Tự ý cho học sinh nghỉ Tết thêm 2 ngày, Ban giám hiệu bị khiển trách

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:53 23/02/2018

Một trường tiểu học ở Thừa Thiên - Huế vừa bị kỷ luật khiển trách vì cho học sinh nghỉ học thêm 2 ngày sau Tết Nguyên đán.

Ngày 23/2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) vừa có buổi họp kiểm điểm ban giám hiệu trường Tiểu học Dương Nổ do tự ý cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày sau Tết. Hiệu trưởng Lê Trung Tuynh cùng Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhận khuyết điểm vì cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày khi chưa xin phép.

Trước đó, một số phụ huynh phản ánh, theo qui định, từ ngày 21/2 (mùng 6 Tết), các học sinh trên địa bàn bắt đầu đi học lại bình thường. Tuy nhiên, tất cả học sinh của Trường Tiểu học Dương Nổ (Thừa Thiên Huế) đã được nhà trường cho nghỉ học tiếp vào 2 ngày 21 và 22/2 (mùng 6 – 7 Tết). Thấy con em đến trường rồi lại trở về nhà, trong khi các trường khác trên địa bàn đã tổ chức dạy học, nhiều phụ huynh bức xúc.

28308751_1193425497426975_1702653169_n

Trường tiểu học Dương Nổ, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Ngọc Thạnh

Theo giải thích của ban giám hiệu trường Dương Nổ, ngày 21/2 học sinh đi học ít, chỉ hơn 60 em trên tổng số 658 em, nên nhà trường cho nghỉ để thầy cô lắp đặt lại hệ thống tivi, máy tính và lau chùi bàn ghế. Do trước Tết, toàn bộ máy tính, tivi của trường gỡ ra cho giáo viên cất giữ do lo sợ mất trộm. Đồng thời, trường dự tính để các học sinh đi học cùng lúc tránh tình trạng nội dung chương trình dạy học không đồng đều.

Thầy Lê Đình Phong, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang cho biết, trường tiểu học Dương Nổ tự ý cho học sinh nghỉ học mà không thông báo, không theo kế hoạch của phòng. Trước vi phạm của Ban giám hiệu trường, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang đã ra quyết định kỷ luật là khiển trách trước toàn ngành để rút kinh nghiệm.

Được biết, sáng nay các học sinh trường tiểu học Dương Nổ đã đi học bình thường trở lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm