Tưởng thế giới Harry Potter màu nhiệm thế nào, hóa ra vẫn đầy sơ hở làm bà con Muggle bóc phốt

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/04/2022

Nếu như Harry Potter và các phù thủy thực sự sống cùng con người ở London, cả thế giới phù thủy sẽ bị lộ tẩy trong chưa đầy một nốt nhạc.

Những con cú ở đường Privet Drive

Tưởng thế giới Harry Potter màu nhiệm thế nào, hóa ra vẫn đầy sơ hở làm bà con Muggle bóc phốt - Ảnh 1.

Một trong những cảnh đáng nhớ nhất trong phim Harry Potter phần đầu là khi những con cú tràn vào nhà của dượng Dursley để đưa thư mời học Hogwarts cho Harry. Với nhiều người, đây là một phân cảnh rất ấn tượng nhưng thực tế, xét về mặt logic, điều này không hề khả thi. Không dễ để tìm được một con cú ở giữa thành phố London, chứ đừng nói là cả một đàn cú.

Sân ga 9 3/4

Tưởng thế giới Harry Potter màu nhiệm thế nào, hóa ra vẫn đầy sơ hở làm bà con Muggle bóc phốt - Ảnh 2.

Sân ga 9 3/4 là sân ga quen thuộc với mọi học sinh Hogwarts, nằm ở nhà ga Ngã tư Vua ở London. Ở giữa một nhà ga đông Muggle như vậy, những đoàn người mặc đồ kỳ quặc và đem theo cú hay chổi thần thì chắc chắn sẽ gây được rất nhiều sự chú ý. Để giải quyết cho vấn đề này, tác giả đã giải thích rằng Bộ Pháp thuật sẽ cho người xóa trí nhớ các Muggle đã nhìn thấy phù thủy. Nhưng với số lượng người khổng lồ tại các sân ga cùng với sự phát triển của công nghệ, điều này là hoàn toàn bất khả thi.

Rắn "xổng chuồng" mà không ai để ý

Tưởng thế giới Harry Potter màu nhiệm thế nào, hóa ra vẫn đầy sơ hở làm bà con Muggle bóc phốt - Ảnh 3.

Trong chuyến đi chơi của gia đình nhân dịp sinh nhật của Dursley, Harry được đến thăm vườn thú. Cậu đã vô tình thả một con rắn đồng thời nhốt luôn người anh họ của mình vào trong nhà kính. Tuy nhiên, không có ai của Bộ Pháp Thuật để xóa ký ức của những Muggle nhìn thấy sự kiện trên.

Cuộc chạy trốn khỏi đường Privet Drive

Tưởng thế giới Harry Potter màu nhiệm thế nào, hóa ra vẫn đầy sơ hở làm bà con Muggle bóc phốt - Ảnh 4.

Trong phần cuối của Harry Potter, Harry đã bỏ trốn khỏi đường Privet Drive cùng với các phù thủy lớn tuổi, bao gồm bác Hagrid và 12 phiên bản khác của chính mình. Vấn đề ở đây là tại sao lại không một Muggle nào để ý thấy hàng tá phù thủy đang cưỡi chổi bay đi như vậy, chưa kể một phù thủy thanh thiếu niên đi cùng với một người khổng lồ trên xe bay? Dù họ có bay vào buổi đêm đi chăng nữa người dân cũng không thể bỏ qua tiếng động lớn từ háng tá người như thế?

Nhân viên của Bộ Pháp thuật đi làm bằng toilet

Tưởng thế giới Harry Potter màu nhiệm thế nào, hóa ra vẫn đầy sơ hở làm bà con Muggle bóc phốt - Ảnh 5.

Để tới chỗ làm, các nhân viên của Bộ Pháp thuật thường đi xuống thông qua một hệ thống nhà vệ sinh công cộng ngầm ở giữa thủ đô London. Tuy nhiên, ở đây không chỉ có phù thủy sử dụng, mà các Muggle cũng được dùng. Vậy tại sao lại không có ai để rằng ngày nào cũng có hàng tá người đi vào trong phòng vệ sinh và đột nhiên biến mất như vậy?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tuong-the-gioi-harry-potter-mau-nhiem-the-nao-hoa-ra-van-day-so-ho-lam-ba-con-muggle-boc-phot-20220402211904265.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm