Ukraine ban bố lệnh tổng động viên, cấm nam giới từ 18-60 tuổi rời đất nước

PV, Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị 12:59 25/02/2022

Theo CCTV, sắc lệnh Tổng động viên trên toàn Ukraine được áp dụng trong thời hạn 90 ngày, nhằm ứng phó với "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 24/2 (giờ địa phương) đã ban bố sắc lệnh Tổng động viên trên toàn quốc trong thời hạn 90 ngày, nhằm ứng phó với "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga.

Ukraine ban bố lệnh tổng động viên, cấm nam giới từ 18-60 tuổi rời đất nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: AP

Hãng tin CNN (Mỹ) trích dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Ukraine: "Để đảm bảo an ninh quốc gia, duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu và huy động của Lực lượng vũ trang Ukraine và các lực lượng quân sự khác, quyết định tổng động viên được đưa ra bao gồm cả ở khu vực thủ đô Kiev và tất cả các thành phố lớn khác của Ukraine."

Thông báo cho biết: "Sắc lệnh tổng động viên được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ khi quyết định này được ban hành".

Lệnh tổng động viên của Tổng thống Zelensky yêu cầu "nhập ngũ lính nghĩa vụ, lính dự bị, điều phối các lực lượng này cho các đơn vị quân đội và các tổ chức của Lực lượng vũ trang Ukraine và các lực lượng an ninh khác của nhà nước".

Đồng thời, Ukraine cũng cấm tất cả công dân nam từ 18-60 tuổi rời khỏi biên giới nước này, theo Cơ quan Biên phòng của nước này và "quy định này sẽ có hiệu lực trong thời gian áp dụng thiết quân luật"./.

https://soha.vn/ukraine-ban-bo-lenh-tong-dong-vien-cam-nam-gioi-tu-18-60-tuoi-roi-dat-nuoc-20220225080427437.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày