“Tuyển Trung Quốc hưởng lợi rất nhiều từ thất bại của tuyển Việt Nam”

Tiểu Lâm Mộc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:29 25/03/2022

Truyền thông Trung Quốc cho rằng việc tuyển Việt Nam thất bại trước Oman chính là “món quà lớn” đối với đội quân của HLV Li Xiaopeng.

Trước khi diễn ra lượt trận thứ 8 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, truyền thông Trung Quốc rất lo sợ khả năng tuyển Việt Nam sẽ vượt qua tuyển Trung Quốc và thầy trò HLV Li Xiaopeng sẽ bị đẩy xuống cuối BXH. Thế nhưng, kịch bản này lại không xảy ra do tuyển Việt Nam thất thủ trước Oman trong khi tuyển Trung Quốc bất ngờ cầm hòa Ả Rập Xê Út vài giờ sau đó.

Tờ Sohu (Trung Quốc) vừa có bài viết cho rằng chính thất bại của tuyển Việt Nam là "món quà lớn" với tuyển Trung Quốc và đội quân của HLV Li Xiaopeng đã giảm bớt nhiều áp lực ở trận gặp Ả Rập Xê Út.

"Việc tuyển Việt Nam để thua 0-1 trên sân nhà chính là cơ hội tuyệt vời cho tuyển Trung Quốc. Mặc dù kết quả trận này chẳng liên quan gì đến cục diện đua tranh ở bảng B nhưng nó lại tác động lớn tới thứ hạng của tuyển Trung Quốc.

Rõ ràng, tuyển Trung Quốc hưởng lợi rất nhiều từ thất bại của tuyển Việt Nam. Tuyển Trung Quốc đã giảm bớt nhiều áp lực khi đối đầu Ả Rập Xê Út bởi tuyển Trung Quốc gần như sẽ không thể bị rơi xuống cuối BXH.

Ở lượt cuối, tuyển Việt Nam khả năng rất cao sẽ tiếp tục thua trước Nhật Bản. Vì vậy, tuyển Trung Quốc coi như thoát khỏi viễn cảnh bị đẩy xuống cuối BXH ngay cả khi không giành kết quả tốt ở trận cuối cùng (gặp Oman)".

“Tuyển Trung Quốc hưởng lợi rất nhiều từ thất bại của tuyển Việt Nam” - Ảnh 1.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng việc tuyển Việt Nam thất bại khiến tuyển Trung Quốc giảm nhiều áp lực

Tương tự, tờ New.QQ cũng cho rằng việc tuyển Việt Nam vừa để thua ở Mỹ Đình ảnh hưởng lớn tới tinh thần của tuyển Trung Quốc khi đối đầu Ả Rập Xê Út. Bên cạnh đó, hãng truyền thông này cũng tỏ ra tiếc nuối khi Quang Hải không thể lập một siêu phẩm đá phạt để gỡ hòa cho tuyển Việt Nam.

"Phút 75, Nguyễn Quang Hải thực hiện cú đá phạt trực tiếp rất lợi hại nhưng may cho Oman bởi thủ môn của họ đã cản phá xuất sắc. Phải nói rằng cú sút của Quang Hải có chất lượng rất cao. Không lâu sau đó, tuyển Việt Nam tiếp tục được hưởng cú đá phạt nhưng tiền đạo Công Phượng lại sút bóng ra ngoài, bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn".

https://soha.vn/tuyen-trung-quoc-huong-loi-rat-nhieu-tu-that-bai-cua-tuyen-viet-nam-20220325141106694.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm