Công bố 139 hồ sơ xét nghệ sĩ nhân dân, nhiều tên quen thuộc như Xuân Bắc, Chí Trung, Quốc Khánh

Nguyên Khánh, Theo Tiền Phong 16:29 26/07/2022

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa đăng tải danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu ''Nghệ sĩ nhân dân'' và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu ''Nghệ sĩ ưu tú''.

Đây là danh sách do 5 Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 lên Cổng Thông tin điện tử của Bộ VHTTDL để lấy ý kiến của nhân dân.

Trong danh sách các hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu lần này, lĩnh vực có số hồ sơ đông nhất là Sân khấu với 88 hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 215 hồ sơ đề nghị xét tặng NSƯT. Lĩnh vực Âm nhạc có 45 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 67 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT.

Công bố 139 hồ sơ xét nghệ sĩ nhân dân, nhiều tên quen thuộc như Xuân Bắc, Chí Trung, Quốc Khánh - Ảnh 2.

Bộ ba nghệ sĩ có thể "dắt tay nhau" nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân đợt này

Ở danh sách các hồ sơ được đề nghị xét tặng được đăng tải để xin ý kiến nhân dân trong đợt này có nhiều tên tuổi quen thuộc với công chúng như các NSƯT Thanh Lam; Bùi Công Duy, Trần Ly Ly, Tân Nhàn…

Nhiều nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng cũng có tên trong danh sách xét tặng dịp này: NSƯT Đức Trung, Trần Đức, Chí Trung, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Nguyễn Tiến Quang (Quang Tèo), Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi…

Công bố 139 hồ sơ xét nghệ sĩ nhân dân, nhiều tên quen thuộc như Xuân Bắc, Chí Trung, Quốc Khánh - Ảnh 3.

Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Việc lấy ý kiến của nhân dân sẽ được tiến hành trong vòng 20 ngày, bắt đầu từ 26/7 đến hết ngày 16/8 trước khi Hội đồng cấp Nhà nước họp theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày