Tuấn Hưng hết lời khen ngợi khi Maius Lady về nhất trong cuộc thi "Tan Cover"

HC/ Ảnh: Dương Winamp, Theo 20:59 24/09/2016

Nhóm dây Maius Lady đã dành chiến thắng trong cuộc thi cover ca khúc "Tan" của Tuấn Hưng.

Vừa qua, nam ca sĩ Tuấn Hưng đã ra mắt ca khúc "Tan" và dành được khá nhiều tình cảm của người hâm mộ. Ngay sau đó, Tuấn Hưng đã mở ra cuộc thi cover ca khúc Tan của anh để các fan có thể thỏa sức sáng tạo khi hát lại ca khúc của mình.

Thí sinh đặc biệt nhất trong cuộc thi "Tan Cover" đó là nhóm dây Maius Lady. Nhóm nhạc gồm 4 cô gái xinh đẹp này đã "phá nát" bài hát của Tuấn Hưng khi chuyển soạn bản nhạc cho tứ tấu dây. Bản phối của Maius Lady theo hơi hướng Epic Rock. Nội dung của bài hát khi không có lời chuyển sang một nội dung khác theo ý tưởng đạo diễn khi chơi hòa tấu. Tuy nhiên, phần chuyển soạn không chú trọng nhiều vào phần khai thác kĩ thuật nhạc cụ mà chủ yếu thiên về tính âm nhạc của giai điệu bài hát.

Maius Lady cover "Tan" của Tuấn Hưng

Tuấn Hưng hết lời khen ngợi khi Maius Lady về nhất trong cuộc thi Tan Cover - Ảnh 2.

Tứ tấu dây Maius Lady

Có thể thấy rõ sự nghiêm túc của các cô nàng Maius Lady khi đầu tư hẳn một clip hoàn chỉnh cho cuộc thi cover này. Câu chuyện mà Maius Lady kể là một nghệ sĩ chơi cello, sống trong thế giới nội tâm của mình và trong thế giới ấy là những kí ức của cô ấy về tuổi thơ, ước mơ cũng như chiếc đàn Cello gắn bó với cô như 1 người bạn. Cô bị giam trong thế giới nội tâm đấy và cố gắng thoát ra khỏi nó để trở về thực tại cuộc sống của mình dù đó là việc quá khó khăn, và ở đó cô chỉ có một mình và cây đàn."

Tuấn Hưng hết lời khen ngợi khi Maius Lady về nhất trong cuộc thi Tan Cover - Ảnh 3.

Tuấn Hưng dành những lời khen có cánh cho Maius Lady

Và cuối cùng, với sự đặc biệt cũng như nghiêm túc của mình, Maius đã giành chiến thắng trong cuộc thi cover ca khúc "Tan" của Tuấn Hưng. Nam ca sĩ đã dành cho Maius những lời khen có cánh. Anh cho rằng Maius có những nét khác biệt và quyến rũ. "Âm nhạc của họ khác hoàn toàn với phần còn lại. Và đó là màu sắc âm nhạc mà chúng ta thấy hiếm khi gặp. Tôi chọn họ và các bạn cứ chờ xem sự lựa chọn của tôi đúng hay sai. Đây sẽ là bàn đạp tốt để họ tiếp tục phấn đấu hơn nữa" - Tuấn Hưng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, Tuấn Hưng cũng lý giải lý do chọn bản cover của nhóm Maius Lady đoạt giải nhất khi có rất nhiều tranh cãi về quy định thời gian 3 phút, Tuấn Hưng đã thẳng thắn trả lời: "Việt Nam đã có rất nhiều nhóm nhạc nữ giỏi mà Tuấn Hưng rất yêu thích như 5 dòng kẻ, Mặt trời đỏ họ có thể chơi nhạc cụ, hát và nhóm Maius Lady cũng đang thể hiện sự đa dạng của họ và Hưng thấy thích điều đó. Bên cạnh đó để công tâm với cuộc thi cover ca khúc Tan, Hưng đã mời những người bạn thân  tới cùng thảo luận và lựa chọn chính xác nhất trong đó có Khiết (LadyKiilah), Minh Nhật (tác giả), luật sư Tạ Quang Huy.

Tuấn Hưng nghĩ rằng mình tạo ra một sân chơi để cho các bạn trẻ có cơ hội thử sức sáng tạo của bản thân với niềm đam mê nghệ thuật cũng như với ca khúc Tan. Lúc đầu Hưng có đưa ra luật không quá 3 phút cho 1 clip cover. Tuy nhiên trong quá trình thi hầu như các bạn đều gửi bài dự thi trên 4 phút, chính bản của Hưng cũng trên 4 phút nên Hưng nhận thấy điều đó dường như không đủ thời gian cho các bạn thể hiện". 

Tuấn Hưng cũng bật mí, trong tương lai anh có khả năng anh sẽ hợp tác cùng Maius Lady trong dự án mới. Trong thời gian tới, Tuấn Hưng sẽ tung những bản remix ca khúc của mình, do những DJ nổi tiếng của Việt Nam thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm