TyhD bất ngờ bị người mẫu unisex phản bác vì nhầm lẫn kiến thức về cộng đồng LGBT?

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 02/05/2021

Vio Hồ đã có cuộc đụng độ căng thẳng cùng TyhD vì cho rằng cô không hiểu rõ về cộng đồng LGBT.

Xuất hiện tại buổi casting cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2021, Vio Hồ - thí sinh Vietnam's Next Top Model mùa 9 đã có những tranh cãi căng thẳng với giám khảo TyhD vì cho rằng cô nhầm lẫn những kiến thức thuộc về cộng đồng LGBT.

TyhD bất ngờ bị người mẫu unisex phản bác vì nhầm lẫn kiến thức về cộng đồng LGBT? - Ảnh 1.

Cụ thể, TyhD trước đó đã đánh rớt một thí sinh chuyển giới vì đã chọn giày đế thấp thay vì giày cao gót đến casting người mẫu, hoàn toàn không khớp với trang phục mà thí sinh này chọn: "Theo tiêu chí chung, nếu em đã chọn phong cách này rồi thì chị rất lấy làm tiếc vì đôi giày của em".

TyhD bất ngờ bị người mẫu unisex phản bác vì nhầm lẫn kiến thức về cộng đồng LGBT? - Ảnh 2.

Vừa thể hiện xong phần thi của mình, Vio Hồ đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cho rằng người mẫu unisex không nhất thiết phải mang giày cao gót để catwalk: "Khi nãy em ngồi dưới, em có nghe chị TyhD nói người mẫu unisex là phải mang một đôi giày cao gót, em không đồng tình với quan điểm đó. Nhiều bạn unisex đều rất thần tượng chị và khi chị truyền đạt như vậy thì vô tình sẽ làm ảnh hưởng lên kiến thức các bạn ấy. Đây là những kiến thức về cộng đồng LGBT, chính xác là như vậy, cái này em không nghĩ là chị sẽ biết... Mọi câu nói đều có ảnh hưởng rất lớn về sau. Dù chị TyhD cố ý hay không cố ý nói câu đó ra thì vô hình trung lượng fan của chị nếu không có đủ kiến thức về giới tính cộng đồng thì các bạn sẽ bị hiểu lầm".

TyhD bất ngờ bị người mẫu unisex phản bác vì nhầm lẫn kiến thức về cộng đồng LGBT? - Ảnh 3.

Vio Hồ cho rằng TyhD không biết kiến thức cộng đồng LGBT

Giám khảo Hương Ly khi đó đã lên tiếng bênh vực TyhD: "Vấn đề là trong trường hợp casting của ngày hôm nay, TyhD mong muốn có thể thấy các bạn catwalk được trên đôi giày cao gót bởi vì người mẫu giới tính hay unisex thì mình vẫn có rất nhiều cơ hội để có thể catwalk cả nam hoặc nữ".

TyhD bất ngờ bị người mẫu unisex phản bác vì nhầm lẫn kiến thức về cộng đồng LGBT? - Ảnh 4.

Quỳnh Anh The Face cũng ra mặt giải thích cho Vio Hồ: "Thực ra không phải Vio không hiểu mà Vio hiểu sai. Biết là Vio đang đứng về phía cộng đồng LGBT để nói lên điều này nhưng vấn đề ở đây các bạn chọn đồ, giày thế nào rất quan trọng".

TyhD bất ngờ bị người mẫu unisex phản bác vì nhầm lẫn kiến thức về cộng đồng LGBT? - Ảnh 5.

Vio Hồ vội đáp trả: "Nếu chị TyhD muốn thay đổi đôi giày, chỉ cần nói là 'Em hãy lựa một đôi giày phù hợp với outfit của em là được' nhưng chị đã nói: 'Em là một người mẫu Unisex cho nên phải mang đôi giày cao gót'. Không phải là ai cũng sẽ hiểu giống như em cho nên em muốn nói để mọi người cùng hiểu thôi vì em thấy rất nhiều người bạn đã sai lầm rồi".

TyhD bất ngờ bị người mẫu unisex phản bác vì nhầm lẫn kiến thức về cộng đồng LGBT? - Ảnh 6.

Lúc này, TyhD cũng lên tiếng giải thích: "Chị nói theo ý kiến chuyên môn chứ chị không hề có ý phân biệt cộng đồng gì hết". Ở hậu trường sàn runway, TyhD cho biết mình không cảm thấy đã nói gì sai: "TyhD nghĩ là Vio chỉ muốn gây viral nhưng TyhD cũng cảm thấy không có vấn đề gì với Vio hết".

Trong đoạn phỏng vấn, Vio Hồ đã chia sẻ: "BGK kể cả là người mẫu có kinh nghiệm đi nữa thì cũng không phải là người mẫu phi giới tính nên sẽ không hiểu được sự thành công mà Vio hay những người mẫu phi giới tính thành công vừa qua đã làm như thế nào. Cuối cùng em muốn nói những gì em diễn đạt chỉ muốn sàn diễn chuyên nghiệp hơn, muốn tốt cho mọi người".

Ảnh: Cắt từ clip

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày