Gương Mặt Thân Quen

Hoài Lâm say xỉn tại "Gương mặt thân quen"

HG; Ảnh: Khan Ng, Kieng can, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 06/06/2014

Vì nhai trầu để nhập vai nghệ sĩ hát xẩm Hà Thị Cầu, Hoài Lâm đã xỉn vì nuốt luôn nước trầu.

Sau chiến thắng thuyết phục với màn hóa thân thành Sơn Tùng M-TP và bài hát "Em của ngày hôm qua", Hoài Lâm đã gây nên một làn sóng tranh luận khi phải đối diện với ý kiến của người hâm mộ “phiên bản chính”. Vượt qua dư luận xoay quanh vấn đề này, anh tiếp tục lao vào luyện tập cho tiết mục có thể xem là “hơi quá sức” với một ca sĩ còn trẻ tuổi.

Nhân vật Hoài Lâm lựa chọn lần này là nghệ nhân Hà Thị Cầu, rất nổi tiếng với biệt tài hát Xẩm Thập Ân. Đây là một thách thức cũng như một cơ hội mà khán giả đang rất hồi hộp chờ đợi xem chàng ca sĩ trẻ liệu có “làm nên chuyện” hay không. Hoài Lâm cho biết để nhập tâm vào bài hát anh đã thử nhai trầu suốt mấy ngày qua. Ngày đầu tiên, vì càng nhai lại càng thấy ngọt nên Hoài Lâm đã nuốt luôn nước trầu vào. Kết quả anh bị xỉn đến nỗi phải đi nằm nghỉ cả ngày trên giường không tập luyện được gì cả. Sang những ngày sau đó, anh được sự tư vấn của một số người thân nên đã biết nhả vài nước nên mới tỉnh táo hơn một chút. Nghệ thuật hát xẩm hoàn toàn xa lạ với Hoài Lâm nên anh đã rất cẩn thận dành hàng giờ để xem những chữ nhấn nhá, lên xuống giọng rất đặc trưng mà tập theo. Cảm giác lâng lâng của việc nhai trầu cũng đã giúp tạo thêm cảm xúc cho anh trong suốt quá trình tập luyện, một điều rất mới lạ mà Hoài Lâm vô cùng thích thú.

Hoài Lâm say xỉn tại "Gương mặt thân quen" 1

Hoài Lâm say xỉn tại "Gương mặt thân quen" 2

Hoài Lâm say xỉn tại "Gương mặt thân quen" 3
Công đoạn bôi keo lên mặt

Cũng may mắn cho anh vì phần hóa trang lần này không đến nỗi quá khó khăn. Để tạo nên những nếp nhăn của người già, các chuyên viên đang tìm mua một chất keo chuyên dùng để tạo độ nhăn để hóa trang phần mặt, cổ và bàn tay cho Hoài Lâm. Ngoài ra họ sẽ phải đắp thêm phần tai để làm cho tai anh dài hơn theo đúng với phiên bản chính.

Với những màn hóa thân rất thành công trong suốt 10 show vừa qua, Hoài Lâm cười hiền tiết lộ một số bí kíp khi hóa thân: “Thật ra để hóa thân thành người khác điều khó nhất là về chất giọng, nên nếu không thể bắt chước hoàn toàn thì em sẽ chú ý ở một số điểm nhấn mà bắt chước theo. Và may mắn là điều ấy cũng giúp cho các nhân vật em hóa thân có phần giống với phiên bản chính. Về những phần vũ đạo, quả thật là em cũng đã gặp rất nhiều khó khăn khi giả các điệu bộ của nữ, còn với các điệu nhảy của nam thì chỉ cần chú ý một chút thì mình cũng có thể làm theo được khoảng 80-90%. Với nhân vật nghệ nhân Hà Thị Cầu lần này, em chỉ mong sao phần trình diễn của mình sẽ ít nhiều gợi nhớ lại cho khán giả về một loại hình nghệ thuật đặc sắc của dân tộc chứa đựng những bài học làm người vô cùng ý nghĩa. Tuy tuổi đời còn trẻ không thể hiểu hết về thể loại nhạc này nhưng em thật sự rất trân trọng và yêu quý hát xẩm”.

Hoài Lâm say xỉn tại "Gương mặt thân quen" 4

Hoài Lâm say xỉn tại "Gương mặt thân quen" 5
Đợi keo khô và bóc

Hoài Lâm say xỉn tại "Gương mặt thân quen" 6
Nếp nhăn đã bắt đầu xuất hiện

Show 11 "Gương mặt thân quen 2014" sẽ lên sóng vào 7/6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm