Tùng Dương nói về người đồng nghiệp cực đoan: "Tôi không muốn nhắc tên"

Tùng Ninh, Theo Đời sống pháp luật 23:05 21/06/2024

"Nghệ sĩ mà nhìn vào những cái nhỏ nhặt để chấp ngã thì không phải nghệ sĩ có những đột phá" – Tùng Dương chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình Chuyện đời chuyện nghề, ca sĩ Tùng Dương đã chia sẻ về quan điểm nghề nghiệp của mình.

Anh nói: "Tôi luôn nhắc mình rằng, mọi sự đến với mình rất tự nhiên, không quá mặc định phải cân bằng, nếu không sẽ mất khán giả.

Tùng Dương nói về người đồng nghiệp cực đoan: Tôi không muốn nhắc tên - Ảnh 2.

Tùng Dương

Tự đến một lúc nào đó, tôi nhận ra mình cần cởi mở, cập nhật. Tôi cũng cần phải thuộc những bài hát của giới trẻ chứ, nếu nói không thuộc là không được. Ngày xưa tôi chỉ thuộc nhạc các cụ nên đi xin việc, xin hát không ai nhận, như thế thì cực đoan quá.

Tôi vẫn giữ cho mình sự quyết liệt với nghề, nhưng không cực đoan quá. Ngày xưa mà cực đoan thì đúng, tôi rất cực đoan, nhưng bây giờ mà chỉ chọn cho mình cá tính cực đoan thì sẽ bị thu mình lại, không nghe ai nữa. Tấm gương đó đã xảy ra với rất nhiều người khác rồi.

Tôi không muốn nhắc tên nhưng tôi nghĩ họ cực đoan quá. Tôi không muốn lựa chọn cực đoan như vậy. Tôi vẫn mong muốn được hòa vào dòng chảy chung của thị trường.

Nhưng đồng thời, tôi vẫn là chính mình, vẫn được tung tẩy với không gian âm nhạc của riêng mình".

Tùng Dương nói về người đồng nghiệp cực đoan: Tôi không muốn nhắc tên - Ảnh 3.

Tiếp đó, Tùng Dương chia sẻ về các nghệ sĩ trẻ: "Các bạn trẻ đừng quá áp lực với chính mình bởi khi đó sẽ bị cáu bẳn với những gì chúng ta đặt ra mà chưa thực hiện được.

Nếu còn những điều đó, chúng ta sẽ không thể bước qua giới hạn của chính bản thân mình. Chúng ta cứ nên mặc kệ mọi thứ, xách balo lên và đi. Cuộc đời sẽ cho bạn những trải nghiệm quý giá, những quan hệ tốt đẹp. Vì thế, âm nhạc của bạn sẽ được rộng mở.

Một người nghệ sĩ phải phóng khoáng, cởi mở, không được tủn mủn, nghĩ về những cái nhỏ nhặt. Hãy nghĩ về cái lớn. Nghệ sĩ mà nhìn vào những cái nhỏ nhặt để chấp ngã thì không phải nghệ sĩ có những đột phá".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày