5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 "xúi" Iron Man chết!

Hương Đỗ, Theo Helino 07:55 11/06/2019

Khi thế giới không chỉ còn sự đẹp đẽ lộng lẫy mang tên các hoàng tử nữa mà thay vào đó là các pháp sư với những khả năng siêu nhiên và độ cuốn hút khiến nhịp tim tăng vèo vèo.

Nếu như trong các câu chuyện cổ tích, thế giới phù thủy hiện ra trong tưởng tượng của chúng ta là những người mặt mũi xấu xí, đáng sợ thì hãy gấp truyện lại và mở những bộ phim sau đây ra xem để ngắm những chàng phù thủy đích thực với khả năng sát thương trái tim không khác gì cách diệt ma trừ yêu.

1. Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh - Ngưu Tử Phiên

Trung Quốc là một đất nước có bề dày về lịch sử và văn hóa nên đời sống tín ngưỡng, tâm linh cũng rất phong phú. Đó chính là những chất liệu đa màu sắc để tạo nên những thước phim nổi tiếng về thế giới phép thuật. Mở đầu cho những "nam thần pháp sư" là Ngưu Tử Phiên với Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 1.

Khi anh chàng vẫn chưa xuống tóc đi tu.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 2.

Bộ phim Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh (Faithful to Buddha, Faithful to You) được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Đức Phật Và Nàng của tác giả Chương Xuân Di. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình yêu khắc cốt ghi tâm của Ngải Tình (Dung Trác), cô gái đến từ thế kỷ 21, xuyên không về quá khứ và Kumarajiva - vị Đạt Ma cao tăng (Ngưu Tử Phiên).

Tình yêu không lãng mạn, ngọt ngào như trong những phim chuyển thể ngôn tình khác cũng không được tự do, làm chủ cảm xúc của mình như motif thời hiện đại. Để có thể cảm được tình yêu giữa hai thế giới có thực mà như xa cách trùng điệp này cần có sự nhẫn nại của tu hành lại cần có một trái tim đa cảm của giới hồng trần mới thấm thía hết những cung bậc tình cảm hai người dành cho nhau.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 3.

Dàn diễn viên trong "Bất phụ như lai, bất phụ khanh".

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 4.

Dung Trác trong vai Ngải Tình - một cô gái xuyên không về quá khứ cùng tình yêu khắc cốt ghi tâm.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 5.

Mối lương duyên trùng trùng trở ngại giữa Ngải Tình và vị cao tăng.

Ngưu Tử Phiên tuy tuổi đời lẫn tuổi nghề còn trẻ nhưng thần thái và cốt cách anh thể hiện thì xứng tầm một vị cao tăng. Muốn chững chạc có chững chạc. Muốn điềm tĩnh, uy nghi có điềm tĩnh, uy nghi. Lại pha vào trong cả ánh mắt chữ "ái" của nhân duyên.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 6.

Tạo hình Đạt Ma cao tăng của Ngưu Tử Phiên.

2. Pháp sư vô tâm - Hàn Đông Quân

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, phải chăng cho ta gặp Hàn Đông Quân sớm hơn?

Hàn Đông Quân - nam thần mới của điện ảnh Hoa ngữ, từng đốn tim fan bởi vai diễn cậu ba Dịch Liên Khải đẹp trai, bá đạo nhưng cũng rất si tình trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 8.

Dịch Liên Khải và Tần Tang trong bộ phim ngược tâm của Phỉ Ngã Tư Tồn.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 9.

Đã vô tình uống nhầm một ánh mắt thì cơn say theo cả đời. Lỡ yêu Dịch Liên Khải rồi thì làm sao có thể thoát khỏi lưới của pháp sư Vô Tâm. Vô Tâm là một pháp sư mang trong mình khả năng không già, không chết cũng không biết mình là ai, đến từ đâu. Vô tình anh gặp được Nguyệt Nha (Kim Thần) trên đường bỏ nhà đi vì bị cha mẹ ép hôn và từ đó họ vẽ nên bức tranh về một gia đình nhỏ ấm áp, hạnh phúc. Dù bộ phim cũng ngược và thương tâm không kém nhưng nó mang đến cho người xem nhiều ý vị về tình yêu, hóa ra tình yêu nó chỉ cần như thế thôi.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 10.

Hàn Đông Quân trong "Pháp sư vô tâm".

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 11.

3. Mục sư - Kang Dong Won

Hàn Quốc cũng là một đất nước ở châu Á với những tín ngưỡng thờ thần linh đa dạng. Bởi vậy đã có không ít những bộ phim làm về đề tài siêu nhiên, về những phép thuật mà trong đó không thể không nhắc đến Mục sư (The Priests) với sự tham gia của pháp sư hoàn mỹ Kang Dong Won.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 12.

Mỹ nam vạn người mê.

Được mệnh danh là "Thánh sống" với vẻ đẹp không góc chết cùng trí tuệ và nhân cách tuyệt vời, Kang Dong Won thực sự là "báu vật vô giá" ở mảnh đất "trắng đen lẫn lộn" của Kbiz. Trước khi bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7, anh đã từng theo học chuyên ngành Kỹ sư cơ khí của trường đại học danh tiếng Hanyang, từng sải bước chân trên những sàn diễn thời trang danh giá tại Paris để rồi trở thành một hình mẫu diễn viên tiệm cận sự hoàn hảo trong làng giải trí Hàn Quốc.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 13.
5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 14.

Những hình ảnh ngoài đời của tài tử điển trai bậc nhất xứ kim chi.

Trong phim Kang Dong Won vào vai một thầy tu trẻ cùng với ngời trợ giáo của mình (Kim Yoon Suk) hợp sức để đẩy lùi những linh hồn ma ám đang trú ngụ trong người một cô bé khi cô gặp tai nạn giao thông. Chỉ sau ba ngày ra rạp, bộ phim đã cán mốc 1 triệu vé và hạ bệ Fatal Intuition của "ông hoàng rating" Joo Won. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của anh trên màn ảnh rộng kể từ sau bộ phim tâm lý cảm động My Brilliant Life (2014) mà anh đóng cùng "người tình màn ảnh" Song Hye Kyo.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 15.
5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 16.

Kang Dong Won và Kim Yoon Suk trong "Mục sư".

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 17.

"Người tình màn ảnh" Song Hye Kyo.

4. Chiến nào ma kia - Taecyeon

Người ta làm pháp sư để giải cứu trái đất hoặc mang đến sự bình yên cho con người thì pháp sư mà Taecyeon thủ vai lại đáng yêu vô cùng khi làm công việc phép thuật để kiếm thêm thu nhập.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 18.

Chàng pháp sư đáng yêu nhất thế giới ma thuật.

Chiến nào ma kia (Let’s Fight, Ghost) là bộ phim được chuyển thể từ một bộ webtoon nổi tiếng cùng tên của tác giả Im In Su. Nội dung của câu chuyện kể về chàng trai trẻ tuổi tên là Park Bong Pal (Taecyeon) có thể nhìn thấy, trò chuyện và thậm chí là chạm được vào hồn ma. Trong quá trình "làm việc", Bong Pal gặp được Hyun Ji (Kim So Hyun), là một hồn ma nữ sinh trung học chết vì tai nạn giao thông. Từ đây, Hyun Ji trở thành bạn đồng hành trên con đường trừ ma của Bong Pal. Chuyện tình giữa người và ma từ đó xảy ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười. Nhưng nhờ vậy, họ hiểu nhau và yêu thương nhau hơn.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 19.

Chàng pháp sư Park Bong Pal và ma nữ Hyun Ji.

Taecyeon là diễn viên, rapper chính của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng 2PM trực thuộc JYP Entertainment. Ngoài khả năng ca hát thần sầu và lấn sân thành công sang mảng diễn xuất, Taecyeon còn có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha. Hơn thế nữa, khi còn tại ngũ trong quân đội, anh còn khiến mọi người nể phục bởi tinh thần và trách nhiệm tham gia nhập ngũ của mình.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 20.
5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 21.

Những hình ảnh của Taecyeon trong quân đội.

5. Phù thủy tối thượng - Benedict Cumberbatch

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 22.

Không mang màu sắc phép thuật thần linh kỳ bí như thế giới phim châu Á, những bộ phim Âu Mỹ với đề tài phép thuật mang đậm dấu ấn siêu anh hùng, với năng lực siêu nhiên để giải cứu vũ trụ. Và nhắc đến pháp sư thì không thể bỏ qua Phù Thủy Tối Thượng (Doctor Strange) của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Dù không phải là fan của MCU thì khi xem Phù Thủy Tối Thượng bạn vẫn phải trầm trồ khen ngợi và bị cuốn hút bởi những màn chiến đấu hiểm nguy nhưng cũng khiến người xem phải bật cười giữa Dr. Strange và thế giới hắc ám.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 23.

Những hình ảnh của Dr. Strange trong phim.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 24.
5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 25.

Không đẹp cuốn hút như Chris Evans hay phong độ như Tom Cruise nhưng ở chàng bác sĩ phù thủy Benedict Cumberbatch lại có một khí chất điềm đạm và một gương mặt đầy tri thức. Chẳng thế mà anh đã được "chọn mặt gửi vàng" đóng những vai diễn của những nhân vật kiệt xuất như Stephen Hawking, Sherlock Holmes, Van Gogh…

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 26.

Benedict Cumberbatch trong vai nhà thám tử đại tài Sherlock Holmes.

5 pháp sư hút fan hơn cả các vương công hoàng tử: Số 1 gây tranh cãi từ xứ Trung đến Việt, số 5 xúi Iron Man chết! - Ảnh 27.

Đẹp tựa tranh vẽ khi "phù thủy tối thượng" hóa thân vào Van Gogh.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với Pháp Sư màn ảnh nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm