Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip!

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 11/03/2022

Ẩn đằng sau những bộ trang phục là sự phát triển cũng như cá tính của các nhân vật trong phim.

Pride and Prejudice - Số lượng layer trên trang phục của Mr Darcy

Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 1.

Trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển của nữ tác gia Jane Austen, nhà thiết kế trang phục phim Jacquelina Durran đã rất thông minh để mô tả biến chuyển nhân vật Darcy qua số lớp trang phục trên người anh. Cụ thể, khi Darcy dần từ bỏ vẻ ngoài lạnh lùng, khô cứng và chuyển thành con người khiêm tốn và cởi mở hơn, anh cũng dần bỏ bớt số lớp trang phục mang trên mình. Từ nguyên bộ với áo khoác, sơ mi, cà vạt.., cuối cùng Darcy vẫn rất thoải mái với chiếc áo khoác và sơ mi.

The Devil Wears Prada - Thương hiệu các hãng thời trang

Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 2.

Nhằm thể hiện cá tính của riêng từng nhân vật, nhà thiết kế trang phục chính của phim, Patricia Field đã chọn cho mỗi người một brand thời trang riêng. Với bà sếp "ác quỷ" Miranda, Field chọn cho bà brand Prada, đúng như tiêu đề phim Yêu Nữ Mang Đồ Prada. Andy chủ yếu mặc đồ từ Chanel và Emily là Vivienne Westwood, giống như tính cách hai người họ.

Gone With The Wind - Màu váy của Scarlett

Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 3.

Trong phim này, màu váy của nữ chính Scarlett sẽ thay đổi theo diễn biến tâm trạng của cô. Chiếc váy xanh là thể hiện cho sự cảm xúc "ghen tị", còn chiếc váy đỏ là nói lên tâm trạng khắc khoải được yêu thương.

Mean Girls - Trang phục và cách đánh mắt của Cady

Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 4.
Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 5.

Hành trình "hắc hóa" của nữ chính Cady có thể thấy rõ nhất qua lựa chọn trang phục và cách đánh mắt của cô trong từng thời điểm của phim. Khi mới nhập học, Cady mặc trang phục rất bình thường, không đánh phấn mắt. Sau khi gia nhập và dần trở thành một "plastic girl", Cady gom nhặt từng đặc điểm thời trang của những người còn lại và biến thành một phiên bản riêng. Cụ thể hơn, đó là cách phối quần áo xanh - hồng từ Karen, kiểu đánh mắt và xoăn tóc theo lọn to của Gretchen và vòng cổ của Regina.

Black Panther - Dấu ấn châu Phi trong các chi tiết trang phục

Lấy bối cảnh ở đất nước giả tưởng Wakanda hiện đại, giàu có, nhà thiết kế trang phục cho phim đã nghiên cứu rất kỹ đặc điểm văn hóa của các bộ lạc Phi châu và thêm vào đó điểm nhấn tương lai.

Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 6.
Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 7.

Như bộ trang phục của nữ hoàng vẫn là chất liệu dệt thô thường thấy, nhưng sản xuất theo phương thức in 3D.Trong khi đó, vòng cổ của nhân vật Nakla thể hiện việc cô ấy là người từ gia tộc gần nước và được làm từ chất liệu vibranium, khoáng sản đặc trưng

Clueless - Màu sắc trang phục biến đổi theo mùa

Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 8.

Tất cả trang phục cho nhân vật trong Clueless là tác phẩm của Mona May, nhà thiết kế phục trang cho Enchanted, The Cheetah Girls… Trong Clueless, trang phục của Cher, Dionne cũng như các nữ sinh khác đều thay đổi theo mùa, bắt đầu với các màu sắc sáng cho mùa hè và xuân, nhẹ nhàng hơn cho mùa thu.

Enchanted - Sự tối giản hóa trong những chiếc váy của Giselle

Tưởng chỉ diện đồ cho đẹp, hóa ra thời trang ở 7 bộ phim kinh điển này có thông điệp hẳn hoi, đọc xong mà nể phục ekip! - Ảnh 9.

Câu chuyện về nàng công chúa bị mắc kẹt ở xứ sở hiện đại sẽ không đáng nhớ đến thế nếu không có những chiếc váy độc đáo của cô. Khi mới đến, Giselle vẫn mặc những chiếc váy phồng, với đường may bèo, xòe, ngọt ngào và ngây thơ. Nhưng khi đã dần thích nghi với cuộc sống ở đô thị hiện đại, cô đã chọn chiếc váy đơn giản hơn cho buổi vũ hội.

Nguồn ảnh: Bright Side

https://kenh14.vn/tuong-chi-dien-do-cho-dep-hoa-ra-thoi-trang-o-7-bo-phim-kinh-dien-nay-co-thong-diep-han-hoi-doc-xong-ma-ne-phuc-ekip-20220311121516096.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm