Tưởng vết mèo cào là bình thường, người phụ nữ phải nhập viện để cắt bỏ da tay vì bị nhiễm trùng nặng

Nhật Thành, Theo Helino 16:41 04/11/2019

Một người phụ nữ đã phải dành hơn 6 tuần ở trong bệnh viện để chữa trị sau khi nhận một vết cào từ chú mèo mà bà đang nuôi.

Bà Shirley Hair, 65 tuổi đã suýt chết khi vết thương do mèo cào bị nhiễm trùng lan rộng gây sốc và suy nội tạng. Bà đã có triệu chứng của viêm phổi kèm theo vi trùng Necrotizing fasciitis đang tấn công vào vết thương. Ban đầu bà Shirley cho rằng những biểu hiện như chóng mặt, đau nhức cơ bắp và cảm giác ăn không ngon là do cảm cúm gây ra. Vấn đề thật sự chỉ được phát hiện khi vết thương do mèo cào bắt đầu chuyển sang tấy đỏ và bắt đầu lan rộng khắp cánh tay của bà. Shirley đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Southmead ở Bristol, Anh để làm phẫu thuật khẩn cấp. Sau ca cấp cứu, người bà của 5 đứa cháu đã được đặt trong trạng thái hôn mê để tiện cho việc phục hồi.

Tưởng vết mèo cào không có gì đáng ngại, người phụ nữ phải nhập viện để cắt bỏ phần da tay bị nhiễm trùng nặng - Ảnh 1.

Tay của bà Shirley ửng đỏ và sưng tấy sau vết cào.

Tưởng vết mèo cào không có gì đáng ngại, người phụ nữ phải nhập viện để cắt bỏ phần da tay bị nhiễm trùng nặng - Ảnh 2.

Cánh tay bắt đầu nhiễm trùng và lan rộng.

Tưởng vết mèo cào không có gì đáng ngại, người phụ nữ phải nhập viện để cắt bỏ phần da tay bị nhiễm trùng nặng - Ảnh 3.

Chú mèo giống Xiêm tên là Chan mà bà Shirley nuôi - thủ phạm của vết cào.

Bà Shirley đã được xuất viện để trở về nhà tại Winterbourne, Bristol. Nói về vết thương không may mắn mình nhận phải, bà Shirley cho biết: "Dù con mèo đấy rất đắt tiền nhưng nó luôn tỏ hằn học và khó chịu. Hôm ấy sau khi làm vườn, tôi đã cố bế nó lên để chơi với nó, nó tỏ ra khó chịu và cào tôi. Vết cào khá là sâu nhưng tôi cũng không quan tâm nhiều lắm cho đến khi tôi cảm thấy mình có các triệu chứng giống cảm cúm. Tôi đã mời bác sĩ đến và được kê đơn thuốc kháng sinh, tuy nhiên những ngày sau đó tôi càng cảm thấy tệ hơn. Tôi đã thực sự hoảng sợ khi phát hiện cánh tay của mình đang bị ửng đỏ và nó lây lan rất nhanh." Được biết bà Shirley đã mua Chan từ khi còn bé với giá 400 bảng Anh (Khoảng 12 triệu VNĐ).

Bà Shiley cùng con trai và con gái của mình.

Bà Shirley chia sẻ rằng bà đã cảm giác như mình sắp chết, bà không thể tin nổi vết cào bé xíu ấy lại nguy hiểm đến vậy. Người phụ nữ cũng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã giúp bà cắt bỏ những phần thịt bị nhiễm trùng đi. Tuy sau khi phẫu thuật cánh tay trông thật tồi tệ nhưng bằng tài năng của mình, các bác sĩ đã giúp bà ghép da mới vào phần da đã bị loại bỏ. Sau hơn 8 lần phẫu thuật, bà Shirley đã có thể trở về nhà với cánh tay nguyên vẹn. Còn về phần chú mèo Chan, nó đã được đưa tới sống cùng với cô con gái Zoe của bà.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm