Người phụ nữ mắc bệnh lạ mà bác sĩ không tìm ra nguyên nhân, nhưng rồi họ nhận ra một sự thật bất ngờ và đáng buồn

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 17/11/2017

Joanie Simpson phải nhập viện bằng một chiếc trực thăng với triệu chứng của một cơn đau tim. Nhưng sự thật đằng sau đó thì...

Joanie Simpson, 62 tuổi, là một người cực kỳ yêu thương động vật. Tuy nhiên, bà dành cho Meja - cô chó giống Yorkshire Terrier của mình một tình yêu đặc biệt.

Nhưng rồi tình cảm giữa người và chó bị chia lìa sau cái chết đột ngột của Meja vì chứng suy tim vào năm 2016. Bà Simpson đau khổ - tất nhiên, nhưng rồi mọi chuyện bắt đầu trở nên thật kỳ lạ.

Người phụ nữ mắc bệnh lạ mà bác sĩ không tìm ra nguyên nhân, nhưng rồi họ nhận ra một sự thật bất ngờ và đáng buồn - Ảnh 1.

4 ngày sau khi Meja qua đời, bà Simpson buộc phải nhập viện khẩn cấp bằng một chiếc trực thăng. Theo báo cáo ghi nhận, bà cảm thấy ngực đau nhói và không thể thở được. Tất cả mọi triệu chứng ban đầu đều cho thấy dấu hiệu của một cú suy tim cực kỳ nguy hiểm.

Tuy nhiên qua các xét nghiệm, giả thuyết về một cơn đau tim đã bị bác bỏ. Các bác sĩ thoạt đầu không hiểu tại sao, nhưng sau khi xem xét mọi yếu tố, họ đã đưa ra một kết luận bất ngờ.

Người phụ nữ mắc bệnh lạ mà bác sĩ không tìm ra nguyên nhân, nhưng rồi họ nhận ra một sự thật bất ngờ và đáng buồn - Ảnh 2.

Joanie Simpson trên giường bệnh (Ảnh Youtube)

Joanie Simpson mắc phải hội chứng "Con tim tan vỡ" (BHS - broken heart syndrome).

Dành cho những người chưa biết, hội chứng con tim tan vỡ (broken heart syndrome), còn gọi là hội chứng Takotsubo được phát hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1990. Đặc điểm chung là các cơ bắp trong tim bỗng nhiên bị "quặn thắt", khiến tâm thất trái bị thay đổi hình dạng.

Hội chứng sẽ kích hoạt một lượng lớn adrenaline đến cơ tim. Lượng hormone này sẽ khiến khoang bơm phía đáy tim bị sốc, làm nó ngừng lại, trong khi khoang bơm phía trên lại hoạt động mạnh hơn. Lúc này, hình dạng quả tim trông giống như quả bóng bay vậy, và hệ quả có thể là đau ngực, khó thở, đột quỵ, đau tim... Hay nói cách khác, nó mô phỏng triệu chứng của một cơn đau tim.

Chứng bệnh này thường xuất hiện ở những người trên 40 tuổi, đặc biệt là phụ nữ, sau khi trải qua những cảm xúc mang tính chất thay đổi cực độ: người thân qua đời, thậm chí là lúc... vui quá cũng có thể xảy ra.

Điều đáng sợ ở hội chứng này là vì các triệu chứng của nó giống hệt như một cơn đau tim, và hậu quả để lại cũng gần như tương tự. Đã từng có nghiên cứu chỉ ra rằng BHS có thể gây chết người.

Người phụ nữ mắc bệnh lạ mà bác sĩ không tìm ra nguyên nhân, nhưng rồi họ nhận ra một sự thật bất ngờ và đáng buồn - Ảnh 3.

May mắn là bà Simpson đã hồi phục sau 2 ngày nằm viện. Giờ đây bà đang sống khỏe mạnh cùng chồng và những chú mèo của mình. Nhưng vậy mới thấy, tình cảm của con người dù đáng quý, đôi lúc cũng có thể trở thành một con dao giết người nguy hiểm. 

Nguồn: Inside Edition
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm