Tuyệt chiêu giúp nữ sinh đạt 28,65 điểm đỗ Y dược, các hậu bối 2004 hóng ngay để chinh phục kỳ thi đại học 2022

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 15/05/2021

Với 10 Hóa, 9,4 Toán, 9,25 Sinh, tổng 28,65 điểm khối B00, Nguyễn Quỳnh Trang (2002) đã trở thành sinh viên năm nhất Khoa Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội. Là tấm gương đáng chú ý của các hậu bối, đặc biệt là lứa 2004, tuyệt chiêu giúp cô chinh phục thành công ngành Y dược được tiết lộ ngay dưới đây.

Tuyệt chiêu 2 "sớm": Học sớm, ôn luyện sớm

Đặt mục tiêu từ rất sớm, ngay từ những năm học cấp 2, Quỳnh Trang đã có ý định theo đuổi ngành Y. Đó cũng là động lực giúp em đỗ chuyên Hóa của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội). Lên cấp 3, em bắt tay vào học sớm kiến thức và ôn luyện từ sớm để vừa theo kịp chương trình học và có thể ôn trước kiến thức luyện thi đại học.

"Việc học và ôn luyện càng sớm thì càng giúp các bạn có đà tốt để bật lên những năm cuối cấp, giúp giảm tải áp lực học trên lớp mà lại có nhiều thời gian cho ôn luyện tập trung khối và trường mà các bạn dự kiến thi. Trang đã thực hiện việc học và ôn luyện sớm từ ngay đầu năm lớp 11", Trang chia sẻ.

Tuyệt chiêu giúp nữ sinh đạt 28,65 điểm đỗ Y dược, các hậu bối 2004 hóng ngay để chinh phục kỳ thi đại học 2022 - Ảnh 1.

Nguyễn Quỳnh Trang, sinh viên Khoa Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo đó, quan điểm của Trang là, học sớm là việc tiếp cận các kiến thức mới trong chương trình phổ thông sớm. Thay vì chờ chương trình học theo đúng tiến độ trên trường, các hậu bối 2004 nên chủ động bắt tay vào học ngay. Nên nhớ, kiến thức cấp 3 là chuỗi kiến thức quan trọng, có quan hệ mật thiết với nhau, vậy nên hệ thống kiến thức càng sớm, bạn càng nhanh lấp lỗ hổng, tạo đà nhanh và tiết kiệm thời gian ôn luyện.

Các hậu bối 2004 cũng cần triển khai việc ôn luyện đồng thời, song song với việc học, điều này giúp 2004 tránh việc đứt gãy kiến thức, quên đi những kiến thức đã học từ lớp dưới. Đặc biệt kiến thức lớp 10 và 11 rất quan trọng, vì đó là nền tảng cho việc tiếp thu kiến thức 12.

"Kiến thức không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi, mà cần phải học mới có, phải ôn luyện liên tục mới giữ được", Trang vui vẻ chia sẻ.

Tuyệt chiêu học đa kênh: Luôn kết hợp học online

Nếu chỉ phụ thuộc vào thời gian học trên trường thì thụ động và "xưa" quá rồi. Tuyệt chiêu học đa kênh giúp Trang học mà không nhàm chán, học mà không phụ thuộc. Trong đó, chủ yếu cô nàng học online trên nền tảng học trực tuyến hocmai.vn.

"Đa kênh là học cả trực tiếp lẫn trực tuyến, sử dụng cả sách giáo khoa, cả nền tảng web lẫn ứng dụng điện thoại để học. Điều này càng quan trọng hơn với 2004 khi dịch Covid-19 vẫn còn đó", Trang nói.

Các khóa học trực tuyến thường luôn mở, không cần chờ lớp hay đợt tuyển sinh, nên 2004 có thể đăng kí bất cứ lúc nào. Như Trang, ngay từ hè năm lớp 11 đã tranh thủ đăng kí và dành thời gian hè để học trước kiến thức.

Tiết kiệm thời gian đi lại, có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, chủ động thời gian học tập, được chọn thầy, được chọn cấp độ học, ôn luyện theo khả năng cá nhân, trợ giảng giải đáp và hỗ trợ 24/7, giao lưu học hỏi với cộng đồng các bạn cùng mục tiêu… là vô vàn những lợi ích mà Trang kể ra khi theo học trực tuyến.

Theo đó, Trang đã ôn luyện môn Toán qua khóa học PEN của thầy Nguyễn Thanh Tùng trên hocmai.vn. "Đã từng học trực tiếp lớp thầy nên em thấy học online với thầy vẫn rất dễ hiểu. Thầy vui tính và rất chăm tương tác trong quá trình học khiến những bài giảng trực tuyến thú vị hơn nhiều", Trang cho hay.

Để việc học online hiệu quả, Trang tự lập thời gian biểu và thực hiện theo kế hoạch. Thông thường, Trang ưu tiên dành thời gian để học và làm bài tập trên lớp trước. Sau đó, cô nàng dành quỹ thời gian 1-2 tiếng/ngày để học trực tuyến. Việc này đòi hỏi tính tự giác và kỉ luật cao để việc học không bị thỏa hiệp mà vẫn có thời gian cho những hoạt động thể chất khác.

Trang chia sẻ thêm, với 2004, kết thúc lớp 11 là thời điểm thích hợp để bắt đầu học sớm chương trình lớp 12. Nếu đẩy nhanh, thì hết học kì 1 lớp 12, các em có thể hoàn thành chương trình, từ đó có thêm thời gian ôn luyện, sẵn sàng chinh phục kì thi tốt nghiệp THPT và các kì tuyển sinh riêng vào đại học năm sau.

Giải pháp PEN 2022 là giải pháp luyện thi toàn diện dành cho học sinh 2004. Tại đây, học sinh có thể chọn lộ trình ôn luyện để thi Tốt nghiệp THPT, hoặc ôn luyện các kì tuyển sinh riêng theo từng trường như: ĐH Bách Khoa HN, ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh…

Các em được ôn luyện với đội ngũ giáo viên hàng đầu có trên 15 kinh nghiệm và được trải nghiệm dịch vụ toàn diện như: Cố vấn học tập, trao đổi bài trong group, thầy cô livestream chữa bài, tư vấn tuyển sinh...

Tham gia ôn luyện ngay từ bây giờ sẽ là lợi thế giúp học sinh 2004 chinh phục kì thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2022.