Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 19/11/2014

Tính mở của hệ điều hành Android mang đến cho các nhà phát triển sự thoải mái trong việc tạo ra các ứng dụng cực kì tiện ích cho người dùng.

Hiện nay, AppleGoogle là hai "ông lớn" sở hữu kho ứng dụng di động đồ sộ nhất. Có thể nói những gì mà hai hãng này mang đến cho người dùng về mặt phần mềm ở thời đểm hiện tại là "kẻ tám lạng, người nửa cân". Dĩ nhiên, trên mỗi kho ứng dụng, cả Google và Apple đều cố lôi kéo càng nhiều nhà phát triển độc quyền càng tốt để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho riêng mình. Bài viết này sẽ đề cập đến 15 ứng dụng cực kì tiện ích mà chỉ người dùng Android mới có.

Bạn đọc quan tâm và muốn dùng thử các ứng dụng có thể nhấn vào các tiêu đề nhỏ trong bài viết để truy xuất trang tải về.

1.
Muzei (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 1

Muzei không phải một ứng dụng mang lại những tính năng "to lớn". Theo đó, đây đơn thuần là một ứng dụng màn hình nền động. Thú vị hơn, mỗi ngày Muzei sẽ tự động thay đổi hình nền điện thoại của bạn với một tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Đôi khi những thay đổi nhỏ lại mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

2. HoverChat (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 2

HoverChat là ứng dụng mang đến cho người dùng khả năng nhắn tin cùng bạn bè kể cả khi bạn đang sử dụng một ứng dụng khác. Cụ thể, người dùng có thể thực hiện điều này bằng cách tùy chỉnh kích thước hoặc độ mờ của cửa sổ trò chuyện.

3. Google Keep (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 3

Với giao diện trực quan và nhiều tính năng nổi bật, Google Keep là một trong những ứng dụng ghi chú miễn phí được đánh giá cao nhất hiện nay. Đáng tiếc là cho tới thời điểm hiện tại Google vẫn mới chỉ phát hành độc quyền sản phẩm này cho nền tảng Android.

4. Cover (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 4

Cover là một ứng dụng có khả năng "học hỏi" thói quen sử dụng ứng dụng của người dùng trong những ngữ cảnh khác nhau, từ đó ứng dụng này sẽ sắp xếp các ứng dụng đó ngay trên màn hình khóa để người dùng dễ dàng truy nhập. Hiểu một cách đơn giản, các ứng dụng được Cover chọn để hiển thị sẽ khác nhau tùy theo từng thời điểm như khi bạn đi làm, đi ra ngoài hoặc khi ở nhà chẳng hạn.

5. Light Flow (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 5

Nếu chiếc smartphone Android bạn đang dùng có tích hợp đèn LED báo hiệu thông báo, Light Flow sẽ mang đến khả năng tùy chỉnh các tín hiệu màu khác nhau cho những thông báo khác nhau.

6. Cerberus (Dùng thử miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 6

Được đánh giá là một trong những ứng dụng "chống trộm" tốt nhất hiện nay, Cerberus không chỉ đơn thuần theo dõi vị trí thiết bị mà còn mang đến khả năng điều khiển nó từ xa thông qua website hoặc tin nhắn văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa dữ liệu, kích hoạt chế độ ghi âm, tiếp cận danh sách liên lạc... trên thiết bị thất lạc. Thú vị ở chỗ bạn có thể giấu ứng dụng Cerberus để kẻ gian... chủ quan.

7. Lux (Trả phí; 3,8 USD)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 7

Với Lux, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình xuống dưới mức 0. Do đó, ứng dụng này sẽ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn là người thường xuyên đọc các nội dung trên smartphone vào ban đêm. Không dừng lại ở đây, Lux còn có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên môi trường xung quanh. Tính năng này không chỉ giúp trải nghiệm sử dụng smartphone tốt hơn mà còn tối ưu thời lượng pin còn lại.

8. Locale (Trả phí; 9,9 USD)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 8

Locale là ứng dụng hỗ trợ sự tự động hóa trên smartphone. Ví dụ, bằng ứng dụng này, bạn có thể thiết lập để điện thoại tự động tắt chuông khi tới giờ làm hoặc tự động bật Wi-Fi khi về nhà. Nhà sản xuất khẳng định một khi bạn đã sử dụng Locale, bạn sẽ khó lòng... sống thiếu nó.

9. Sky Map (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 9

Với mục tiêu giúp người dùng hiểu hơn về thiên văn học, Google đã phát triển ứng dụng mang tên Sky Map. Bạn có thể mở ứng dụng này và hướng lên trời để xác định vị trí và tên gọi các chòm sao.

10. Link Bubble Browser (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 10

Là một trình duyệt còn khá lạ với hầu hết người dùng Việt Nam, Link Bubble Browser có khả năng nổi bật nhất nằm ở việc giúp bạn tiết kiệm thời gian khi duyệt web. Theo đó, khi bạn nhấn vào một đường link, trình duyệt này sẽ tải nội dung đường dẫn ở chế độ nền. Trong lúc đợi tải, bạn có thể duyệt web bình thường ở trang hiện tại. Khi Link Bubble Browser đã tải xong link mới, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình tròn để truy xuất đường dẫn, giúp giảm thiểu sự khó chịu khi phải đợi tải nội dung.

11. VLC (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 11

VLC là giải pháp xem nội dung video trên smartphone giúp bạn loại bỏ nỗi lo ngại rằng điện thoại có thể không hỗ trợ định dạng. Dẫu vậy, VLC hiện nay mới chỉ đang ở giai đoạn beta do đó nhà sản xuất khuyến cáo hoạt động của nó có thể chưa ổn định.

12. tTorrent (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 12

Nếu là người thường xuyên tìm kiếm và tải torrent trên di động, tTorrent là lựa chọn không nên bỏ qua. Business Insider đánh giá đây là ứng dụng hoàn thiện nhất phục vụ tác vụ này trên Android ở thời điểm hiện tại.

13. Mighty Text (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 13

Might Text là ứng dụng mang đến khả năng nhận và gửi tin nhắn bằng máy tính sử dụng số điện thoại Android. Mighty Text từng lọt top 50 ứng dụng Android tốt nhất do TIME bầu chọn.

14. Tasker (Trả phí; 2,99 USD)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 14

Với hơn 200 "hành động" được tích hợp, Tasker là một ứng dụng khác cho phép bạn thiết lập những gì điện thoại phải "tuân theo" trong một số trường hợp nhất định. Ngoài các "hành động" có sẵn, dĩ nhiên người dùng cũng có thể tạo ra các "hành động" khác tùy theo nhu cầu sử dụng.

15. UCCW (Miễn phí)

Những ứng dụng độc quyền trên Android làm người dùng iPhone ghen tị 15

Widget luôn là một thế mạnh của hệ điều hành Android và ứng dụng UCCW thậm chí còn mang đến khả năng thiết kế widget của riêng mình cho người dùng. Theo đó, thông qua ứng dụng này bạn có thể chọn giao diện widget, font chữ và các nội dung mà bạn mong muốn widget hiển thị.

(Tham khảo: Business Insider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm