Tưởng người đàn ông sở hữu diện mạo dễ nhìn nhưng khi biết "danh tính" nhiều người từ ngã ngửa đến rùng mình

Thái Anh, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 22:37 21/10/2021

Thoạt nhìn, hầu hết mọi người đều cho rằng đây chỉ đơn giản là bức ảnh chụp người đàn ông vô cùng bình thường mà thôi.

Trang Insight (Hàn Quốc) mới đây đưa tin về một bức ảnh một người đàn ông dễ nhìn, ngũ quan cân đối nhưng khi biết danh tính, hẳn ai cũng sẽ ngã ngửa. Thực tế, gương mặt ấy chỉ là một chiếc mặt nạ 3D, sản phẩm độc đáo nằm trong dự án "That Face" của nghệ nhân Shuhei Okawara tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Cửa hàng Kamenya Omote, chuyên bán trang phục và đồ dùng biểu diễn trên sân khấu, là nơi nhận phân phối sản phẩm này của Okawara.

Tưởng người đàn ông sở hữu diện mạo dễ nhìn nhưng khi biết danh tính nhiều người từ ngã ngửa đến rùng mình - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, đây là một người đàn ông bình thường sở hữu gương mặt dễ nhìn.

Tưởng người đàn ông sở hữu diện mạo dễ nhìn nhưng khi biết danh tính nhiều người từ ngã ngửa đến rùng mình - Ảnh 2.
Tưởng người đàn ông sở hữu diện mạo dễ nhìn nhưng khi biết danh tính nhiều người từ ngã ngửa đến rùng mình - Ảnh 3.

Thực chất, gương mặt ấy chỉ là một chiếc mặt nạ 3D được làm ra bởi nghệ nhân Shuhei Okawara

Ý tưởng này được Okawara nảy ra giữa lúc dịch Covid-19 hoành hành và người dân ở khắp nơi trên thế giới được khuyến khích hoặc yêu cầu đeo khẩu trang mỗi khi ra đường để hạn chế sự lây lan của virus. Từ đó, Okawara đã làm ra chiếc mặt nạ 3D siêu thực mô phỏng các đặc điểm của khuôn mặt người một cách chi tiết nhất có thể. Tất nhiên, mặt nạ của Okawara không có chức năng bảo vệ con người khỏi sự tấn công của virus nhưng nó cho phép người dùng được "mượn" diện mạo của người khác.

Dự án "That Face" độc đáo của Okawara cho phép người sử dụng có thể ra đường với một diện mạo khác mỗi ngày, chuyện mà trước đây tưởng chừng chỉ có trong phim viễn tưởng. Thế nhưng, một số dân mạng cho biết ý tưởng này khiến họ cảm thấy rùng mình vì chiếc mặt nạ kia trông thực đến khó tin.

Để thực hiện dự án này, Okawara sẵn sàng bỏ ra số tiền 40.000 yen (11 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) "mua" khuôn mặt người khác làm mẫu mặt nạ. Thời điểm đó, nghệ nhân này chỉ giới hạn "nhận mua khuôn mặt" của cư dân đang sinh sống tại Tokyo và dự kiến sau khi hoàn thành mặt nạ, nó sẽ được bán ra với giá 98.000 yen (19,5 triệu đồng).

Ngay khi công bố dự án vào tháng 10/2020, Okawara đã nhanh chóng nhận được ảnh từ hơn 100 ứng viên. Sau khi chọn ra được người ưng ý nhất, Okawara đã bắt tay vào việc làm ra chiếc mặt nạ 3D mô phỏng gương mặt người đó một cách hoàn hảo nhất.

Tưởng người đàn ông sở hữu diện mạo dễ nhìn nhưng khi biết danh tính nhiều người từ ngã ngửa đến rùng mình - Ảnh 5.
Tưởng người đàn ông sở hữu diện mạo dễ nhìn nhưng khi biết danh tính nhiều người từ ngã ngửa đến rùng mình - Ảnh 6.

"Dựa vào tình hình ở cửa hàng của tôi, không có quá nhiều khách hàng đến đây mua mặt nạ với mục đích cụ thể. Hầu hết họ đều xem mặt nạ của tôi như một tác phẩm nghệ thuật" - Okawara nói.

Nói với Reuters, Okawara tự tin sản phẩm của mình sẽ bán chạy vì chưa có một cửa hàng nào tại Nhật Bản kinh doanh mặt hàng này. Đòng thời, anh cũng bày tỏ hy vọng có thể sớm bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn về gương mặt, bao gồm cả người ngoại quốc.

Tưởng người đàn ông sở hữu diện mạo dễ nhìn nhưng khi biết danh tính nhiều người từ ngã ngửa đến rùng mình - Ảnh 7.

Nguồn: Insight, Reuters

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm