Tưởng Hân: "Hoa phi" vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36

Vân Yên, Theo Helino 23:59 15/06/2019

Xinh đẹp, tài năng và có nhân cách tốt, "Hoa Phi" Tưởng Hân đã chinh phục khán giả bằng diễn xuất của mình. Song, ở tuổi 36, nữ diễn viên vẫn lẻ bóng một mình.

Nói tới Tưởng Hân, mọi người sẽ nhớ tới Hoa Phi vừa đáng giận nhưng cũng đáng thương trong Chân Hoàn Truyện, hay Phàn Thắng Mỹ mạnh mẽ với gia cảnh éo le trong Hoan Lạc Tụng. Bất kể là dòng phim xã hội hiện đại hay cổ trang, là cô nàng đã tới tuổi "băm" vật lộn nơi với cuộc sống nơi đô thị, hay là nương nương cao quý trong chốn thâm cung, là sủng phi của Hoàng Đế thì khán giả cũng đều có một cảm giác rằng: cho dù cô đóng vai gì, dường như vai diễn đó đều phù hợp với cô, được cô lột tả một cách sống động và chân thật nhất.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 1.

Vai diễn Hoa phi huyền thoại của Tưởng Hân.

Lưu Gia Linh từng nhận xét, trong Chân Hoàn Chuyện, Tưởng Hân mới là người có diễn xuất ấn tượng nhất, mặc dù câu nói này cũng từng làm netizen Trung dậy sóng bởi lẽ, "Chân Hoàn nương nương" Tôn Lệ mới là nữ chính của bộ phim truyền hình ăn khách nhất năm 2012.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 2.

Lưu Gia Linh khen ngợi diễn xuất của Tưởng Hân

Tưởng Hân thật ra đã bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật từ rất sớm, điều này lý giải tại sao diễn xuất của cô dày dặn kinh nghiệm và đa dạng như vậy. Với vẻ đẹp của cô gái dân tộc Hồi, gốc Tân Cương, năm 1991 khi mới lên 8 tuổi, cô đã gia nhập đoàn nghệ thuật của đài truyền hình Hà Nam. Năm 9 tuổi Tưởng Hân đã có vai diễn đầu tiên của mình trong phim Trụy Tử Hoàng Hậu với vai Kiều Thanh Tú lúc còn nhỏ. Kể từ đây cô đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình. Cô tiếp tục nhận thêm các vai trong phim Năm Người Đàn Ông Hai Người Phụ Nữ và các loạt vai phụ khác. Sau đó, nữ diễn viên đã thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nam và học chuyên sâu về diễn xuất.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 3.
Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 4.

Các vai diễn khi mới vào nghề của Tưởng Hân

Mãi tới khi Thiên Long Bát Bộ (2003) ra mắt, một bộ phim thỏa mãn được khán giả về phần kỹ xảo, lẫn dàn diễn viên. Dù bộ phim tập hợp rất nhiều các tên tuổi mà sau phim này trở nên nổi tiếng như Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi, nhưng nàng Mộc Uyển Thanh không hề bị lu mờ trong dàn sao Thiên Long Bát Bộ ngày ấy. Và sau vai diễn Mộc Uyển Thanh trong Thiên Long Bát Bộ, lúc này cô mới được khán giả chú ý tới nhiều hơn sau rất nhiều năm chìm nổi với các vai phụ và nhỏ.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 5.

Mộc Uyển Thanh Tưởng Hân

Một nàng Mộc Uyển Thanh như bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung, với dung nhan xinh đẹp động lòng người, võ công cao cường, tính cách khá quái dị, ngang bướng, cố chấp nhưng lại chung tình. Thậm chí có rất nhiều khán giả đã cảm thấy tiếc nuối vì Tưởng Hân rất tài năng nhưng lại được giao cho vai phụ khá mờ nhạt.

Đến năm 2005, Tưởng Hân tiếp tục gây ấn tượng mạnh với vai Tứ Tiên Nữ thông minh nghịch ngợm trong bộ phim thần thoại từng làm mưa làm gió ở Việt Nam là Hoan Hỉ Thiên Địa Thất Tiên Nữ (Bảy Nàng Tiên).

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 7.

Nàng tứ tiên nữ đáng yêu trong bộ phim "Thất Tiên Nữ"

Có thể nói vai diễn Hoa Phi trong Chân Hoàn Truyện chính là cú hích cho sự nghiệp của Tưởng Hân. Trong quá khứ, vai diễn này suýt nữa đã thuộc về Phạm Băng Băng, nhưng khi đó Phạm Băng Băng không muốn đóng vai nữ phụ sau Tôn Lệ, nên đã từ chối, vai diễn này đến tay Tưởng Hân. Có thể nói, nếu không phải Tưởng Hân, liệu có chắc rằng sẽ có một Hoa Phi xuất sắc như thế trên màn ảnh.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 11.
Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 12.

Góp mặt trong bom tấn huyền huyễn Hoa Thiên Cốt, Tưởng Hân vào vai vị thượng tiên Hạ Tử Huân vừa đáng thương vừa đáng trách. Vì chấp niệm và quá sâu với thượng tiên Bạch Tử Họa, Tử Huân vì si tình mà bị đọa tiên, lạc vào ma đạo.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 13.
Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 14.
Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 15.

Trở lại với thể loại phim hiện đại với bộ phim Hoan Lạc Tụng, Tưởng Hân vào vai Phàn Thắng Mỹ tuy kém may mắn nhưng bộc trực thẳng thắn như chính con người thật của cô, tất cả đều sống động qua kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của Tưởng Hân.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 16.

Tưởng Hân vào vai Phàn Thắng Mỹ trong "Hoan Lạc Tụng"

Trong làng giải trí phức tạp, nếu nói về nhân vật nổi tiếng thẳng tính, hay nói năng làm mếch lòng người khác người ta đều nghĩ ngay đến Tưởng Hân. Cô vốn nổi tiếng thẳng tính, nói năng không kiêng dè, cô cũng từng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về việc không chấp nhận quy tắc ngầm trong nghề, chính vì vậy mà cô cũng bị "vạ miệng" không ít lần và làm mếch lòng đồng nghiệp.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 17.
Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 18.

Tưởng Hân từng có tình yêu rất đẹp với anh chàng "Thập A Ca" của Bộ Bộ Kinh Tâm - Diệp Tổ Tân. Họ quen nhau 10 năm, chính thức yêu nhau được hơn 3 năm thì chia tay. Mặc dù chia tay, nhưng cô luôn dành cho bạn trai cũ những lời tốt đẹp, trong mắt cô Diệp Tổ Tân là một chàng trai tốt. Sau đó cô cũng không công khai thêm mối quan hệ nào.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 19.
Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 20.

Sắp tới, Tưởng Hân sẽ tiếp tục thử sức trong thể loại phim thời dân quốc với bộ phim Bán Sinh Duyên. Trong phim, người đẹp sẽ có cơ duyên được làm chị em gái trên màn ảnh với ảnh hậu Hong Kong Lưu Gia Linh. Do một số vấn đề về kiểm duyệt nên bộ phim hiện đang bị hoãn chiếu. Hy vọng chúng ta sẽ sớm được gặp nàng tiểu thư xinh đẹp Cố Mạn Trinh trên màn ảnh để lại được thấy một Tưởng Hân ấn tượng và xuất sắc như cô đã làm với Hoa Phi trong Chân Hoàn Truyện.

Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 21.
Tưởng Hân: Hoa phi vé vớt sau cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, được nhiều người yêu mến nhưng lẻ bóng ở tuổi 36 - Ảnh 22.

Trong những năm qua, Tưởng Hân đã luôn nỗ lực không ngừng dựa vào bản thân, kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của chính mình để có được thành công ngày hôm nay. Ngay cả khi tính cách của cô ngay thẳng và khiến cô không ít lần vạ miệng lẫn sự khó chịu của đồng nghiệp, nhưng đối với khán giả họ cho rằng đó là quan điểm riêng của Tưởng Hân. Có nhiều người không thể hiểu được tính cách của Tưởng Hân, nhưng vẫn khẳng định rằng đó là một cô gái tốt. Tưởng Hân cũng đã nỗ lực và cố gắng rất lâu trong nghề, thành quả hôm nay chính là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng không mệt mỏi của mình.

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm