Tưởng bị ngộ độc, người đàn ông vội vã nhập viện và nhận được kết quả bất ngờ

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 21:31 02/12/2017

Hóa ra, anh chàng này có một sở thích quái đản, và đó cũng là dấu hiệu của một căn bệnh thực sự kỳ lạ.

Nếu cứ ăn uống bậy bạ, bạn rất dễ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Anh chàng 35 tuổi Maksud Khan tại Ấn Độ cũng đã sợ như vậy sau khi thấy bụng mình quặn đau một cách bất thường.

Anh vội vàng nhập viện. Thoạt đầu, ai cũng cho rằng anh chàng bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên sau khi thực hiện các phép chụp chiếu, các bác sĩ lập tức chỉ định anh chàng phải được mổ khẩn cấp. Và bức hình dưới đây chính là những gì lôi ra từ trong bụng anh.

Tưởng bị ngộ độc, người đàn ông vội vã nhập viện và nhận được kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

Bạn nhìn đúng rồi đấy! Đinh, xích sắt và xu bằng kim loại, với tổng trọng lượng lên tới 7kg.

Đó là trường hợp mới được ghi nhận tại bang Madhya Pradesh của Ấn Độ. Theo bác sĩ Priyank Sharma, người trực tiếp thực hiện ca mổ, có tổng cộng 263 đồng xu, 100 chiếc đinh và hàng tá lưỡi dao cạo nằm trong dạ dày của Khan. Anh chàng sau đó cũng thú nhận rằng mình thường xuyên nuốt các đồng xu lẻ do khách hàng trả lại.

Anh chàng Khan sau đó đã phải thề sống chết sẽ từ bỏ thói quen kỳ quặc này. Nhưng có thực đây chỉ là một thói quen hy hữu?

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp như Khan từng được ghi nhận trong lịch sử. Họ đã mắc phải bệnh Pica - một chứng rối loạn kỳ lạ.

Chứng bệnh lạ khiến con người luôn... ăn bẩn

Pica là một dạng rối loạn khiến bản thân luôn khao khát ăn những thứ không thể ăn, cũng chẳng có chút giá trị dinh dưỡng nào, như đất bẩn, đinh sắt, đồng xu, vôi vữa sơn tường, giấy... Cũng có những trường hợp bị "nghiện" thức ăn chưa được nấu chín: gạo, bột mì, thịt sống...

Thông thường, bệnh Pica chỉ xuất hiện ở trẻ em, phụ nữ mang thai, những người bị khiếm khuyết về trí tuệ và những người mắc rối loạn tâm lý như OCD. Khan cũng bắt đầu ăn uống "linh tinh" sau một cơn trầm cảm.

Cũng có nghiên cứu giả định rằng việc thiếu hụt khoáng chất - như sắt chẳng hạn - sẽ kích hoạt bệnh pica. Ngoài ra, văn hóa tâm linh tại một số nơi trên thế giới cũng khiến con người ta... ăn uống linh tinh. Như tại châu Phi, người ta tin rằng phụ nữ mang thai phải ăn đất đỏ để bổ sung sắt và magie, tốt cho em bé hơn.

Tưởng bị ngộ độc, người đàn ông vội vã nhập viện và nhận được kết quả bất ngờ - Ảnh 2.

Người mắc Pica có thể bị nghiện ăn một thứ gì đó. Như người đàn ông này là nghiện ăn gạch theo đúng nghĩa đen.

Trong quá khứ, khoa học từng ghi nhận những trường hợp kinh khủng hơn Khan gấp nhiều lần. Monsieur Mangetout - một nhà trình diễn nổi tiếng người Pháp đã từng khiến công chúng phải hét vang với tiết mục ăn sắt, thủy tinh và cao su. Có thông tin cho rằng trong cả sự nghiệp, Mangetout đã ăn 9 tấn kim loại - bao gồm 18 chiếc xe đạp, 15 xe đẩy siêu thị, 7 chiếc TV, và cả một chiếc máy bay cỡ nhỏ dòng Cessna.

Ăn thực phẩm đã nấu chín còn có thể bị ngộ độc, nên tất nhiên ăn những thứ không nên ăn sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Rủi ro lớn nhất là những dị vật ấy bị tắc trong ruột, gây táo bón, nhiễm trùng. Một số trường hợp bị hỏng răng nghiêm trọng, và thậm chí có thể bị tổn thương ruột nếu nuốt phải vật sắc nhọn.

Tưởng bị ngộ độc, người đàn ông vội vã nhập viện và nhận được kết quả bất ngờ - Ảnh 3.

Hỏng răng là hậu quả dễ thấy nhất

Với trường hợp của Khan, anh chàng rất may mắn khi nội tạng còn nguyên vẹn. "Ca phẫu thuật đã hoàn thành rất kịp thời, vì một số cái đinh bắt đầu chọc vào dạ dày, gây xuất huyết rồi." - một bác sĩ cho biết.

Nguồn: IFL Science, Hubpage

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm