Phái mạnh Việt

Phái mạnh Việt: Hữu Vi bỏ cuộc vì chứng sợ độ cao

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 07:12 15/06/2015

Tuy nhiên, điều này không khiến Hữu Vi bị loại khỏi "Phái mạnh Việt".

Ở nhiệm vụ đầu ngày, Top 7 "Phái mạnh Việt" phải đối mặt với một thử thách thiên về thể lực và sức mạnh với chướng ngại vật là một giàn không gian cao 10m được dựng bên bờ biển. Nhiệm vụ của các chàng trai là phải đu người vượt qua lần lượt 4 sợi dây thừng để chạm tay đến lá cờ trên giàn không gian. Điểm khó của thử thách nằm ở việc các ứng viên chỉ được dùng tay để đu trên dây, không được sử dụng các bộ phận cơ thể khác, kể cả chân để kẹp hay móc dây.

Là một trong những cái tên được đánh giá toàn diện về thể lực lẫn sự thông minh, nhanh nhạy, nhưng Tùng Min đang gặp bất lợi lớn khi vướng phải chấn thương khá nặng ở chân. Tùng Min đã không thể hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ và đành ngậm ngùi dừng lại ở sợi dây thứ 3. 
Cùng trụ lại ở dây thứ 3 như Tùng Min là Quang Huân và Hữu Vi. Nỗ lực có phần quá sức ở nhiệm vụ này cũng khiến Hữu Vi vướng phải chấn thương ở tay gây ảnh hưởng đến phong độ thi đấu ở các thử thách kế tiếp.

Duy Phương gây bất ngờ lớn khi vượt qua 4 sợi dây để chạm tay được đến lá cờ đỏ, trở thành cái tên duy nhất hoàn thành tất cả yêu cầu trong thử thách. Với thành công trong nhiệm vụ sở trường, “Hot boy phòng gym” vươn lên vị trí đầu bảng đầy thuyết phục.


Khác với nhiệm vụ đầu thiên về thể lực, nhiệm vụ thứ 2 – học và biểu diễn ảo thuật đòi hỏi các ứng viên khả năng học hỏi, sự khéo léo, nhanh nhạy, pha lẫn một chút duyên dáng, hài hước. Được học hỏi từ chính vị Giám khảo – Ảo thuật gia đường phố Petey Majik Nguyễn, 7 chàng trai sẽ lần lượt trổ tài với một trong các đạo cụ: bóng, bài tây hoặc một mảnh giấy.

Ở nhiệm vụ này, nhiếp ảnh gia Nhân Phạm đã tìm được cơ hội cải thiện vị trí khi thuyết phục cả ba giám khảo bằng màn trình diễn “tĩnh điện” cuốn hút, duyên dáng. Nhiệm vụ cuối cùng trong ngày thi đấu thứ 6 là chinh phục độ cao gần 100m của một vách núi dốc đứng để thu thập 5 hộp cà phê theo yêu cầu. Ở nhiệm vụ này, ngay cả những cái tên can đảm nhất cũng dễ thót tim, chùn chân khi cúi nhìn và cảm nhận độ cao của vách núi chênh vênh giữa lưng chừng hòn đảo Hoa Lan. 

Vẫn bằng thể lực vượt trội và tinh thần xông xáo, Duy Phương khiến cả đội ngũ cascadeur ngạc nhiên lẫn thán phục khi hoàn thành 100m độ cao vách núi, lấy đủ 5 hộp cà phê trong thời gian 3 phút 42 giây.

Vướng phải chấn thương ở tay cộng thêm hội chứng sợ độ cao từ trước, Hữu Vi nhập cuộc với tâm lý khá căng thẳng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ lấy hộp cà phê đầu tiên, Hữu Vi leo lên và để lỡ mất điểm tập kết hộp cà phê thứ 2 khiến anh phải leo xuống trở lại. Tuy nhiên, việc phải nhìn và leo xuống với một người mắc chứng sợ độ cao như Hữu Vi là chuyện không hề dễ dàng, cộng thêm tâm lý chấn thương khiến chàng diễn viên trẻ chùn bước và sau khá nhiều những đấu tranh tâm lý, anh quyết định xin dừng thử thách, chấp nhận xếp cuối cùng ở nhiệm vụ thứ 3.
Tổng kết cuối ngày, Duy Phương dẫn đầu 2/3 thử thách và vươn lên vị trí đầu bảng đầy thuyết phục trước đối thủ đáng gờm – Tùng Min. Ở nhóm cuối, Hữu Vi dù bỏ cuộc ở thử thách thứ 3 nhưng thành tích tổng kết vẫn tốt hơn Minh Ngọc, với 2/3 lần xếp cuối ở các thử thách trước.

Theo giám khảo, về điểm số, Minh Ngọc sẽ bị loại, nhưng xét trên quy định của chương trình, Hữu Vi đã bỏ cuộc ở thử thách quyết định và vướng chấn thương khá nghiêm trọng. Sau khi bàn bạc và thống nhất ý kiến rằng cả hai đều không đạt được phong độ tốt nhất, ban giám khảo quyết định dành cho cả Hữu Vi và Minh Ngọc thêm một cơ hội nữa để chứng tỏ bản lĩnh của mình trong chặng tới. Như vậy, chặng đua thứ 7 sắp diễn ra sẽ là một chặng loại kép hứa hẹn nhiều kịch tính, căng thẳng.Tập 7 của "Phái mạnh Việt" sẽ lên sóng vào lúc 20h Chủ nhật ngày 21/6/2015 trên kênh HTV7 – Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm