Tuổi trẻ đâu có bao nhiêu, hãy cố gắng khi có thể

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/06/2022

Tuổi trẻ là quãng thời gian mà cuộc đời cho ta 99% khả năng để đạt được những gì chúng ta mong muốn, từ sức khoẻ, vẻ đẹp, tinh thần đến trí tuệ. Còn 1% duy nhất, đó là đừng dừng lại.

Cố gắng hết mình để đạt được ước mơ nhưng khi có được rồi cũng đừng cho phép mình "ngủ quên"

Nguyễn Huỳnh Kim Ngân - cô sinh viên năm cuối ngành Y đa khoa, Khoa Y – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể: đạt học bổng Ươm mầm trí tuệ của Chùa Hoằng Pháp 2017; trở thành sinh viên trao đổi tại sự kiện "Trao đổi sinh viên Quốc tế tại Hàn Quốc ĐHQG TP. HCM" tổ chức năm 2017; tiếp tục trở thành sinh viên trao đổi tại Thái Lan vào năm 2019; sinh viên 5 tốt tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh 2020.

Tuổi trẻ đâu có bao nhiêu, hãy cố gắng khi có thể - Ảnh 1.

Bạn Kim Ngân tại lễ trao học bổng Panasonic

Tuổi trẻ đâu có bao nhiêu, hãy cố gắng khi có thể - Ảnh 2.

Lễ trao học bổng Panasonic

Sở hữu thành tích học tập "khủng" là vậy nhưng Kim Ngân không cho phép mình có phút giây lười biếng nào. Cô bạn biết rằng, lười biếng rất dễ "gây nghiện",nên vẫn luôn tiếp tục trau dồi bản thân để tiếp tục con đường chinh phục học bổng của mình. Đặc biệt năm 2021, cô bạn đã vượt qua hàng trăm ứng viên khắp cả nước để trở thành một trong 15 người xuất sắc giành được Học bổng Panasonic 2021.

Kim Ngân chia sẻ: "Em có rất nhiều động lực để cố gắng giành học bổng. Một phần là học bổng có thể giúp em trang trải về học phí, nhưng điều quan trọng nhất là học bổng Panasonic sẽ mang tới cho em những kiến thức chuyên môn bổ ích về kỹ năng mềm. Đặc biệt việc đạt được học bổng cũng là một cách để em chứng minh năng lực của bản thân cũng như là mục tiêu để em cố gắng hơn trong tương lai."

Không chỉ Kim Ngân mà còn rất nhiều bạn trẻ vẫn luôn cố gắng nỗ lực vì một thanh xuân ý nghĩa. Vậy nên cố gắng không bao giờ là thừa, nó giúp bạn không ngủ quên trên chiến thắng và cho bạn can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn.

Bước ra khỏi vùng an toàn và cố gắng khi còn có thể

"Cuộc sống thực sự bắt đầu khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân mình", câu nói này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ để các bạn có thêm sự dũng cảm theo đuổi ước mơ và khám phá bản thân. Dẫu biết vùng an toàn sẽ mang đến sự ổn định nhưng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều nếu chỉ mãi ở trong đó. Thế giới ngoài kia luôn tràn đầy những sắc màu khác nhau và những trải nghiệm vô cùng thú vị. Khi ấy bạn có thể tìm thấy một bản thân mình hoàn toàn khác biệt và vô cùng đặc biệt.

Tuổi trẻ đâu có bao nhiêu, hãy cố gắng khi có thể - Ảnh 3.

Tập huấn kỹ năng mềm Tập đoàn Panasonic

Cô bạn Kim Ngân của chúng ta chính là minh chứng vô cùng rõ ràng cho một hành trình khám phá thế giới đầy nỗ lực và thú vị. Đừng lo lắng quá khi mà bạn không biết mình phải bắt đầu từ đâu, vì sẽ luôn có những cánh cửa đang chờ bạn mở ra và mỗi cánh cửa có một ý nghĩa riêng của nó. Hãy thử, bởi chúng ta còn trẻ còn có thể cố gắng.

Học bổng Panasonic cũng là một trong những cánh cửa như thế. Cánh cửa này mang lại cho bạn những cơ hội và kỹ năng mới. Đồng hành cùng sinh viên từ năm 2004 đến nay, Học bổng Panasonic, với đa dạng hình thức hỗ trợ và đào tạo tổng thể đã hỗ trợ hàng trăm sinh viên tài năng không ngừng phấn đấu và hoàn thiện bản thân, đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, Panasonic Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực.

Học bổng Panasonic năm 2022 đã chính thức mở đơn đăng ký, cùng theo dõi và tìm hiểu hành trình học bổng Panasonic để xem đây có phải là cánh cửa mà bạn đang tìm kiếm không nhé!

Mọi thông tin về chương trình Học bổng Panasonic xin liên hệ:

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Panasonic.vietnam.group.careers

Văn phòng học bổng Panasonic Việt Nam

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam

Văn phòng Học bổng Panasonic: Lô J1-J2, Khu công nghiệp Thăng Long, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 024-3955-0111, số máy lẻ: 1310/ 1204

Email: Scholarship.pv@vn.panasonic.com

https://kenh14.vn/tuoi-tre-dau-co-bao-nhieu-hay-co-gang-khi-co-the-20220630132318684.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm