UFC FN 218: "Vua knock-out" Derrick Lewis lại thua, võ sĩ Indonesia lỡ cơ hội tạo ra lịch sử

AB, Theo TTVH6 20:06 05/02/2023

Sở hữu phong độ không tốt trong quãng thời gian gần đây, Derrick Lewis được cho có thể tìm lại niềm vui chiến thắng khi chỉ phải chạm trán với đối thủ có thứ hạng thấp hơn Sergey Spivak ở UFC Fight Night 218.

Tuy nhiên, Lewis tiếp tục trình diễn bộ mặt bạc nhược qua đó phải nhận trận thua sớm. Trận này, Spivak sớm chiếm ưu thế nhờ khả năng vật vượt trội. Cả trận, võ sĩ đến từ Moldova đã có 6 lần quật ngã thành công Lewis xuống sàn.

UFC FN 218: Vua knock-out Derrick Lewis lại thua, võ sĩ Indonesia lỡ cơ hội tạo ra lịch sử - Ảnh 1.
UFC FN 218: Vua knock-out Derrick Lewis lại thua, võ sĩ Indonesia lỡ cơ hội tạo ra lịch sử - Ảnh 2.

Spivak chiếm ưu thế hoàn toàn trước Lewis

Lewis không tìm được phương án hóa giải gần như chỉ biết chịu trận. Phút thứ 3, Spivak có pha bắt lưng thành công trước khi thực hiện một đòn khóa cổ. Lewis buộc phải đập tay xin thua. Đây đã là thất bại thứ 4 ở 5 lần thượng đài gần nhất của Lewis. Võ sĩ đang giữ kỷ lục về số lần knock-out tại UFC có nguy cơ bật khỏi Top 10 tại hạng nặng UFC.

Phía đối diện, Spivak vừa bỏ túi chiến thắng lớn nhất sự nghiệp. Ở phần phỏng vấn sau trận, Spivak khẳng định muốn được so tài cùng Jon Jones, võ sĩ chuẩn bị tái xuất với kèo tranh đai cùng Ciryl Gane vào tháng sau.

"Lewis là một võ sĩ xuất sắc, từng 2 lần tranh đai vô địch. Anh ấy là một huyền thoại. Dù vậy, tôi là người làm tốt hơn hôm nay. Tôi muốn chạm trán với một cái tên trong Top 5. Tôi muốn người thắng trong cặp Jon Jones và Ciryl Gane. Tôi hy vọng có cơ hội thượng đài cùng Jon Jones. Tôi rất tôn trọng anh ta", Spivak chia sẻ trong phần phỏng vấn sau trận.

UFC FN 218: Vua knock-out Derrick Lewis lại thua, võ sĩ Indonesia lỡ cơ hội tạo ra lịch sử - Ảnh 3.

Đòn khóa mang về chiến thắng cho Spivak

Ở một trận đấu đáng chú ý khác tại sự kiện, Jeka Saragih có cơ hội trở thành võ sĩ Indonesia đầu tiên trong lịch sử gia nhập UFC nếu vượt qua được đối thủ bất bại Anshul Jubli. Tuy nhiên, tay đấm sinh năm 1995 đã không thể hoàn thành mục tiêu này.

Jubli chiếm ưu thế bằng bộ kỹ năng đa dạng và sắc bén hơn. Anh này lấn lướt trong phần lớn thời gian, tung ra 74 cú đòn chính xác so với con số 20 của Saragih. Hiệp 2, Jubli đè được đối thủ xuống sàn, tấn công nghẹt thở buộc trọng tài phải tuyên bố kết thúc cuộc đối đầu.

UFC FN 218: Vua knock-out Derrick Lewis lại thua, võ sĩ Indonesia lỡ cơ hội tạo ra lịch sử - Ảnh 4.
UFC FN 218: Vua knock-out Derrick Lewis lại thua, võ sĩ Indonesia lỡ cơ hội tạo ra lịch sử - Ảnh 5.

Saragih thua toàn diện trước Jubli

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày