Tưởng IT 2 đã là "trùm cuối", ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm

Thu Trang, Theo Helino 12:15 29/10/2019

Các nhà phê bình đã giành cơn mưa lời khen cho Doctor Sleep - phần hậu truyện của The Shining.

Sau những buổi công chiếu sớm, Doctor Sleep (Ký Ức Kinh Hoàng) - phần hậu truyện của The Shining (Ngôi Nhà Ma) đã nhận được vô số lời khen ngợi của giới phê bình.

Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 1.
Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 2.

Heather Wixson của The Daily Dead News chia sẻ: "2019 là một năm tuyệt vời với các tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Stephen King nhưng tôi cho rằng Doctor Sleep là hay nhất. Phim hù dọa tôi theo cách mà tôi không thể ngờ đến, đôi khi còn làm tôi xúc động còn diễn xuất của Rebecca Ferguson quá điên cuồng..."

Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 3.

Là fan bự của The Shining, tiểu thuyết Stephen King và Mike Flanagan, biên tập viên Eric Eisenberg của tờ CinemaBlend không giấu nổi sự phấn khích: "Tôi rất vui khi Doctor Sleep thực sự tuyệt vời. Đây là một tác phẩm chuyển thể xuất sắc và trung thực, tạo ra những thay đổi thông minh, pha trộn giữa phần tiền truyện năm 80 và nguyên tác. Diễn xuất của các diễn viên đều phi thường".

Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 4.

Jacob Hall - nhà phê bình phim từ tờ Slashfilm dành nhiều lời khen cho đạo diễn Mike Flanagan: "Sự lựa chọn táo bạo nhất ở đây là Mike Flanagan thậm chí không thử làm theo cách của Kubrick. Anh ấy làm ra một bộ phim đậm chất Mike Flanagan: ma quái, cảm xúc xen lẫn sự lạc quan. Doctor Sleep không chỉ là hậu truyện của The Shining mà còn là nỗ lực hòa giải King và Kubrick".

Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 5.

Biên tập viên Haleigh Foutch của Collider còn thừa nhận Doctor Sleep quá kinh hoàng, khiến cô phải khóc ở trong rạp. Phim có một chút thay đổi với tiểu thuyết gốc của Stephen King, nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần nguyên tác. Diễn xuất của nữ diễn viên Rebecca Ferguson lại được tán dương.

Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 6.

The Shining phát hành năm 1980, kể về gia đình cậu bé Danny bị mắc kẹt trong khách sạn dị thường Overlook. Vào thời điểm mới ra mắt, The Shining bị chê bai dữ dội, thậm chí còn nhận đề cử Mâm Xôi Vàng cho Nam/ Nữ chính tệ nhất. Đến cả "cha đẻ" Stephen King cũng chẳng ưa bộ phim này vì "phá hoại" nguyên tác của ông. Nhưng sau đó, giới phê bình đã nhìn nhận bộ phim một cách nghiêm túc hơn và giờ đây The Shinning được xem là một tác phẩm kinh điển của thể loại kinh dị.

Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 7.
Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 8.
Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 9.

Gần 40 năm sau, Doctor Sleep ra rạp nối tiếp câu chuyện còn dang dở trong The Shining. Cậu bé Danny năm nào giờ đây đã trưởng thành nhưng liên tục chìm trong rượu, những cơn thịnh nộ vô cớ và phải đối diện với những hồn ma trong quá khứ.

Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 10.

Quyết định làm lại cuộc đời, Danny đã dọn đến sống tại New Hampshire. Trong lúc đó, Danny dần phát hiện ra mình có một năng lực siêu nhiên mạnh mẽ và có thể kết nối với cô bé 12 tuổi tên Abra Stone. Từ đấy, Danny và Abra đoàn kết cùng nhau để chống lại Rose the Hat và những kẻ tay sai - The True Knot - những kẻ chuyên truy sát những người có năng lực đặc biệt như Danny và Abra để có cuộc sống bất tử.

Tưởng IT 2 đã là trùm cuối, ai ngờ Doctor Sleep mới là phim kinh dị của Stephen King được khen nhiều nhất năm - Ảnh 11.

May mắn cho Doctor Sleep, phim không chỉ được giới phê bình ngợi ca mà cả Stephen King cũng rất yêu thích. "Ông hoàng kinh dị" lên Twitter khoe việc Doctor Sleep được đánh giá tích cực và còn chia vui với đạo diễn Mike Flanagan.

Trailer Doctor Sleep (Ký Ức Kinh Hoàng)

Doctor Sleep dự kiến khởi chiếu vào 8/11.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Doctor Sleep không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày