Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, "hồi xuân" bên bạn gái

Thảo Vy, Theo Đại đoàn kết 15:42 16/09/2022

Sau nghỉ hưu, nghệ sĩ Chí Trung tự nhận mình ít tham vọng. Anh mua đất trồng sầu riêng, thường xuyên đi du lịch khắp nơi cùng bạn gái kém 18 tuổi.

Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, hồi xuân bên bạn gái - Ảnh 1.

Gần 4 năm kể từ Thích Thì Yêu Thôi, NSƯT Chí Trung mới quay trở lại với Thông Gia Ngõ Hẹp (Ảnh: FBNV)

Gần 4 năm kể từ Thích Thì Yêu Thôi, NSƯT Chí Trung mới quay trở lại với vai diễn mới trong Thông Gia Ngõ Hẹp. Bằng kinh nghiệm của một diễn viên hài ''đình đám'' đất Bắc, NSƯT Chí Trung khiến khán giả thích thú nhờ khả năng ''nhả miếng, quăng miếng'' cực duyên dáng cho bạn diễn.

Sự nghiệp lừng danh trước khi nghỉ hưu

Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, hồi xuân bên bạn gái - Ảnh 2.

NSƯT Chí Trung thời trẻ (Ảnh: FBNV)

Đến với nghề diễn do nghề chọn mình, NSƯT Chí Trung ghi dấu trong lòng khán giả với các vở chính kịch: Romeo trong Romeo Và Juliet, Đôn sứt trong Lời Thề Thứ 9, Tạ Quay trong Trò Đời… Với anh, thời hoàng kim chính là những năm 1980, Nhà hát Tuổi trẻ đã đem đến một luồng gió mới cho đời sống kịch nghệ nước nhà.

Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, hồi xuân bên bạn gái - Ảnh 3.

Tạo hình của NSƯT Chí Trung trong Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân (Ảnh: FBNV)

Một trong những dấu ấn làm nên sự nghiệp của Chí Trung là chương trình Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân. Lần đầu tham gia Táo Quân vào năm 2005, Chí Trung vào vai Táo Giao thông. Dù sau này có thử nghiệm nhiều nhân vật Táo khác nhau nhưng hình ảnh Táo Giao thông từ nét duyên trong cách diễn đến sự tỉnh queo, đôi khi buông ra một câu bằng chất giọng đặc trưng, đi thẳng vào vấn đề làm khán giả đặc biệt chú ý đến anh.

Ngoài vai trò diễn viên kịch, Chí Trung còn là MC trong các chương trình truyền hình và là diễn viên điện ảnh trong các bộ phim như: Kiều Nữ Và Đại Gia, Thái Sư Trần Thủ Độ

Chí Trung được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997. Năm 2013, tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ, nghệ sĩ Chí Trung đã được trao ''Giải thưởng dành cho đạo diễn'' cho vở kịch Mùa Hạ Cuối Cùng.

Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, hồi xuân bên bạn gái - Ảnh 4.

Năm 2017, NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2017 - 2022 (Ảnh: FBNV)

Đến năm 2017, NSƯT Chí Trung đã được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Sau đó, NSƯT Chí Trung nghỉ hưu theo chế độ. Đề cập đến việc nghỉ hưu, anh cho biết, anh sẽ có thời gian nhiều hơn dành cho bản thân.

''Tôi thu xếp lại cuộc sống của mình để yêu bản thân hơn, dành thời gian cho bản thân hơn. Giờ giấc trong ngày sẽ được lên kế hoạch cụ thể, buổi sáng dậy sớm tập thể dục, đi bơi. 8h sáng đi ăn phở cùng bạn gái. 9h về nhà đọc sách... Cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng''.

Cuộc sống an yên sau nghỉ hưu

Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, hồi xuân bên bạn gái - Ảnh 5.

Về hưu ở tuổi 60, Chí Trung thường xuyên đi du lịch và hưởng thụ (Ảnh: FBNV)

Về hưu ở tuổi 60, Chí Trung thấy mình chẳng ân hận, không đớn đau mà ''cũng thấy hơi hạnh phúc''. ''Nói chung là luôn ở trạng thái 'bình thường mới', chắc do sống lâu quá, phải không các bạn", Chí Trung bộc bạch.

Nghệ sĩ Chí Trung nói bản thân anh đã sống một cuộc đời bình thường, ít tham vọng, không bon chen. Anh chia sẻ: ''Ai cho thì cảm ơn, không cho cũng chả thiết, nhất là danh và lợi. Phàm là người hoạt động trong lĩnh vực 'vua biết mặt, chúa biết tên' ai chả thích danh. Nhưng danh mà phải luỵ thì bản thân không hề có. Còn lợi để nuôi thân và gia đình thì đương nhiên cũng cần, nhưng lợi mà phải vất thì cũng buông không mảy may nghĩ suy''.

Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, hồi xuân bên bạn gái - Ảnh 6.

"Nghỉ hưu, tôi thấy thanh thản, thoải mái vì không còn ràng buộc và vướng bận điều gì nữa", nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ (Ảnh: FBNV)

Tuổi hưu, nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ dành nhiều thời gian đi du lịch, đọc sách. ''Có nhiều cuốn sách mua về, nói ra thật ngại, có cuốn vẫn bọc nguyên ni-lon để trên giá sách. Tôi không có thời gian để đọc, tâm cũng không đủ tĩnh để đọc. Nhìn tựa đề cuốn sách Hành Trình Về Phương Đông, chỉ nhìn thấy hành trình đi tìm... tiền. Phải đến bây giờ, khi có thời gian, khi tâm đủ tĩnh, tôi mới ngồi đọc và thấy thấm thía từng chữ'', NSƯT Chí Trung nói.

Về đời tư, năm 2020, NSƯT Chí Trung ly hôn với NSƯT Ngọc Huyền sau gần 40 năm gắn bó. Sau thời gian ly hôn, anh từng trải qua khoảng thời gian trầm cảm. Anh sống một mình và có nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, hồi xuân bên bạn gái - Ảnh 7.

Tuổi 60, Chí Trung khiến nhiều người ghen tỵ vì sự trẻ trung và hạnh phúc bên bạn gái (Ảnh: FBNV)

Không lâu sau đó, Chí Trung công khai có tình cảm với Ý Lan và chính thức nói lời yêu bạn gái. Sau khi công khai chuyện tình cảm, anh cũng thoải mái chia sẻ hình ảnh cùng bạn gái mới trên mạng xã hội. Với những lời đầy tình cảm dành cho bạn gái, nghệ sĩ Chí Trung khiến nhiều người ghen tỵ vì ở tuổi 60 mà vẫn thấy anh vui vẻ như đang hồi xuân.

Trên trang cá nhân Facebook, NSƯT Chí Trung thường xuyên chia sẻ hình ảnh an nhiên, đi du lịch cùng bạn gái. Thời gian gần đây, nghệ sĩ quay trở lại màn ảnh và gây chú ý với vai diễn ông Phúc trong Thông Gia Ngõ Hẹp.

Tuổi 60 của NSƯT Chí Trung: Ít tham vọng, hồi xuân bên bạn gái - Ảnh 8.

Sự trở lại của NSƯT Chí Trung trên màn ảnh khiến khán giả vô cùng thích thú (Ảnh: FBNV)

Nói về cơ duyên đến với vai diễn, NSƯT Chí Trung tiết lộ, khi bắt đầu nghỉ hưu thì nhận được lời mời của đạo diễn Trịnh Lê Phong vào vai ông Phúc trong Thông Gia Ngõ Hẹp. Anh nói, bản thân tham gia phim chỉ vì vui và vì quý mến đạo diễn Trịnh Lê Phong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm