Tuyển Nga được hưởng penalty trong tình huống giống hệt tuyển Việt Nam

TRẦN GIANG, Theo Trí thức trẻ 14:44 08/09/2021

Trận Nga 2-0 Malta (vòng loại World Cup 2022) có một tình huống để bóng chạm tay rất giống với pha bóng trong trận Việt Nam 0-1 Australia.

Ở phút thi đấu thứ 82, cú duỗi mu của Daler Kuzyaev đưa quả bóng đập trúng tay Ryan Camenzuli trong vòng cấm của Malta. Tình huống này rất giống với pha bóng Nguyễn Phong Hồng Duy sút trúng tay Rhyan Grant ở phút 28 trận Việt Nam 0-1 Australia.

Cả Camenzuli và Grant đều để bóng chạm tay trong tư thế xoay lưng về phía đối thủ (không quay mặt về hướng bóng). Cánh tay của số 3 bên phía Malta và số 4 của Australia đều dang rộng sang ngang và làm cho cơ thể to ra một cách vô cùng rõ ràng.

Tuyển Nga được hưởng penalty trong tình huống giống hệt tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trên sân vận động Mỹ Đình, trọng tài Abdulrahman Al-Jassim không cho tuyển Việt Nam hưởng quả penalty dù ông có vài phút để xem lại video quay chậm ở màn hình.

Trong khi đó, tại sân Otkritie Arena, trọng tài Ali Palabiyik lập tức phạt thẻ vàng Camenzuli với thái độ cực kỳ dứt khoát, quyết đoán và cho tuyển Nga hưởng quả phạt đền mà không cần mất thời gian để chạy ra đường biên dọc xem màn hình.

Thậm chí, cánh tay Camenzuli còn ở gần thân người hơn vị trí cánh tay lúc chạm bóng của Grant bên phía Australia.

Ngoài ra, trọng tài Palabiyik và trọng tài Al-Jassim đều có một vị trí đứng tương đối thuận lợi, tầm nhìn của họ không bị chắn bởi bất kỳ vật cản nào.

Tuyển Nga được hưởng penalty trong tình huống giống hệt tuyển Việt Nam - Ảnh 3.
Tuyển Nga được hưởng penalty trong tình huống giống hệt tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

"Ở tình huống đó, bóng chạm vào ngực tôi. Tôi khá lo lắng nhưng tin tưởng vào quyết định của trọng tài", Grant chia sẻ về tình huống gây tranh cãi nhất trận Việt Nam 0-1 Australia.

"Trận hôm nay, trọng tài đã xem video nhiều lần và có thể họ đúng thôi. Trọng tài đã xem và cho rằng không chủ ý, trọng tài đã quyết định như vậy tôi cũng tuân theo", HLV Park Hang-seo bày tỏ quan điểm.

Highlights: Việt Nam 0-1 Australia (Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm