì ADC luôn thi đấu thăng hoa và chưa từng thất bại. Thậm chí, anh chàng này từng tuyên bố tại AIC 2019: “Chỉ cần có mẹ em đến cổ vũ, em chắc chắn sẽ vô địch, dù đối thủ là ai và thi đấu ở đâu”.

Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều? - Ảnh 7.

Đặc biệt, cô Chinh luôn ủng hộ hết sức và tâm niệm rằng, con trai làm gì cũng được, miễn là con vui. Dù cho có thế nào gia đình vẫn luôn luôn ở phía sau để ủng hộ các con!

Ủng hộ sở thích chơi game của con: Tôn trọng hay nuông chiều? - Ảnh 8.

Việc ủng hộ con cái đi theo con đường mà những đứa trẻ mong muốn được coi là tôn trọng, là hậu phương vững chắc cho sự phát triển và rèn luyện của những đứa trẻ độc lập!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày