Tượng Phật khắc trên vách núi đá ngàn năm tuổi tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) bị đánh cắp

PV, Theo VOV 10:10 18/08/2021

Công an huyện Vượng Thương, TP. Quảng Nguyên, Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc mới đây thông báo, một số tác phẩm tượng Phật khắc trên vách núi đá ngàn năm tuổi bị mất cắp và treo thưởng lên đến 50.000 Nhân dân tệ (gần 8.000 USD) cho những người cung cấp thông tin quan trọng giúp phá án.

Theo đại diện cảnh sát huyện Vượng Thương, những bức tượng Phật bị đánh cắp có từ thời nhà Đường, có lịch sử hơn 1.000 năm, thuộc di tích văn hóa cấp tỉnh của Tứ Xuyên. Công tác điều tra của cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn do có ít manh mối. Vì vậy, cảnh sát huyện Vượng Thương ra thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân và tuyên bố sẽ trọng thưởng cho người cung cấp thông tin hỗ trợ cho việc điều tra phá án.

Truyền thông địa phương cho biết, các bức tượng Phật nằm trên vách núi giữa rừng sâu và được cơ quan chức năng xây dựng những bức tường bao quanh để bảo vệ. Sau đợt kiểm tra định kỳ năm nay, nhân viên của phòng quản lý và bảo vệ di tích văn hóa địa phương đã phát hiện một số bức tượng bị đánh cắp.

Hiện cảnh sát địa phương đang tích cực điều tra, kêu gọi sự hỗ trợ của quần chúng và thông báo kêu gọi kẻ phạm tội ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm