Bị miệt thị "xấu xúc phạm người nhìn", mẹ đơn thân bán hàng online kiếm tiền nuôi con bật khóc nức nở ngay trên sóng livestream

MIN, Theo Helino 15:35 21/08/2018

"Từ bé đến lớn tôi đã bị mọi người hắt hủi, đi học cũng bị, ra ngoài cũng bị, lấy chồng cũng bị nhà chồng hắt hủi, xin việc không ai nhận, tại sao mọi người cứ phải ác với tôi như vậy. Mấy người không thể biết tôi khổ sở thế nào đâu. Tôi còn phải kiếm tiền nuôi con tôi mà".

Dù biết thời đại này quyền lực của thị giác lên ngôi, chúng ta có thể chọn xem, mến hoặc hâm mộ những thứ hợp nhãn, những người xinh đẹp xung quanh mình. Ấy thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta tự ban cho mình cái quyền được bỉ bai, mạt sát với những ai có vẻ bề ngoài không được lung linh.

Một người ác miệng quanh mình đã đành, nhưng bị cả đám người không quen biết miệt thị vì vẻ bề ngoài như trường hợp dưới đây thì quả thật, chua xót vô cùng. Chuyện là có một trang fanpage trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về một phụ nữ livestream bán hàng online trên mạng xã hội, nhưng cám cảnh là người mua đâu không thấy, chỉ thấy một nhóm người hung hãn nhảy vào chỉ trích vẻ bề ngoài kém xinh của cô ấy khiến cô phải bật khóc nức nở.

Bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn, mẹ đơn thân bán hàng online kiếm tiền nuôi con bật khóc nức nở ngay trên sóng livestream - Ảnh 1.

Trang fanpage xót xa viết như sau: "Tổn thương gây ra bằng những lời nói luôn là những tổn thương sâu sắc nhất. Và khi cái xấu, cái khiếm khuyết của hình thể lại bị coi như một trọng tội trong xã hội hiện nay, thì lối thoát cho những người kém may mắn như vậy vẫn gần như là quá khó. Cố gắng lên bạn gái nhé, một người mẹ đơn thân đang phải gồng mình để vượt qua những định kiến dư luận, hãy coi đó chính là động lực mạnh mẽ nhất để thay đổi, mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp hơn".

Bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn, mẹ đơn thân bán hàng online kiếm tiền nuôi con bật khóc nức nở ngay trên sóng livestream - Ảnh 2.

Đăng kèm với đôi dòng trên, trang fanpage này còn chia sẻ thêm một số ảnh chụp màn hình mà trong đó, người phụ nữ kia đang mếu máo, còn ở phần bình luận nhóm người vẫn cứ thản nhiên mạt sát cô ấy bằng những lời lẽ không thể nào nặng nề hơn: "Thôi em, xấu thế phải che mặt đi cho thiên hạ nhờ", "xấu ma chê quỷ hờn mà vẫn livestream bán hàng online được, bó tay", "mặt mũi thế mà dám vác ra bán hàng online, lạy", "lần đầu tiên thấy người bán hàng online xấu như thế", "nhà thiếu gương soi nên mới live ra đây cho người ta chửi",...

Bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn, mẹ đơn thân bán hàng online kiếm tiền nuôi con bật khóc nức nở ngay trên sóng livestream - Ảnh 3.
Bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn, mẹ đơn thân bán hàng online kiếm tiền nuôi con bật khóc nức nở ngay trên sóng livestream - Ảnh 4.

Quả thật, cảnh tượng chỉ được diễn đạt bằng hình ảnh và câu chữ này thôi cũng đủ thấy sự khốn khổ của người phụ nữ ấy đang phải chịu đựng gạch đá ném vào mình chỉ vì mình không đẹp. Trong khi đó, cô ấy chỉ đăng đàn bán hàng online chứ chẳng hề gây gổ hay hại gì đến ai.

Bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn, mẹ đơn thân bán hàng online kiếm tiền nuôi con bật khóc nức nở ngay trên sóng livestream - Ảnh 5.

Qua tìm hiểu kỹ hơn thì được biết, người phụ nữ đáng thương nhân vật chính có tên là Duyên Phạm. Cô ấy là một bà mẹ đơn thân có con nhỏ chỉ mới 3 tuổi. Và trong đoạn cuối của clip livestream gây phẫn nộ dư luận đó, người mẹ này có chia sẻ một chút về hoàn cảnh đáng thương của mình khi vừa khóc vừa kể:

"Từ bé đến lớn tôi đã bị mọi người hắt hủi, đi học cũng bị, ra ngoài cũng bị, lấy chồng cũng bị nhà chồng hắt hủi, xin việc không ai nhận, tại sao mọi người cứ phải ác với tôi như vậy. Mấy người không thể biết tôi khổ sở thế nào đâu. Tôi còn phải kiếm tiền nuôi con tôi mà, con tôi mới có 2, 3 tuổi nó còn phải ăn, còn phải đi học cơ mà. 

Bị miệt thị xấu xúc phạm người nhìn, mẹ đơn thân bán hàng online kiếm tiền nuôi con bật khóc nức nở ngay trên sóng livestream - Ảnh 6.

Tôi lên đây bán hàng có ảnh hưởng gì đến mấy người đâu, các người không mua có thể đi ra, tại sao cứ phải chửi tôi thế. Các người định triệt hết đường sống của tôi hay sao mà cứ lên đây chửi tôi. Các người đâu biết mẹ con tôi phải khổ thế nào. Các người chưa bao giờ trải qua cảm giác phải chạy ăn từng bữa, chỉ biết đày đọa người khác thôi".

Bên cạnh đó, mẹ trẻ đơn thân này còn chia sẻ thêm về việc từ lúc con mới 3 tháng đã phải một mình ôm con ra khỏi nhà chồng. Chưa kể sau đó cũng không ít lần có ý định tự tử vì cuộc đời quá bất công, nhưng rồi nghĩ lại phải vì con mà sống, phải báo đáp bố mẹ gì, nên cứ thế cố gắng. Đến giờ, đăng đàn livestream bán hàng kiếm tiền chân chính mà cũng bị chửi mỗi ngày.

(Ảnh: Facebook)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm