Tường trình của nữ tiếp viên xe buýt ở TP.HCM bị phản ánh từ chối phục vụ hành khách khuyết tật

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:38 09/04/2021

Nữ tiếp viên xe buýt cho biết do xe lăn quá nặng, chị không mang lên nổi nên nói với hành khách thông cảm đợi chuyến xe sau có tiếp viên nam hỗ trợ.

Ngày 9/4, đại diện HTX Quyết Thắng cho biết nữ tiếp viên xe buýt (tuyến số 8) đã có giải trình về vụ việc bị phản ánh từ chối phục vụ hành khách khuyết tật vào sáng hôm qua (8/4).

Theo đó, nữ tiếp viên P.T.N.H. cho biết khoảng 8h ngày 8/4, xe buýt đến trạm chợ Thủ Đức, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức. Lúc này, một hành khách nam đứng dậy khỏi xe lăn và vịn tay đi lên xe buýt ở cửa phía sau, ngồi vào ghế.

Lúc này, nữ tiếp viên nói với anh hành khách rằng xe lăn rất nặng, không thể mang lên nổi. "Tôi có giải thích tôi là phụ nữ không thể đưa xe lăn lên nổi, anh thông cảm ghé chuyến sau sẽ có tiếp viên nam hỗ trợ. Tuy nhiên, hành khách này ngồi và không nói gì", nữ tiếp viên H. thuật lại.

Theo nữ tiếp viên xe buýt, xe đợi khoảng 5 phút thì có một nữ hành khách khác nói hỗ trợ người đàn ông khuyết tật 100.000 đồng đi xe taxi thì được người này đồng ý.

Tường trình của nữ tiếp viên xe buýt ở TP.HCM bị phản ánh từ chối phục vụ hành khách khuyết tật - Ảnh 1.

Chuyến xe buýt lúc xảy ra sự việc

Khi xuống khỏi xe, vị khách này ngồi trên lề đường, đưa 2 chân gần bánh xe buýt, chờ lấy tiền rồi ngồi lên lại xe lăn. Sau đó chiếc xe buýt tiếp tục hành trình.

Sau khi nhận được giải trình của nữ tiếp viên xe buýt, đại diện HTX Quyết Thắng (đơn vị quản lý) cho rằng, vụ việc gì cũng có lý do nên mọi người cần có cái nhìn đa chiều để hiểu rõ.

Hiện, nữ tiếp viên cũng đã có đơn tường trình về vụ việc gửi đến Trung tâm Giao thông công cộng TP.HCM.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin một người khuyết tật bị tiếp viên xe buýt số 8 (Bến xe quận 8 - Đại học Quốc gia TP.HCM) từ chối phục vụ gây xôn xao.

Cụ thể, tài khoản Faccebook H.H. chia sẻ, khi xe buýt tuyến số 8 dừng tại trạm chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân thì có người đàn ông khuyết tật đi xe lăn bị nữ tiếp viên từ chối phục vụ vì không thể đưa được xe lăn lên xe buýt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Sau tiếng cãi vã, gã đàn ông ném chiếc đầu ra ngoài hẻm khiến nhiều người hoảng sợ

    Dự kiến từ 0 giờ ngày 1/10, TP.HCM sẽ thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ 3 theo Hướng dẫn tạm thời của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Một trường hợp khá hy hữu đã xảy ra tại trận thi đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, lên sóng hôm qua 26/9, đó là có 4 thí sinh đều không thể tìm ra đáp án cuối cùng trong phần thi Vượt chướng ngại vật.
  • Đọc thêm