Từng có diễn viên Tây Du Ký một mình đóng 20 vai, đến cả vai Trư Bát Giới cũng cân bất chấp

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 24/08/2021

Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa,... tuy có đóng nhiều vai phụ khác trong Tây Du Ký nhưng cũng phải thua nam diễn viên Lý Kiến Thành.

Tây Du Ký là bộ phim kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ nhưng lại được thực hiện với kinh phí eo hẹp ở thời điểm còn nhiều khó khăn vất vả. Chính bởi vậy có rất nhiều diễn viên phải một mình đóng nhiều vai, ngay cả "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên con số 16 vai diễn của Lục Tiểu Linh Đồng vẫn chưa thể so với nam diễn viên Lý Kiến Thành, người xuất hiện trải dài khắp cả bộ phim với tất thảy 20 vai diễn khác nhau.

Từng có diễn viên Tây Du Ký một mình đóng 20 vai, đến cả vai Trư Bát Giới cũng cân bất chấp - Ảnh 1.

Lý Kiến Thành ở hậu trường phim

Tôn Giả ở Tây Thiên, Tinh Tế Quỷ, Sư tử vàng thành tinh, Lý Ngư Tinh, Linh Lợi Quỷ,... là một trong số những vai diễn từng được Lý Kiến Thành đảm nhận, thậm chí chính ông cũng không thể nhớ hết tất cả những lần mình xuất hiện trong Tây Du Ký.

Từng có diễn viên Tây Du Ký một mình đóng 20 vai, đến cả vai Trư Bát Giới cũng cân bất chấp - Ảnh 2.
Từng có diễn viên Tây Du Ký một mình đóng 20 vai, đến cả vai Trư Bát Giới cũng cân bất chấp - Ảnh 3.
Từng có diễn viên Tây Du Ký một mình đóng 20 vai, đến cả vai Trư Bát Giới cũng cân bất chấp - Ảnh 4.

Vai diễn hiếm hoi mà Lý Đức Thành được lộ mặt thật

Không chỉ thể hiện nhiều nhân vật phụ, Lý Kiến Thành còn là diễn viên đóng thế. Khi Mã Đức Hoa - nam diễn viên vào vai Trư Bát Giới không may bị thương và phải nghỉ ngơi một thời gian, để không bị ảnh hưởng đến tiến độ quay, đoàn phim quyết định nhờ Lý Kiến Thành đóng thế cho Mã Đức Hoa. Nhờ tổ hóa trang và diễn xuất tuyệt vời của Lý Kiến Thành, chẳng ai nhận ra nổi nhân vật Trư Bát Giới đã bị đổi diễn viên trong tập phim Ba Lần Mượn Quạt Ba Tiêu. Thậm chí, đến Dương Khiết cũng phải hết lời khen ngợi rằng: "Quá giống, cứ như Trư Bát Giới thứ 2 vậy!".

Sau đó, đạo diễn Dương Khiết đề nghị Lý Kiến Thành đóng nốt những cảnh quay còn lại của nhân vật Trư Bát Giới, tuy nhiên, ông đã từ chối: "Khi đó chỉ còn hai tập nữa là phim quay xong, nếu đổi diễn viên sẽ rất phiền phức. Tôi không quan tâm đến vai diễn lớn hay nhỏ. Tôi cũng không muốn gây rắc rối cho đoàn phim".

Từng có diễn viên Tây Du Ký một mình đóng 20 vai, đến cả vai Trư Bát Giới cũng cân bất chấp - Ảnh 5.

Lý Kiến Thành (ngoài cùng bên trái) trong một cuộc hội ngộ với dàn diễn viên Tây Du Ký

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày