Uganda: 3 người tử vong, hàng trăm người gặp vấn đề sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm cứu trợ của LHQ

VIỄN TRINH, Theo Helino 21:30 19/03/2019

Cảnh sát cho biết, Uganda đang điều tra việc cung cấp thực phẩm từ Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) sau khi có ba người chết và hàng trăm người khác gặp các vấn đề về sức khỏe trong những ngày gần đây.

Thực phẩm này là một phần của chương trình nuôi dưỡng cộng đồng ở vùng đông bắc Karamoja. Đây là khu vực có địa hình và khí hậu khắc nghiệt, người dân gặp khó khăn trong việc sản xuất lương thực. Từ lâu, Liên hợp quốc đã viện trợ lương thực cho người dân nơi đây.

Uganda: 3 người tử vong, hàng trăm người gặp vấn đề sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm cứu trợ của LHQ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Theo báo cáo, đã có rất nhiều người dân bị tiêu chảy, chảy máu mũi và các vấn đề sức khỏe khác sau khi sử dụng thực phẩm được viện trợ. Các mẫu thực phẩm, nước tiểu và máu của bệnh nhân đã được gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích và tìm ra nguyên nhân cái chết của 3 nạn nhân.

Trong một tuyên bố, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết khoảng 262 người đã bị ốm sau khi ăn ngũ cốc, với một số biểu hiện rối loạn tâm thần, nôn mửa, đau đầu, sốt cao và đau bụng. WFP đã đình chỉ phân phối ngũ cốc - một loại thực phẩm được pha trộn tăng cường - tại tất cả các cơ sở ở Uganda.

Tổ chức này cũng cho biết đã có báo cáo về ba trường hợp tử vong vào ngày 16/3 và các mẫu ngũ cốc bổ sung đã được gửi đến Kenya và Nam Phi để xét nghiệm.

Uganda có một lượng lớn người tị nạn, chủ yếu đến từ Nam Sudan và Cộng hòa Dân chủ Congo. Vụ việc trên khiến người dân vô cùng lo lắng.

(Theo Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm