Bố ơi! Mình đi đâu thế?

Mạnh Trường kể chuyện bé Chip tại "Bố ơi! Mình đi đâu thế?"

Thanh Huyền/ Ảnh: Kiên Trần, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 08/07/2015

Cùng tìm hiểu những điều thú vị mà bố con Mạnh Trường - bé Chip đang trải qua khi tham gia "Bố ơi! Mình đi đâu thế?".

"Bố ơi! Mình đi đâu thế?" mùa thứ 2 mới đi được một chặng đường rất ngắn nhưng các cặp bố con mới cũng chiếm được cảm tình của nhiều khán giả. Diễn viên điển trai Mạnh Trường cùng bé Chip là cặp bố con nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ cư dân mạng. Ông bố trẻ sinh năm 1985 đã thể hiện được nhiều "chiêu" dỗ dành cũng như chỉ bảo cho con gái cưng khi tham gia "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" khiến khán giả khá thích thú. Cùng trò chuyện với Mạnh Trường để hiểu hơn những điều mà anh cùng con gái đang trải qua khi tham gia chương trình. 


"Thử thách ngủ giữa ruộng ngô là khó khăn nhất"

Chào anh! Anh và bé Chip đang là cặp bố con được chú ý trong show "Bố ơi! Mình đi đâu thế?". Điều gì đã khiến anh quyết định tham gia chương trình cùng công chúa nhỏ của mình?

Trước tiên là cả gia đình mình đều rất thích chương trình, đặc biệt là bé Chip. Bởi vậy, khi nhận được lời mời, mình đã đồng ý ngay và cả 2 bố con đều rất hào hứng. Đây là chương trình đặc biệt có ý nghĩa. Các ông bố đều là những người không có nhiều thời gian ở bên con cái. Tham gia chương trình chính là dịp để hai bố con có nhiều trải nghiệm bên nhau. Các ông bố sẽ hiểu con nhiều hơn và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những ông bố khác. Còn các con cũng bạo dạn, trưởng thành hơn khi vượt qua mỗi thử thách trong chương trình.

Bé Chip có phải là cô bé bạo dạn không? Anh có phải vất vả để thuyết phục bé tham gia chương trình?

Chip không hẳn là một bé quá bạo dạn. Khi mới tiếp xúc thì Chip khá ít nói và hay ngượng ngùng. Nhưng khi đã quen thì Chip lại bạo hơn và nói rất nhiều. Chip là một fan của "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" nên ngay từ đầu con cũng rất hào hứng mà mình không hề phải thuyết phục con. 

Chưa tiếp xúc nhiều với máy quay, trong quá trình quay hình bé Chip có mất thời gian để làm quen với camera? 

Cũng phải mất 1, 2 ngày đầu để Chip làm quen với máy quay. Nhưng khi các bé đã quen thuộc và chơi với nhau rất vui vẻ thì chúng sẽ quên hết máy quay bên cạnh và trở nên rất tự nhiên. 
Kỉ niệm nào khi tham gia chương trình mà 2 bố con cảm thấy khó khăn nhất?

Tuy mới tham gia được 1 nửa chương trình nhưng hai bố con đã có rất nhiều kỉ niệm bên nhau. Mình nhớ nhất kỉ niệm hai bố con phải ngủ trong ngôi nhà giữa cánh đồng ngô. Ban ngày thì Chip rất hào hứng vì cảnh đẹp và được chơi vui cùng các bạn. Nhưng đến tối Chip bắt đầu sợ vì ở đó rất tối và có nhiều côn trùng. Khi đi ngủ Chip lại khóc vì nhớ mẹ nên bố đã phải dỗ mãi Chip mới ngủ. Sáng hôm sau các cặp bố con phải dậy từ 4h sáng để làm nhiệm vụ. Cuối cùng cả hai bố con đều ngủ quên và không hoàn thành được nhiệm vụ hôm đó.

Đã bao giờ trong chương trình anh lâm vào hoàn cảnh Chip khóc nhất định đòi về với mẹ chưa?

Rất may là chưa. Chip chỉ nhớ mẹ trước khi đi ngủ thôi. Còn lúc chơi với các bạn vui quá nên con cũng quên hết (cười lớn). 

Con gái vốn không phải là người mạnh dạn, anh làm sao thuyết phục con hoàn thành những nhiệm vụ "khó nhằn" của ban tổ chức?

Chương trình đã có rất nhiều thử thách mà mình phải thuyết phục con gái vượt qua. Chip lại nhút nhát hơn các bạn trai và bé cũng hơi điệu đà một chút. Nhưng cũng có rất nhiều thử thách mà bản thân mình cũng không nghĩ con sẽ bạo dạn và làm được. Con cũng hòa nhập với các bạn và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Đây chính là điều mình đặc biệt thích ở "Bố ơi! Mình đi đâu thế?". Vượt qua những nhiệm vụ ấy các con cũng trưởng thành hơn rất nhiều. 
"Chip đã thay đổi tính cách khi tham gia chương trình"

Bận rộn với phim ảnh là thế, chắc hẳn anh không có nhiều thời gian cho gia đình? Chip và bố có gần gũi không?

Việc làm phim nhiều khi mất nhiều thời gian và hay phải xa nhà, có những lúc xa nhà cả tháng trời. Vì vậy hễ có thời gian nghỉ là mình dành hết cho gia đình. Cũng vì bố hay đi làm xa không ở nhà thường xuyên nên Chip gần gũi với mẹ, hay tâm sự với mẹ nhiều hơn. Nhưng những lúc bố ở nhà thì Chip cũng rất thích chơi với bố

Nếu để tự đánh giá bản thân anh sẽ miêu tả mình là ông bố như thế nào?

Trông vậy thôi nhưng mình là người khá nghiêm khắc trong việc dạy con. Quả thật có những lúc rất chiều con nhưng mình luôn muốn cân bằng giữa việc chiều con và nghiêm khắc với con. Mình rất sợ nếu chiều con quá thì con sẽ rất dễ hư và ngược lại nếu nghiêm khắc quá con sẽ  không dám gần gũi với bố mẹ và lại càng nhút nhát. Bởi vậy mà mình luôn muốn cân đối giữa việc nghiêm khắc và việc chiều con sao cho hợp lý nhất.Dù mới trải qua nửa thời gian quay hình nhưng theo anh cảm nhận tính cách của Chip có gì thay đổi so với trước khi tham gia "Bố ơi mình đi đâu thế" không?

Có chứ. Chip đã bạo dạn hơn rất nhiều. Bây giờ ở nhà mỗi khi mẹ nấu cơm là Chip rất thích vào làm cùng mẹ. Có lẽ thói quen khi tham gia chương trình hay phải nấu cơm cùng bố đã khiến con thích thú khi giúp đỡ bố mẹ. Chip cũng có những nét trưởng thành hơn trong suy nghĩ của con. 

Vợ anh có động viên 2 bố con tham gia chương trình không?

Có chứ. Vợ mình cũng rất yêu thích chương trình và động viên hai bố con tham gia. Đặc biệt, mẹ luôn phải động viên Chip mỗi khi đi quay hình để Chip bớt nhớ mẹ cho bố đỡ khổ (cười)."Không muốn "diễn" trong show thực tế"

Là một diễn viên, anh đã quá quen thuộc khi diễn trên màn ảnh. Trong show thực tế "Bố ơi! Mình đi đâu thế?", liệu Mạnh Trường có bộc lộ hết con người mình không?

Bản thân mình ngoài đời như thế nào thì trong chương trình này mình sẽ như vậy. Mình nghĩ đó chính là cái mà khán giả cần khi họ xem một show thực tế. Họ muốn xem con người thật của diễn viên đó thế nào, anh ta dạy con ra sao. Chứ khán giả không muốn xem anh diễn thế nào, vì đây không phải là một bộ phim, cũng không có kịch bản trước. Chỉ những lúc đóng phim mình mới diễn, còn ngoài đời mình muốn được là chính mình. Mình sợ phải diễn ở ngoài đời thật lắm. 

Trong gia đình anh thì bố và mẹ "đóng vai" thế nào trong việc nuôi dạy con cái?

Có gia đình bố "đấm" thì mẹ "xoa" chẳng hạn, nhưng với gia đình mình thì cả hai vợ chồng đều có những việc nghiêm khắc hay có những lúc chiều con giống nhau. Hai vợ chồng không "phân công nhiệm vụ" đâu mà tự bản thân cả hai đều cố gắng dung hòa giữa việc vừa nhẹ nhàng bảo ban con với việc phải nghiêm khắc để con nhận ra những lỗi lầm của mình. 

Vợ anh khi theo dõi chương trình của hai bố con thì có bao giờ góp ý gì không?

Vợ mình khi xem chương trình phần lớn là cười 2 bố con. Cười vì sự ngây thơ của con và sự vụng về của bố. Vợ mình cũng hay khuyên và cổ vũ Chip phải bạo dạn hơn nữa để tham gia chương trình được tốt nhất. Còn với bố thì mẹ bảo cố gắng học nấu ăn tốt để về nấu cho vợ ăn. 

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện. Chúc anh và bé Chip sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị trong "Bố ơi! Mình đi đâu thế?".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm