Vietnam Idol

Trọng Hiếu - Bích Ngọc mash-up hit Sơn Tùng, Isaac, Hoàng Tôn

QuangMT; Ảnh: Kim Điền, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/07/2015

Cùng gặp gỡ Top 2 "Vietnam Idol 2015" Trọng Hiếu - Bích Ngọc trước giờ Chung kết.

"Vietnam Idol" mùa thứ 6 đang đi đến chặng đường cuối cùng với top 2 chung cuộc: Trọng Hiếu - Bích Ngọc đúng như dự đoán, kì vọng của nhiều người. Top 2 là đại diện cho 2 trường phái khá đối lập trong âm nhạc. Nếu Bích Ngọc thiên về kĩ thuật, hình ảnh diva với phần nghe chỉn chu thì Trọng Hiếu lại là mẫu hình nghệ sĩ hiện đại, năng động, đầy tính trình diễn, giải trí. Cả 2 đều là những gương mặt tài năng và tiềm năng cho showbiz thời gian sắp tới.

Ngay trước thềm Chung kết vào Chủ nhật tuần này, Bích Ngọc và Trọng Hiếu đã có buổi trò chuyện khá cởi mở, hồn nhiên. Cả 2 ca sĩ trẻ còn ngay lập tức dựng 1 bản Mash-up ngắn tại chỗ khá thú vị gửi tặng độc giả bằng các bài hit: "Em của ngày hôm qua", "Nắng ấm xa dần" (Sơn Tùng M-TP), "Để em rời xa" (Hoàng Tôn) và "Mr. Right" (Isaac). Dù có một chút ngượng nghịu, có lúc quên lời, cặp đôi vẫn rất cố gắng để thể hiện cá tính bản thân qua phần kết hợp này và mong những sơ sót nhỏ sẽ được bỏ qua.

Bản Mash-up ngẫu hứng được thực hiện chỉ trong... 15 phút

Chào 2 bạn, tính đến thời điểm hiện tại, danh hiệu Quán quân có ý nghĩa thế nào với Trọng Hiếu và Bích Ngọc?

Bích Ngọc: Nếu được Quán quân thì mình rất vui, hạnh phúc, không còn gì bằng. Nhưng nếu không được thì cũng vui thôi, vì vào được top 2 là mình mừng lắm rồi. Mình không nghĩ sẽ đi xa được tới đây.

Trọng Hiếu: Ngôi vị Quán quân bây giờ với mình như là sự khép lại 1 chặng đường, làm cho hành trình này trọn vẹn hơn. Nó như là giải thưởng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hiếu trong thời gian qua (cười).

IMG_3039-eaa56

IMG_3035-eaa56

Việc Ngọc vừa bị lọt top nguy hiểm những đêm vừa qua có ảnh hưởng tâm lý của bạn không?

Bích Ngọc: Khi đứng trong top nguy hiểm thì đầu tiên Ngọc cũng sợ, cũng run lắm. Nhưng sau khi biết được lọt vào top 2 thì Ngọc không còn bất kì một sự lo lắng nào. Ngọc giờ chỉ tập trung để trình diễn mà thôi. Thời gian đứng trên sân khấu lớn chẳng còn nhiều nên phải làm sao để mình thật tỏa sáng trong 2 đêm tới.

Còn với Hiếu, người chưa từng lọt top nguy hiểm, bạn có suy nghĩ như thế nào về điều này? Bạn có muốn "thử" cảm giác vào top nguy hiểm không?

Trọng Hiếu: Hiếu rất vui khi không phải vào top nguy hiểm. Và tất nhiên là không, Hiếu không hề muốn thử cảm giác đó. Đêm thi top 3 thì Hiếu có hồi hộp hơn bình thường vì chỉ có 1 người an toàn thôi. Lúc đó cảm giác cơ hội các bạn khá ngang nhau. Mỗi đêm thi thì Hiếu luôn cố gắng để không phải vào top nguy hiểm, và kết quả như ngày hôm nay thì Hiếu rất vui.

IMG_3073-eaa56

IMG_3085-eaa56

Hiếu và Ngọc hãy chia sẻ 1 chút về 2 người hướng dẫn các bạn trong đêm thi top 3 - Mark Walton và Thu Minh?

Bích Ngọc: Khi được biết chị Thu Minh sẽ cố vấn cho mình trong tuần vừa qua, Ngọc cảm thấy hạnh phúc lắm luôn. Vì Ngọc đăng ký thi "Vietnam Idol" cũng vì muốn được làm việc chung với chị. Khi tập bài với chị thì có cái gì chị cũng chỉ cho mình hết, xử lý từng câu từng chữ, lấy hơi ra sao, hát giọng gió... Ngọc cảm giác như chị Minh không "giấu diếm" gì với mình hết. Chị cho mình tự sáng tạo và chỉnh sửa lại dựa trên cách xử lí của mình.

Trọng Hiếu: Mark Walton là người rất hợp với Hiếu, phong cách âm nhạc mình rất thích. Anh làm việc với các nghệ sĩ mà mình rất mến mộ. Vòng vừa rồi Mark Walton chọn bài cho Hiếu rất hợp, phong cách hay quãng giọng đều rất tương thích. Làm việc với anh rất vui và thoải mái như 1 người anh, nói chuyện không hề có khoảng cách trên - dưới, cho mình cảm giác như quen biết khá lâu rồi ấy.

Sau Hương Tràm thì chị Thu Minh mới có thêm 1 clip dạy hát cho Bích Ngọc. Bạn có thấy áp lực vì điều này?

Bích Ngọc: Nói thật là Ngọc cũng không để ý lắm. Vì Hương Tràm là 1 cô gái có chất giọng khác hoàn toàn Ngọc. Và Ngọc cũng nghĩ khi được học và làm việc với 1 bậc tiền bối tâm huyết như chị Minh thì bước ra showbiz, mình học được 1 điều là cần trở thành người làm việc có tâm đầu tiên, và biết tôn trọng những người đi trước. Nên Ngọc cũng không tự so sánh mình với đàn chị.

IMG_3010-eaa56

Còn Mark Walton cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Trọng Hiếu như ví bạn là "siêu sao" hay "sẵn sàng bước ra thế giới". Hiếu có thấy áp lực không?

Trọng Hiếu: Hiếu không thấy áp lực mà mình xem đó là 1 lời khen lớn, cổ vũ, động viên mình thôi. Nhưng nói thật là Hiếu cũng sẵn sàng giới thiệu bản thân ra thế giới (cười). Nếu "ra" được thì Hiếu càng vui thôi, chứ áp lực thì không có.

Nếu trở thành Quán quân mà khán giả cảm thấy không thuyết phục vì Trọng Hiếu hát tiếng Việt chưa sõi, hoặc Bích Ngọc vẫn có 1 hình ảnh na ná những thí sinh Idol trước, mũm mĩm và có giọng tốt, các bạn nghĩ sao?

Trọng Hiếu: Bản thân Hiếu cảm nhận là mình đã tiến bộ hơn ở việc hát tiếng Việt. Hiếu cũng nghĩ đây là điều mà mình có thể học thêm dần dần được. Bây giờ khi khán giả chọn Quán quân còn dựa vào nhiều yếu tố khác nữa. Có thể không ai trọn vẹn được mọi mặt, nhưng Hiếu nghĩ khán giả cảm thấy yêu thích ai thì sẽ bình chọn cho người đó. Sau cuộc thi, một điều tất yếu là Hiếu sẽ sẵn sàng hát tiếng Việt nhiều hơn.

Bích Ngọc: Ngọc thấy rằng bản thân mình là 1 người có thể thể hiện đa thể loại, từ Pop Ballad cho tới Rock hay R&B. Với lại, mỗi "người mập" cũng có cái duyên rất riêng trên sân khấu, không ai giống ai. Mình không nghĩ mình bị lu mờ lắm đâu, chắc cũng có chút ấn tượng trong mắt khán giả. Nhưng tất nhiên trước các góp ý của mọi người, Ngọc vẫn sẽ đón nhận và tiếp thu để hoàn thiện hơn trong tương lai.

IMG_3027-eaa56

2 bạn hãy chia sẻ thêm về single đầu tay được hỗ trợ bởi 2 nhạc sĩ tài năng - Khắc Hưng và Vũ Cát Tường?

Trọng Hiếu: Bài hát "Con đường tôi" của nhạc sĩ Khắc Hưng thì Hiếu rất rất thích. Nó phù hợp và nói đúng về cuộc sống của mình. Bài hát không chỉ nói về chặng đường trong cuộc thi mà còn nói về sự phấn đấu trong cuộc đời mỗi người, kể cả đối với bố mẹ của Hiếu. Mình hát bài này và nghĩ về lúc gia đình mình chỉ là con số 0 ở Đức, rồi đến ngày hôm nay và còn tiếp tục lâu dài nữa trong tương lai.

Khắc Hưng là 1 nghệ sĩ rất yêu nghề, yêu âm nhạc, không phải là người làm vì danh tiếng hay lợi nhuận. Mình rất khâm phục vì Khắc Hưng bằng tuổi mình (1992) nhưng cũng có khá nhiều thành công. Hiếu thực sự rất trân trọng.

Bích Ngọc: Không biết có phải là cái duyên hay không, từ vòng Audition tới vòng Nhà hát, Ngọc hát toàn bài của chị Cát Tường không. Khi được thông báo sẽ được làm việc chung với chị thì cảm thấy không còn gì bằng nữa (cười). Chị là người rất quan tâm, rất sâu sắc đối với sáng tác riêng của mình, ca khúc "Tìm nhau". Chị truyền cảm hứng cho Ngọc, chị rất có trách nhiệm, hướng dẫn cách xử lí ca khúc cho mình. Mình cảm thấy vô cùng may mắn vì điều này.

IMG_3025-eaa56

IMG_3021-eaa56

Còn về 2 minishow của 2 bạn tại Cần Thơ, TP.HCM, có điều gì khiến bạn nhớ mãi?

Bích Ngọc: Khi hát ở Cần Thơ, Ngọc đã quá quen thuộc rồi. Nhưng kì này lúc trở về, mình có ít nhiều thành công và được nhiều người đón nhận nồng nhiệt. Mọi người đến xem rất đông, đến nỗi anh bảo vệ còn phải tắt thang máy, cản đường mọi người vì sợ không có chỗ đứng. Có những bạn ở các tỉnh lân cận cũng cố gắng đến xem. Rồi khi kết thúc show, mọi người ùa lên chúc mừng, xin chữ ký và xin được chụp hình. Anh Thanh Bùi cũng khá ngạc nhiên vì tình cảm dạt dào nhưng vẫn lịch sự của khán giả. Mình chỉ nói là: "Người Cần Thơ vậy đó anh ơi!" (cười).

Trọng Hiếu: Hôm minishow của Hiếu cũng có rất đông fan đến tham gia, nhưng lại không được vào. Mình ở trong thì sốt ruột, xin BTC cho các bạn vào, nhưng mãi không thấy đâu nên mình ra ngoài chào các bạn. Hôm đó, đến với Hiếu có tới 3 "diva": chị Thu Minh, Vân Quỳnh và Uyên Linh. Mình rất hãnh diện khi được bên cạnh các cô có giọng "khủng" này. Khi Thu Minh bắt đầu hát thì mọi người như "điên lên". Thu Minh biểu diễn có phong cách rất đặc biệt, không giống như lúc ngồi làm giám khảo tí nào (cười).

IMG_3070-eaa56

IMG_3062-eaa56

Các bạn có ấn tượng gì với 5 cái tên sau đây: Thu Minh, Thanh Bùi, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP và Tóc Tiên?

Bích Ngọc: Chị Thu Minh là người sống rất tình cảm, tính rất thẳng. Mình nằm trong FC của chị dưới Cần Thơ đấy. Chị là 1 người khiến mình nghe hát mà phấn khích, muốn lên sân khấu "quẩy" với chị luôn (cười). Mình nghe 1 người fan bảo lại rằng, chị hình như cũng gặp một số chuyện và từng đắn đo không biết có nên truyền dạy tiếp cho các bạn trẻ hay không. Nhưng khi gặp bọn mình rồi thì chị bảo là, không thể nào mà không chỉ được.

Anh Thanh cũng là 1 người rất thẳng thắn. Những câu nói của anh vừa thâm thúy, vừa khó quên, vừa có tính khích lệ rất lớn. Anh không khuyên mình đi show mà nên đi học, trau dồi thêm ở mọi mặt.

Dòng nhạc của chị Mỹ Tâm thì mình rất thích nghe. Chị cũng xinh lắm, giọng hát rất hay, tình cảm. Mình cũng thích được thành công và nổi tiếng như chị. Con đường của Ngọc chọn có thể không bùng nổ trên thị trường như chị Mỹ Tâm nhưng được làm những điều mình yêu thích là Ngọc vui rồi.

Anh Sơn Tùng đẹp trai, hát hay, nhảy đẹp, phong cách rất là Hàn Quốc. Dòng nhạc của Sơn Tùng có lẽ không được khán giả lớn nghe nhiều mà sẽ hợp với khán giả trẻ hơn, Hiếu hợp với phong cách ấy đấy (cười). Còn Tóc Tiên là thần tượng của mình từ nhỏ xíu. Chị Tóc Tiên đẹp lắm luôn, giọng hát cũng hay, MV nhìn rất sướng mắt. Thành công của chị hôm nay thì mình không ngạc nhiên lắm vì chị có nhiều yếu tố để thành công và nổi tiếng.

IMG_3105-eaa56

IMG_3134-eaa56

Trọng Hiếu: Thu Minh là 1 ca sĩ rất mạnh mẽ, hát cao, khỏe và phiêu thì "kinh khủng khiếp". Khi được gặp chị ở nhà thì mình thấy chị rất tốt, thật sự mong muốn giúp đỡ và truyền đạt cho thí sinh, muốn thí sinh tốt lên từng ngày.

Anh Thanh là 1 người thầy rất giỏi, anh truyền cho bọn mình đam mê, sự động viên và lạc quan mỗi khi gặp khó khăn. Anh Thanh Bùi cũng là nguồn cảm hứng của Hiếu vì anh giúp cho trẻ em Việt Nam tiếp xúc âm nhạc một cách nghiêm túc và lâu dài.

Mình không biết nhiều về chị Mỹ Tâm nhưng cũng có biết sơ sơ về chị, biết chị từng là giám khảo "Vietnam Idol" 2 mùa trước. Hiếu cũng từng hát bài "Ước gì" của chị cho người Việt Nam hồi còn bên Đức. Chị đẹp, khuôn mặt rất duyên. Mình còn nghe nói chị là một trong những nghệ sĩ rất chuyên nghiệp của Việt Nam.

Sơn Tùng có kiểu hát đặc biệt. Mình cũng định hát bài Sơn Tùng nhưng không hát được, vì hát không hợp. Hiếu cũng thích theo hướng đấy, hướng đến người trẻ. Tóc Tiên là 1 ca sĩ có chất quốc tế, xem MV rất thích. Đặc biệt, mình thấy khuôn mặt của chị ấy khi diễn, biểu cảm rất hay, rất đặc biệt.

Cảm ơn 2 bạn. Chúc 2 bạn sẽ thật thành công trong đêm Chung kết và sớm trở thành những gương mặt nổi bật trên bản đồ Vpop như các nghệ sĩ nổi tiếng đi trước!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm