Tuyển Hàn Quốc tính "cướp" HLV nội: CĐV biểu tình bằng xe tải, doạ gửi vòng hoa

MAI PHƯƠNG - VTC NEWS, Theo VTC News 12:37 24/02/2024

CĐV của câu lạc bộ Ulsan Hyundai phản ứng mạnh khi nghe tin HLV Hong Myung-bo có thể bị buộc dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc.

Theo Yonhap, CĐV của Ulsan Huyndai đang "làm loạn" khi nghe tin HLV trưởng Hong Myung-bo trở thành ứng viên hàng đầu tiếp quản chiếc "ghế nóng" của ông Jurgen Klinsmann. Họ vừa tổ chức biểu tình bằng xe tải và chở theo các biểu ngữ phản đối đến trụ sở Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) cũng như công ty riêng của Chủ tịch Chung Mong-gyu.

Biểu ngữ có nội dung: "HLV Hong Myung-bo sẽ là lính cứu hoả khi cần thiết, ông ấy không phải tài sản công của KFA". Nhóm CĐV này còn doạ sẽ gửi hàng chục vòng hoa đến trụ sở KFA cũng như tổ chức biểu tình quy mô lớn trong ngày khai mạc K.League đầu tháng 3 tới.

Tuyển Hàn Quốc tính cướp HLV nội: CĐV biểu tình bằng xe tải, doạ gửi vòng hoa - Ảnh 1.

CĐV Ulsan Hyundai biểu tình bằng xe tải.

Sau khi Asian Cup 2023 kết thúc, KFA ra quyết định sa thải HLV Jurgen Klinsmann. Nhà cầm quân người Đức không thể hiện được dấu ấn chuyên môn và để xảy ra tình trạng hỗn loạn ở phòng thay đồ. Vụ việc Lee Kang-in vô kỷ luật, đánh Son Heung-min là minh chứng rõ ràng nhất.

Chủ tịch KFA - ông Chung Mong-gyu - muốn bổ nhiệm HLV nội để tăng cường tính kết nối của đội tuyển. Ông nhắm đến một số HLV đang làm việc ở K.League.

Mặc dù Uỷ ban Tăng cường sức mạnh bóng đá Hàn Quốc chưa "chốt" phương án nào nhưng HLV Hong Myung-bo được đồn đoán sẽ "trúng cử bất đắc dĩ". Nhà cầm quân này vẫn đang hạnh phúc với Ulsan Hyundai và K.League sẽ khởi tranh trong 1 tuần nữa.

Trong quá khứ, không ít lần các HLV nội lên nắm quyền ở đội tuyển Hàn Quốc theo diện "chữa cháy" và chẳng mấy ai thành công. Báo chí xứ kim chi vừa nhắc lại trường hợp của ông Choi Kang-hee tại vòng loại World Cup 2014, ông Hong Myung-bo ở vòng chung kết World Cup cùng năm hay chính HLV Shin Tae-yong tại World Cup 2018.

Trong tuyên bố mới nhất, hội CĐV chính thức của CLB Ulsan Hyundai thể hiện sự bức xúc: "Chúng tôi lên án sự kém cỏi của KFA. Đừng đẩy công việc của mình sang cho giải Vô địch Quốc gia. K.League đang hoạt động tốt, không ai nên được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc lúc này. Chúng tôi cực lực phản đối chuyện này.

KFA không cảm thấy rằng họ có trách nhiệm. Họ muốn trốn tránh bằng cách sử dụng các HLV tại K.League làm lá chắn cho mình. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ HLV của mình".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày