Ức chế vì lâu ngày không được ra ngoài, gã đàn ông lấy gạch tấn công cán bộ lấy mẫu test Covid-19

Xứ Thanh, Theo Trí thức trẻ 16:16 28/09/2021

Chỉ vì ức chế do lâu ngày không được ra ngoài, Y Tin đã tấn công hai cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh Covid-19 và một công an viên.

Ức chế vì lâu ngày không được ra ngoài, gã đàn ông lấy gạch tấn công cán bộ lấy mẫu test Covid-19 - Ảnh 1.

Đối tượng Y Tin làm việc tại cơ quan công an

Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Y Tin (SN 1990, trú tại xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 13h30’ ngày 26/9, tổ công tác của Trạm y tế xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil gồm chị Lê Thị Liên và chị Phạm Thị Anh Thơ đến Nhà cộng đồng bon Đắk Sắk thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho người dân trong bon.

Tại đây, Y Tin đã có hành vi quấy rối, dùng gạch tấn công chị Liên và chị Thơ không cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Đắk Sắk đã cử tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc và vận động Y Tin chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Thế nhưng, Y Tin vẫn không chấp hành mà còn có thái độ chống đối, chửi bới và tấn công (cào cấu và cắn), khiến một công an viên bị thương. Ngay sau đó, đối tượng đã bị lực lượng công an khống chế đưa về trụ sở để làm việc.

Bước đầu, Y Tin khai nhận, do ức chế vì lâu ngày không được ra ngoài (do địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) nên đã có hành vi tấn công các lực lượng chức năng như trên.

Quá trình điều tra, Công an huyện Đắk Mil đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Y Tin để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm