U23 Việt Nam buồn ngủ vì tập đến nửa đêm, chuẩn bị thi đấu khung giờ lạ

GIANG NGUYỄN, Theo VTC News 11:54 21/03/2023

Các cầu thủ U23 Việt Nam trải qua buổi tập vào lúc 2h sáng ngày 21/3 theo giờ Việt Nam để thích nghi với khung giờ thi đấu muộn ở Doha Cup 2023.

Tối 20/3 tại Doha, U23 Việt Nam tiếp tục luyện quân trên sân tập số 3 thuộc SVĐ Qatar University. Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu trước khi bước vào giải quốc tế Doha Cup, buổi tập bắt đầu từ 22h giờ địa phương (2h sáng 21/3 theo giờ Việt Nam) và kéo dài 2 tiếng. Điều này đồng nghĩa với việc các cầu thủ kết thúc tập luyện lúc nửa đêm.

Theo tính toán của ban huấn luyện, cứ mỗi giờ chênh lệch, các cầu thủ sẽ cần khoảng 1 ngày để thích nghi. Mặc dù đã có sự chuẩn bị từ trước với những buổi tập muộn tại Hà Nội nhưng để có được trạng thái tốt nhất trong vòng 2 ngày không phải nhiệm vụ dễ dàng, đòi hỏi các cầu thủ phải nỗ lực rất cao.

Ở Doha Cup 2023, U23 Việt Nam phải thi đấu vào khung giờ muộn hơn so với bình thường. Thầy trò HLV Philippe Troussier ra sân đấu U23 Iraq lúc 22h45 (giờ địa phương). Đây là khung giờ bóng lăn hiếm khi xuất hiện ở các giải đấu quốc tế. Các đội tuyển Việt Nam cũng chưa bao giờ thi đấu muộn như vậy.

U23 Việt Nam buồn ngủ vì tập đến nửa đêm, chuẩn bị thi đấu khung giờ lạ - Ảnh 1.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn của U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Thủ môn Quan Văn Chuẩn chia sẻ: “Thời điểm đội ra sân tập thì ở Việt Nam đã là 2 giờ sáng nên khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ các bác sỹ thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh lịch tập luyện theo múi giờ mới, nên các cầu thủ cũng đã có sự bắt nhịp khá tốt. Toàn đội và bản thân tôi đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, làm việc hết mình để có được kết quả tốt”.

Bên cạnh đó, U23 Việt Nam cũng có buổi tập đầu tiên làm quen với bóng thi đấu tại Doha Cup 2023. Thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết: “ Bóng thi đấu của giải quốc tế U23 Cup có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn, nhưng cũng khó đoán vì đi lạng. Không thể đánh giá điều này có lợi hay không vì cái gì cũng có tính hai mặt. Toàn đội sẽ luôn phải cố gắng hết mình”.

Theo kế hoạch, 11h ngày 21/3 (tức 15h theo giờ Việt Nam), HLV Philippe Troussier tham dự họp báo trước giải đấu. Trong khi đó, một số thành viên trong BHL được phân công tham gia cuộc họp kỹ thuật.

Tối cùng ngày, đội sẽ có buổi tập cuối cùng cho trận ra quân gặp U23 Iraq, diễn ra trên SVĐ Al Gharafa vào 22h45 ngày 22/3 theo giờ địa phương (tức 2h45 ngày 23/3 theo giờ Việt Nam).

U23 Việt Nam buồn ngủ vì tập đến nửa đêm, chuẩn bị thi đấu khung giờ lạ - Ảnh 2.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện vào lúc nửa đêm tại Doha, Qatar. (Ảnh: VFF)


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm