Từ trò đùa Cá Tháng Tư của Google 9 năm trước, đã có người thật sự mang Google Maps lên máy NES

RYANKOG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:33 31/08/2021

Có lẽ nước đi này chính Google cũng không ngờ đến.

Năm 2012, Google đã "phát hành" phiên bản 8-bit của Google Maps như một trong những trò đùa Ngày Cá Tháng Tư hàng năm của công ty. 

Trò đùa ngày Cá Tháng Tư của Google

9 năm sau, một người đã tìm ra cách biến trò đùa này thành hiện thực, với sự trợ giúp của hệ thống NES đã được chỉnh sửa và kiến thức từ những người đi trước.

Từ trò đùa Cá Tháng Tư của Google 9 năm trước, đã có người thật sự mang Google Maps lên máy NES - Ảnh 2.

Cụ thể, YouTuber ciciplusplus đã xây dựng bản đồ của mình lấy cảm hứng từ một người đã tìm ra cách biên dịch hình ảnh vệ tinh của Bing Maps thành đồ họa 8-bit, tạo nên khung cảnh như trong game The Legend of Zelda trên NES. Ciciplusplus đã sử dụng một phương pháp tương tự để chuyển đổi hình ảnh trên Google Maps thành đồ họa như từ trò chơi NES Dragon Quest. Anh cũng tham khảo cách làm băng tương thích cho NES của YouTuber TheRasteri, người đã mang trò Doom lên NES.

Phần cứng cung cấp sức mạnh cho “game” Google Maps này khá đơn giản, bao gồm Raspberry Pi, vi điều khiển FX2LP và linh kiện của máy NES

Và Google Maps cuối cũng lên NES

Về chất lượng của Google Maps trên NES, bạn có thể nhận ra hình dạng của các lục địa và các khu vực bờ biển, nhưng khi bạn phóng to, chúng không có nhiều chi tiết để phân biệt. Tuy nhiên, đây vẫn là một dự án ấn tượng và thú vị mà Google có lẽ không nghĩ rằng có ai đó sẽ làm được. Đây có lẽ là "game" chán nhất trên NES, nhưng dù sao thì nếu nhận nhiệm vụ tìm công chúa, bạn có thể bật dẫn đường để đi rồi.

Tham khảo: Engadget

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm