Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ

Việt Hà, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:43 30/11/2022

Ý tưởng tư vấn cải tạo căn hộ của kiến trúc sư (KTS) đưa ra là thu hẹp diện tích phòng ngủ chính và loggia để có không gian bố trí phòng ngủ thứ 2.

Gia đình tôi hiện đang sống trong căn hộ có diện tích khoảng 50m², do nhu cầu sử dụng, chúng tôi muốn cải tạo để căn hộ có hai phòng ngủ. Rất mong các KTS tư vấn cải tạo và hướng dẫn cách bố trí nội thất căn hộ khoa học và hợp phong thủy giúp tôi. Tôi sinh năm 1984 và vợ tôi sinh năm 1985. Xin chân thành cảm ơn!

(Đỗ Trọng Tấn)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 1.

Mặt bằng hiện trạng

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn.

Căn hộ của bạn vốn không rộng, lại có thêm nhược điểm là không vuông vức, thế nên nếu có thêm 1 phòng ngủ nữa, các không gian phụ sẽ bị thu hẹp lại đáng kể. Với yêu cầu muốn có thêm 1 phòng ngủ của bạn, chúng tôi đưa ra phương án là giảm diện tích ban đầu của phòng ngủ chính và lấy thêm khoảng không gian liền kề, đồng thời thu hẹp lô-gia để bố trí phòng ngủ thứ 2. Việc đưa 2 phòng ngủ vào cùng 1 phía giúp giao thông trong nhà thuận tiện hơn, đồng thời cả 2 phòng ngủ đều được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên.

Phòng ngủ chính được bài trí những món đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, bàn trang điểm, tủ quần áo kê sát tường và bàn làm việc được bố trí gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ nhỏ hơn nên sử dụng những đồ nội thất như giường tầng kết hợp với bàn học, tủ quần áo.

Khối sinh hoạt chung gồm có phòng khách và ăn được kết hợp trong một không gian, ghế sofa và bàn ăn được bố trí cùng về 1 phía, nhờ vậy lối đi trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn, bếp và vệ sinh vẫn được giữ nguyên.

Bạn sinh năm 1984, thuộc mệnh Kim vì vậy bạn nên chọn các gam màu sáng như màu vàng hoặc màu trắng làm màu cơ bản. Giấy dán tường cho phòng khách và phòng ngủ màu trắng ngà với họa tiết nhẹ nhàng là gợi ý hay cho việc trang trí nội thất nhà bạn.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 3.

Ghế sofa chữ L giúp tiết kiệm diện tích và tạo không gian thông thoáng hơn.

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 4.

Phòng khách và ăn liên thông tạo được không gian rộng, giúp bài trí đồ nội thất dễ dàng hơn.

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 5.

Bàn ăn nhỏ xinh giúp không gian ăn uống trở nên gọn gàng, đẹp mắt.

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 6.

Hệ tủ bếp chữ I gọn gàng, ngăn nắp giúp cho giao thông đi lại dễ dàng.

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 7.

Phòng ngủ master với gam màu ấm cúng.

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 8.

Phòng ngủ con sử dụng giường tầng kết hợp với bàn học rất đa năng.

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ - Ảnh 9.

Vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát vì được lấy sáng tự nhiên

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14