Ứng dụng web mới của Google giúp bạn nén ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 08:05 15/11/2018

Squoosh thực sự là một ứng dụng web hữu ích mà bạn nên bookmark.

Google vừa mới ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên Squoosh (truy cập tại đây), giúp bạn dễ dàng nén những bức ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Ứng dụng web Squoosh này sử dụng rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh trong một nốt nhạc, hỗ trợ nhiều định dạng.

Ứng dụng web mới của Google giúp bạn nén ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng - Ảnh 1.

Bạn chỉ cần kéo và thả bức ảnh muốn nén vào trang web Squoosh. Bạn có thể lựa chọn các định dạng được hỗ trợ bao gồm MozJPEG, OptiPNG và WebP của Google. Có một thanh trượt Quality cho phép bạn nhanh chóng điều chỉnh tỷ mức độ nén, bạn có thể thấy kích thước của bức ảnh sau khi nén là bao nhiêu ngay trong ô bên dưới.

Ứng dụng web mới của Google giúp bạn nén ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng - Ảnh 2.

Trên bức ảnh chính cũng có thanh kéo để bạn so sánh chất lượng hình ảnh gốc và ảnh đã nén, bên trái là ảnh gốc và bên phải là ảnh nén. Thử nghiệm với tỷ lệ nén Quality là 10, bức ảnh dung lượng 2,79MB đã giảm xuống chỉ còn 120KB (khoảng 96%). Trong khi đó chất lượng hình ảnh vẫn ở mức chấp nhận được, nếu bạn không phóng quá lớn.

Ứng dụng web Squoosh giúp nén ảnh kích thước lớn.  

Sau khi đã vừa ý, bạn chỉ cần bấm vào nút download bên dưới để tải ảnh về. Tốc độ xử lý hình ảnh là rất nhanh và bạn có thể thấy ngay kết quả được hiển thị trên công cụ web này. Squoosh thực sự là một ứng dụng web hữu ích mà bạn nên bookmark.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm