Từng đỗ thủ khoa đại học top đầu nhưng nữ diễn viên này vẫn bị coi là "kém cỏi nhất" nhà: Nhìn trình độ học vấn của dòng họ thì mới hiểu!

Huỳnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 19:47 16/07/2022

Nữ diễn viên này xuất thân trong một gia đình toàn là "học bá" khi rất nhiều người đỗ vào Đại học Thanh Hoa.

Dương Mịch là một nữ diễn viên vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc. Cô ghi dấu ấn với hàng loạt bộ phim đình đám như: Truyền Kỳ Vương Chiêu Quân (2005), Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014), Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017), Phù Dao Hoàng Hậu (2018)... Thật không sai khi nói Dương Mịch chính là "bảo chứng rating" cho nhà đài.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng, ngoài tài năng diễn xuất và nhan sắc xinh đẹp, cô còn sở hữu thành tích học tập hết sức ấn tượng và xuất thân trong một gia đình toàn là "học bá".

Từng đỗ thủ khoa đại học top đầu nhưng nữ diễn viên này vẫn bị coi là kém cỏi nhất nhà: Nhìn trình độ học vấn của dòng họ thì mới hiểu! - Ảnh 1.

Vẻ đẹp "không phải dạng vừa đâu" của nữ diễn viên sinh năm 1986

Đỗ thủ khoa vào "Bắc Ảnh" nhưng bị trêu là "đồ ngốc" vì không vào được Đại học Thanh Hoa

Gia đình của Dương Mịch có truyền thống ba đời đỗ vào trường Đại học Thanh Hoa - một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc. Ngay từ nhỏ, nữ diễn viên đã phải gánh chịu những áp lực vô cùng lớn để tiếp nối truyền thống "học bá" của gia đình. 

Tuy nhiên, nhận thấy bản thân có những tố chất để trở thành diễn viên, nên Dương Mịch đã đi ngược lại so với kỳ vọng ban đầu của gia đình mà đăng ký ngành diễn viên tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Dù không dành quá nhiều thời gian để ôn thi đại học mà chỉ tập trung cho việc phát triển kỹ năng diễn xuất, song Dương Mịch vẫn đỗ thủ khoa vào ngôi trường này với mức điểm 583/700 và tốt nghiệp vào năm 2005 với tấm bằng xuất sắc. 

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (gọi tắt là Bắc Ảnh) là trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh và được đánh giá là một trong những đại học lớn nhất, có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh. Ngoài ra, trường còn có chỉ tiêu tuyển sinh ít nhất và tỷ lệ thí sinh bị đào thải thuộc vào hàng cao nhất tại Trung Quốc (lên đến 96%)

Từng đỗ thủ khoa đại học top đầu nhưng nữ diễn viên này vẫn bị coi là kém cỏi nhất nhà: Nhìn trình độ học vấn của dòng họ thì mới hiểu! - Ảnh 2.

Hình ảnh Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nơi Dương Mịch theo học

Liên quan đến thành tích học tập của Dương Mịch, nhiều người tỏ ra không quá khó hiểu bởi gia đỉnh Dương Mịch ai nấy đều sở hữu profile cực đỉnh và đều là "học bá". Cha ruột Dương Mịch là cảnh sát hình sự, trong khi mẹ của cô là giáo viên. Sự thông minh và cách nhìn nhận vấn đề vô cùng logic của Dương Mịch được mọi người đánh giá là thừa hưởng từ gen trội của gia đình. 

Dù bản thân cũng sở hữu thành tích "không phải dạng vừa", nhưng Dương Mịch vẫn phải ngậm ngùi tự nhận bản thân là người "kém cỏi nhất nhà". Trong một chương trình truyền hình, nữ diễn viên chia sẻ bác của mình từng theo học tại trường Đại học Thanh Hoa và được nhà trường giữ lại làm giảng viên vì đã có những cống hiến đáng nể trong suốt quá trình học tập. Ngoài bác, cậu và em gái của Dương Mịch cũng nối gót các anh học tập tại đây. Một người anh họ của nữ diễn viên thậm chí còn thi đỗ vào Đại học Harvard. 

"Nhà tôi chẳng khác gì một cộng đồng học Thanh Hoa vậy", nữ diễn viên bày tỏ.

Từng đỗ thủ khoa đại học top đầu nhưng nữ diễn viên này vẫn bị coi là kém cỏi nhất nhà: Nhìn trình độ học vấn của dòng họ thì mới hiểu! - Ảnh 3.

Hình ảnh bố mẹ ruột của Dương Mịch

Dương Mịch kể bác của cô trở thành giảng viên môn Toán cao cấp của Đại học Thanh Hoa từ năm 1992. Và Dương Mịch cũng không thể thoát khỏi cảnh bị bác mình kèm cặp môn Toán dẫu bản thân không thể tiếp thu được. Chẳng những thế, người bác ấy còn hay "cà khịa" cháu gái của mình vì không đỗ được vào Thanh Hoa và thường xuyên nói đùa với sinh viên rằng: "Bất kỳ ai trong dòng họ Dương không đỗ được vào Thanh Hoa thì đều là đồ ngốc".

Đặc biệt, người bác này còn có một câu nói được xếp vào hàng "kinh điển" khi nói về nữ diễn viên sinh năm 1986: "Trong nhà có đứa cháu học hành không giỏi, chỉ có thể đi đóng phim. Con cháu nhà tôi đều là sinh viên Thanh Hoa chỉ có mình cháu gái thi không đỗ, nó tên là Dương Mịch đấy". 

Từng đỗ thủ khoa đại học top đầu nhưng nữ diễn viên này vẫn bị coi là kém cỏi nhất nhà: Nhìn trình độ học vấn của dòng họ thì mới hiểu! - Ảnh 4.

Nữ diễn viên từng bị nhận xét là "đồ ngốc" khi không đỗ được vào Đại học Thanh Hoa

Trở thành "cao thủ học thoại" vì thừa hưởng gen thông minh từ gia đình

Không chỉ có thành tích học tập tốt mà trong khoản diễn xuất, Dương Mịch cũng nhiều lần chứng minh được độ thông minh của mình, một trong số đó là khả năng học thoại. Cho những ai chưa biết thì Dương Mịch được coi là "cao thủ học thoại" khét tiếng trong giới phim Hoa Ngữ. Có thể nói, việc sở hữu chỉ số IQ và EQ được thừa hưởng từ gia đình có nền tảng tri thức tốt đã giúp ích rất nhiều cho Dương Mịch trong sự nghiệp diễn xuất của mình. 

Trong một cảnh của bộ phim Phù Dao Hoàng Hậu, Dương Mịch đã đọc lời thoại dài đến 85 chữ chỉ trong một hơi. Theo chia sẻ, Dương Mịch đã sử dụng kỹ năng, trí thông minh của mình để ghi nhớ lời thoại một cách nhanh chóng và chính xác.

Từng đỗ thủ khoa đại học top đầu nhưng nữ diễn viên này vẫn bị coi là kém cỏi nhất nhà: Nhìn trình độ học vấn của dòng họ thì mới hiểu! - Ảnh 5.

Dương Mịch chính là một "cao thủ học thoại"

Dù vẫn còn vấp phải nhiều tranh cãi về diễn xuất nhưng không ai có thể phủ nhận được nỗ lực và gia tài diễn xuất mà Dương Mịch có được. Khi được hỏi về bộ phim để đời trong sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bộ phim truyền hình Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Vào ngày phim được phát sóng bộ phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, tổng số lượt xem trên mạng internet đã vượt quá 30 tỷ lượt. Tính đến tháng 6/2020 bộ phim đạt hơn 54 tỷ lượt xem là bộ phim có lượt xem online cao nhất.

Từng đỗ thủ khoa đại học top đầu nhưng nữ diễn viên này vẫn bị coi là kém cỏi nhất nhà: Nhìn trình độ học vấn của dòng họ thì mới hiểu! - Ảnh 6.

Tạo hình của Dương Mịch trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Không chỉ thế, Dương Mịch còn là gương mặt quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên "Tứ đại tạp chí": Elle, Cosmopolitan, Marie Clarie và Harper’s Bazaar. Ngoài nghệ thuật, Dương Mịch không quên mở rộng sự nghiệp của mình trong nhiều khía cạnh khác nhau, ví dụ như việc trở thành cổ đông trong công ty Hoan Thuỵ Thế Kỷ hay tự mình thành lập công ty truyền thông Gia Hành.

Vẻ đẹp đầy ngọt ngào trên bìa tạp chí của Dương Mịch

Tổng hợp

https://kenh14.vn/tung-do-thu-khoa-dai-hoc-top-dau-nhung-nu-dien-vien-nay-van-bi-coi-la-kem-coi-nhat-nha-nhin-trinh-do-hoc-van-cua-dong-ho-thi-moi-hieu-20220715160057337.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày