Từng khóc vì bị miệt thị "xấu xúc phạm người nhìn" khi livestream bán hàng, bà mẹ đơn thân gây bất ngờ với diện mạo mới

Minh Nhân, Theo Helino 07:03 25/11/2018

Duyên Phạm - bà mẹ đơn thân từng khóc lóc nức nở trên sóng livestream khi bị miệt thị "xấu xúc phạm người nhìn" nay đã trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới. Chị xinh đẹp hơn, tự tin hơn và tất nhiên đủ can đảm để có việc làm mới, kiếm tiền nuôi con.

Tháng 8 vừa qua, Duyên Phạm - một bà mẹ đơn thân sinh sống ở Hà Nội bỗng nổi trên mạng xã hội vì lý do không ai mong muốn. Duyên bị miệt thị "xấu xúc phạm người nhìn" trong lúc bán hàng online kiếm tiền nuôi con. Đến mức quá tổn thương, chị khóc nức nở ngay trên sóng livestream.

Sau sự cố không mong muốn, Duyên khoá facebook. Số điện thoại cá nhân của chị cũng không thể liên lạc được. Nhiều người nghĩ, Duyên đang cố né mình khỏi những lời nói "búa rìu" mang tính sát thương từ xã hội. Bởi lẽ, tổn thương gây ra bằng những lời nói luôn là những tổn thương sâu sắc nhất. Và khi cái xấu, khiếm khuyết hình thể lại bị coi như "trọng tội" thì lối thoát cho những người kém may mắn như Duyên vẫn gần như là quá khó khăn.

Bẵng đi một thời gian, những ai theo dõi câu chuyện của Duyên Phạm vô cùng bất ngờ khi chị quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới: Xinh đẹp hơn, tự tin hơn và tất nhiên là mạnh mẽ hơn!

Từng khóc vì bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn khi livestream bán hàng, bà mẹ đơn thân gây bất ngờ với diện mạo mới - Ảnh 1.

Duyên Phạm - bà mẹ đơn thân bật khóc trên sóng livestream vì bị miệt thị. Ảnh cắt từ clip.

Từng khóc vì bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn khi livestream bán hàng, bà mẹ đơn thân gây bất ngờ với diện mạo mới - Ảnh 2.

Và Duyên Phạm của bây giờ, xinh đẹp và tự tin! Ảnh: FBNV

Nhận lời tham gia chương trình "Thay đổi cuộc sống" của VTV2, sau một tháng phẫu thuật thẩm mỹ hàm và chỉnh hình, Duyên chính thức xuất hiện trước cộng đồng với một hình ảnh vô cùng bất ngờ. "Cái này người ta gọi là nước mắt hạnh phúc đấy ạ. Thật sự, em cũng biết được hoá ra em cũng xinh đẹp đến thế. Câu chuyện của em phía sau còn dài lắm. Em cảm ơn những ai ngay lúc này, đón nhận con người mới của em" - Duyên viết trên trang FB cá nhân.

Được biết, các bác sĩ đã can thiệp phẫu thuật hàm, dịch hàm hô, gọt góc hàm, hạ gò má và đồng thời chỉnh nha khoa để đem lại một diện mạo với cho Duyên. Phần lớn mọi khiếm khuyết trên gương mặt chị đều được giải quyết gần như hoàn toàn sau khi phẫu thuật xương hàm. Ca phẫu thuật hàm kết thúc sau 4 tiếng. 3 tuần sau, các bác sĩ tiến hành phục hình lại hàm răng. Trong khoảng 30 ngày, khuôn mặt của bà mẹ đơn thân khá hài hoà và rõ nét.

"Em cười không còn hở lợi, hàm răng đã về vị trí vốn có của nó. Em tự tin hơn rất nhiều, không còn e dè như ngày xưa nữa" - Duyên chia sẻ.

Nhớ lại quãng thời gian trước đây, Duyên từng bật khóc, "Conn gái mà xấu thiệt thòi nhiều, rất là nhiều luôn. Ngày xưa đi học không bao giờ mình ra chơi cả, nên thành thử mình bỏ học ngang chừng.

Từng khóc vì bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn khi livestream bán hàng, bà mẹ đơn thân gây bất ngờ với diện mạo mới - Ảnh 3.

Duyên bật khóc khi nhớ lại quãng thời gian trước đây của mình. Ảnh; FBNV

Mình bảo với mẹ, "Mẹ ơi, con không đi học nữa. Con sợ các bạn. Các bạn cứ hành hạ con, lúc thì chọc thủng xe, lúc thì chặn đầu và có khi con đi đường thì đạp xe cho ngã".

Năm 2011, Duyên kết hôn. Ông bà nội không tham dự đám cưới vì họ không chấp nhận một người con dâu xấu xí như Duyên. "Chồng mình nói, muốn về nhà thì phải đẹp. Rồi có những lúc, anh ta lại bảo: Em đi một mình, em cảm thấy tự ti, huống gì em đi với người khác...".

5 năm sau, hai vợ chồng hạnh phúc đón con trai đầu lòng. Chưa năm nào, Duyên dám đưa con trai về nhà nội ăn Tết cùng ông bà. Họ bảo chị hoang phí. "Trong khi mình có làm gì đâu. Tóc tai không cắt, quần áo không mua" - Duyên phân trần. Đến lúc 2 vợ chồng xích mích, cãi nhau, anh ta lôi chuyện gia đình bố mẹ ra nói, rồi cả chuyện xấu đẹp. Uất quá, Duyên chỉ muốn ôm con nhảy sông chết đi cho rồi. Chết là hết!

Nghĩ là làm, Duyên dắt con lên cầu. Nhưng khi quay sang nhìn đứa con còn nhỏ, tội quá, hai mẹ con lại dắt nhau xuống. Chị nghĩ lại, nếu không sống được thì chia tay, việc gì phải chết, lại còn kéo theo con.

"Mình giết con là mình ác chứ không phải chồng ác nữa".

Từng khóc vì bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn khi livestream bán hàng, bà mẹ đơn thân gây bất ngờ với diện mạo mới - Ảnh 4.

Nụ cười tự tin của bà mẹ đơn thân ngày nào. Ảnh: FBNV.

Đi xin việc, không nơi nào nhận Duyên vào làm. Có nơi thậm chí chưa xin người ta đã lắc đầu. Cùng đường, chị quay sang bán hàng online. Nhưng chính những lời nói từ mạng xã hội một lần nữa dìm chị xuống đáy vực cùng cực.

"Xấu khủng khiếp", "Xấu xúc phạm người nhìn", "Xấu thế cũng đòi livestream bán hàng"... Đọc được những lời bình luận như thế, Duyên khóc. Chị chỉ ước, nếu được thay đổi một điểm gì về bản thân, chị chỉ mong được phẫu thuật lại khuôn mặt, để chị tự tin hơn, đỡ e dè mỗi khi ra đường.

"Bình thường con gái thích soi mình trong gương, thích mặc đẹp, mình cũng muốn như thế. Nhưng mỗi khi soi gương mình đều tủi thân, chán cuộc sống".

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, qua bao sóng gió, một gương mặt mới với nụ cười tươi là bước khởi đầu tuyệt vời cho những sự đổi thay tiếp theo trong cuộc đời của Duyên Phạm. Body Shaming (miệt thị ngoại hình) có thể "giết chết" chị một lần, nhưng chắc chắn không có lần thứ 2.

Từng khóc vì bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn khi livestream bán hàng, bà mẹ đơn thân gây bất ngờ với diện mạo mới - Ảnh 5.

Gương mặt hài hoà của Duyên Phạm sau thời gian phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: FBNV.

Trao đổi với chúng tôi, Duyên rất hạnh phúc và bất ngờ trước tình cảm mà mọi người dành cho chị sau khoảng thời gian qua. Chị vui và thoả mãn với diện mạo mới của mình, tự tin hơn, xinh xắn hơn, và tất nhiên chị đủ can đảm để có việc làm mới, kiếm tiền nuôi con.

Chuẩn mực cái đẹp vốn thay đổi từng ngày. Ngày hôm nay bạn đẹp, không chắc là tương lai cái đẹp đó vẫn trường tồn. Đem những thứ nhất thời để giết chết ai đó ở cả thể chất hay tâm hồn đều là một tội ác.

Mỗi người sinh ra vốn đã khác nhau, ở mọi mặt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm