Tuyển Việt Nam có lợi thế bất ngờ với lịch thi đấu mới vòng loại World Cup 2022

Hiếu Lương, Theo Nhịp Sống Việt 10:35 18/02/2021

Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Indonesia trước tiên thay vì Malaysia như lịch thi đấu ban đầu.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Các trận đấu sẽ được tổ chức tập trung ở một quốc gia, chi tiết sẽ được liên đoàn bóng đá các nước tại bảng G thống nhất trong thời gian tới.

Lịch thi đấu sẽ được chuyển sang ngày 3-15/6 thay vì tháng 3 và 6 như kế hoạch ban đầu. Lịch thi đấu mới này cũng tạo ra hai lợi thế lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tuyển Việt Nam có lợi thế bất ngờ với lịch thi đấu mới vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam sẽ có thêm thời gian tập luyện và nghiên cứu đối thủ với lịch thi đấu mới của bảng G (Ảnh: Hiếu Lương)

Đầu tiên, đội tuyển Việt Nam sẽ được chạm trán Indonesia, đối thủ được đánh giá thấp nhất tại bảng G ngay trận đầu. Nếu giành chiến thắng, HLV Park Hang-seo càng dễ tính toán hơn cho các trận đấu sau. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng có lợi thế tâm lý lớn trước khi gặp hai đối thủ sừng sỏ là Malaysia và UAE.

Thứ hai, đội tuyển Việt Nam không phải tham dự lượt trận đầu diễn ra vào ngày 3-4/6. Điều này giúp các cầu thủ có thêm thời gian tập luyện. Nếu thi đấu ở một quốc gia ngoài Việt Nam, đội tuyển sẽ có thêm thời gian sự thích ứng với mặt sân, khí hậu.

Điểm quan trọng nhất là ban huấn luyện và các cầu thủ có thể theo dõi hai trận đấu trước đó giữa Thái Lan - Indonesia và UAE - Malaysia, một cơ hội tốt để nghiên cứu các đối thủ sau thời gian dài không thi đấu cùng nhau.

Về địa điểm tổ chức, UAE và Thái Lan đang tự ứng cử đăng cai. Cả hai quốc gia đều có lợi thế hơn so với 3 nước còn lại khi vừa tổ chức các giải đấu lớn của châu Á. UAE có lợi thế hơn cả khi theo lịch thi đấu cũ, họ có 3/4 trận đá trên sân nhà.

Việc thi đấu tập trung dù cho ở nước nào cũng là lợi thế với tuyển Việt Nam. Khán giả không thể đến sân cổ vũ sẽ khiến các đối thủ mất đi một thứ vũ khí quan trọng.

Tuyển Việt Nam có lợi thế bất ngờ với lịch thi đấu mới vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup (Ảnh: Hiếu Lương)

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Malaysia 2 điểm. Thái Lan và UAE xếp sau với lần lượt 8 và 6 điểm. UAE thi đấu ít hơn 1 trận so với các đối thủ. Trong 5 đội, Indonesia chưa giành được điểm nào và chắc chắn không thể đi tiếp.

Đội tuyển Việt Nam cần giành được tối thiểu 4 điểm để chắc suất trong top 2. Nếu làm được vậy, đội tuyển có ít nhất 15 điểm, dù có xếp thứ hai cũng tràn trề cơ hội nằm trong nhóm đội hạng hai có điểm số tốt nhất tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á.

Các trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á được AFC yêu cầu tổ chức chậm nhất trong tháng 6/2021. Việc tổ chức như vậy tránh ảnh hưởng đến thời gian diễn ra các trận đấu ở vòng loại cuối cùng, dự kiến bắt đấu khởi tranh vào tháng 10-11/2021.

Tuyển Việt Nam có lợi thế bất ngờ với lịch thi đấu mới vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày