Từng rất hot trên Netflix, nhưng series siêu anh hùng "Daredevil" có nguy cơ bị "trảm" vì lý do này

Ngọc King, Theo Helino 16:23 02/11/2018

Vậy là sau 2 show "Iron Fist" và "Luke Cage" bị khai tử, số phận của những series siêu anh hùng Marvel còn sống sót như "Daredevil" hay "Jessica Jones" cũng chẳng khá khẩm hơn chút nào.

Phần phim mới nhất của Daredevil khi ra mắt đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, tuy nhiên cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ việc hai show anh em của nó là Iron Fist (Thiết Quyền) và Luke Cage bị Netflix khai tử. Theo số liệu người xem từ Jumpshot thì có vẻ như nỗi lo lắng của fan là có cơ sở, khi lượng người theo dõi Daredevil đã sụt giảm nghiêm trọng sau 3 mùa phim.

Từng rất hot trên Netflix, nhưng series siêu anh hùng Daredevil có nguy cơ bị trảm vì lý do này - Ảnh 1.

Chỉ sau một mùa mà anh siêu nhân mù đã mất đi hơn một nửa số người xem.

Dù mùa 2 của Daredevil là series của Marvel có lượng người xem nhiều nhất Netflix, thì theo thống kê của Jumpshot. số người xem của mùa thứ 3 siêu nhân mù này đã giảm tới 57% so với mùa trước đó. Nhìn lại thì cả Iron Fist và Luke Cage đều giảm tới 2/3 lượng người xem sau một mùa, dẫn tới quyết định không thể khác của Netflix là phải hủy show.

Từng rất hot trên Netflix, nhưng series siêu anh hùng Daredevil có nguy cơ bị trảm vì lý do này - Ảnh 2.

Coi chừng đấy! Đừng tưởng phim Marvel mà Netflix không dám đụng tới.

Fan có thể hy vọng vào việc có thêm người xem mới trong tương lai, tuy nhiên điều này có vẻ như không khả thi bởi theo Jumpshot thì hầu hết lượng người xem mới sẽ đổ về trong tuần đầu tiên khi phim ra mắt, nên có tăng thêm người trong khoảng thời gian sau này cũng là không đáng kể. Nhất là việc các show như Netflix thì khán giả có thể xem hết cả một mùa phim ngay khi nó mới ra.

Từng rất hot trên Netflix, nhưng series siêu anh hùng Daredevil có nguy cơ bị trảm vì lý do này - Ảnh 3.

Tất nhiên con số 57% chưa phải là quá thấp, hơn nữa mùa thứ hai của Daredevil còn giới thiệu hai nhân vật mới tới với MCU là Punisher và Elektra. Trong đó The Punisher là nhân vật khá được yêu thích và sẽ sớm trở lại với mùa thứ hai của phần ngoại truyện. Mùa thứ ba của Daredevil thì được khen ngợi bởi diễn xuất và cốt tuyện cũng như một cảnh hành động dài (long take) đậm chất điện ảnh kéo dài tới tận 11 phút. Tất nhiên, số liệu của Jumpshot chỉ là tham khảo bởi Netflix không công bố dữ liệu của người xem, thế nhưng đây cũng là lời nhắc nhở chung cho các series truyền hình của Netflix khi không biết cách lôi kéo khán giả ở lại.

Mùa 3 của Daredevil hiện đang được chiếu trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12:

    Sáng 1/3 chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh để có thêm thông tin về sự việc. Từ sáng sớm, rất đông họ hàng, người thân cũng có mặt tại đây để gửi lời chúc mừng đến "người hùng".
  • Đọc thêm